Bạn đang ở đây

5 LÝ DO TRAI THÍCH ĐÁNH ĐỒN CÓ ĐỊCH

Các lý do thú vị khiến chàng trai muốn 'cướp' hoa đã có chủ.

5 lý do trai thích đánh đồn có địch

Thử cảm giác chinh phục mới mẻ

Cảm giác chinh phục và chiến thắng có thể là nguyên nhân khiến các chàng trai muốn lao vào thử sức mình ở “đồn có địch”. Chinh phục một cô gái còn đang vườn không nhà trống theo nhiều chàng trai là dễ hơn là “hoa đã có chủ”. 

Và cảm giác làm sao để đánh bại được đối phương khi mình bị yếu thế về mọi mặt như thời gian quen biết, điều kiện tiếp xúc, các mối quan hệ và sự ủng hộ của người xung quanh đôi khi lại là một chất kích thích khiến bản năng “chinh phục” của đàn ông nổi dậy và thế là họ tìm mọi cách để có được đối phương. 

Cảm giác này có thể bị lẫn lộn với cảm giác yêu. Không yêu nhưng vẫn muốn thử.

Chứng tỏ sức mạnh

Vì khi “đồn có địch” tức mà mọi chuyện đã ngã ngũ, gần như hy vọng không hề cao. Nhưng nếu có thể đánh thắng thì điều đó chứng tỏ mình là lựa chọn tối ưa hơn hẳn người yêu hiện tại của cô nàng. 

Minh Phương nói đùa: “Người ta đang êm ấm bao nhiêu năm mặn nồng. Đột nhiên mình xuất hiện và ngang nhiên “đánh chủ cướp hoa” chỉ trong 2 tuần thì điều đó chẳng phải chứng tỏ mình là giống nòi ưu tú nhất của tạo hóa sao. Giữa hai người đàn ông, ai mạnh hơn thì người đó chiến thắng.”

Những kiểu chứng tỏ sức mạnh này thường xuất phát từ một là do chàng trai có thù hằn với chủ đồn và muốn cướp đi thứ đáng giá nhất của hắn để dằn mặt, hai là do bạn bè khích bác “Mày có giỏi thì thử cưa đổ em A, người yêu thằng X đi, bọn nó gắn bó yêu thương nhau 4 năm rồi đó!”

1 chọi 1 dễ hơn

Đồn có địch là đồn tốt

Rất nhiều chàng trai thường quan niệm những cô gái đã có người yêu thường là đối tượng ưu tú nhất, tốt nhất (vậy nên mới có người yêu chứ!)… và họ tự huyễn hoặc, xây dựng trong trái tim họ hình ảnh hoàn hảo của cô gái đó. 

Càng thấy cô gái đó tuyệt vời thì họ sẽ càng mong được sở hữu, mặc cho người con gái đó có tình yêu sâu đậm thế nào. Trong đầu họ chỉ có một lệnh: “Cô ấy tốt và mình muốn có người con gái đó!”

1 chọi 1 dễ hơn

Hoài Đức chia sẻ ý kiến “Giữa một cô gái mà có hàng trăm thằng theo đuổi và một cô gái chỉ có 1 tên đang cung phụng, sau khi tên này đã đánh thắng một trăm tên kia, thì trường hợp 1 chọi 1 có vẻ đơn giản hơn nhiều. Chàng trai chỉ cần suy nghĩ chiến lược để đối phó 1 tên, và vì vậy cũng dễ thăm dò đối phương và nắm được sở thích, gu của cô gái hơn!”.

Điều này sẽ giúp các chàng trai không rơi vào tình huống phán đóan sai lầm, tốn thời gian vô ích mà cứ nhắm thẳng mục tiêu mà tiến công.

Cứu đời gái tốt

Đây có thể xem là lí do dễ được thông cảm và chấp nhận nhất cho hành động “cướp hoa đã có chủ”. Vì chàng trai nhận thấy cô gái quá tốt và tên người yêu hiện tại lại là một tên sở khanh, hèn hạ… không hề xứng đáng với cô gái, vì vậy anh ta sẽ nảy sinh ý tưởng là muốn giải thoát cho cô gái qua cách thách đấu trực tiếp với tên kia.

Minh chia sẻ: “Hồi xưa lúc mình gặp người yêu mình hiện tại thì cô ấy đã có nới có chốn. Mình có cảm giác cô ấy đang chịu đựng tên người yêu tồi tệ đó. Quen nhau một thời gian, mình có cảm tình và rất thương cô ấy, thế là mình quyết tâm cướp cô ấy khỏi tay tên kia.”

Theo Báo Đất Việt

 

people like INLOOK.VN fanpage