Bạn đang ở đây

4 điều chị em cần làm triệt để trước khi "giao ban"

Nếu nghiêm túc thực hiện những điều dưới đây trước khi "giao ban", bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều, giảm hẳn nỗi lo mang thai ngoài ý muốn hay lây bệnh cho nhau.
Có những nguyên tắc an toàn tình dục vô cùng đơn giản mà không phải chị em nào cũng biết, ví dụ như chuẩn bị biện pháp tránh thai, nắm được tình trạng sức khỏe của cả hai hoặc vệ sinh sạch sẽ... 
 
Những điều này không những làm giảm sự thoải mái khi "giao ban" mà còn đe dọa sức khỏe của chính hai người trong cuộc.
 
1. Nắm được tình trạng bệnh của bản thân và "đối tác"
 
Nắm được sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của bản thân và bạn tình là vô cùng quan trọng vì như vậy bạn sẽ biết cách giữ an toàn cho chính bản thân (khỏi lây bệnh từ anh ấy) hoặc lây bệnh sang cho anh ấy.
 
Nếu một trong 2 người hoặc cả hai đang mắc bệnh phụ khoa hay bệnh liên quan đến sinh dục mà cần kiêng "chuyện vợ chồng", bạn cần tuyệt đối tuân theo vì nếu không có thể dẫn đến tình trạng bệnh thêm nặng do lây nhiễm vi khuẩn, vi trùng từ đối tác.
 
Điều cần làm trước khi giao ban 1

Có những nguyên tắc an toàn tình dục vô cùng đơn giản mà không phải chị em nào cũng biết. Ảnh minh họa

 
2. Chuẩn bị sẵn biện pháp tránh thai sẽ sử dụng
 
Nếu bạn chưa có ý định mang thai thì cần đặc biệt chú ý áp dụng các biện pháp tránh thai một cách có hiệu quả. Nếu không dùng những biện pháp tránh thai cố định như uống thuốc tránh thai hàng ngày, dùng que cấy, tiêm tránh thai... mà dùng biện pháp tạm thời như bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn phải chuẩn bị trước để tránh bị quên, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.
 
Trong các biện pháp tránh thai thì chỉ có bao cao su là có tác dụng vừa ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn vừa có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, nếu không dám chắc sự an toàn khi có quan hệ tình dục, bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai là bao cao su để bảo vệ mình tốt nhất.
 
3. Vệ sinh sạch sẽ
 
Vệ sinh sạch sẽ không chỉ bao gồm vệ sinh "vùng kín" mà còn hàm chứa cả vệ sinh răng miệng, cơ thể... Điều này đặc biệt quan trọng vì nó không những giúp cả hai sạch sẽ, thoải mái, tự tin mà còn có tác dụng góp phần ngăn ngừa bệnh tật lây lan. 
 
Bình thường, có rất nhiều vi khuẩn "sinh sống" trên cơ thể chúng ta và trong quá trình tiếp xúc cơ thể, các vi khuẩn này có thể di chuyển từ người này sang người khác và làm tăng nguy cơ lây bệnh nào đó từ bạn tình, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV... hay các bệnh hô hấp, răng miệng, bệnh ngoài da...
 
Điều cần làm trước khi giao ban 2

Nếu nghiêm túc thực hiện những điều dưới đây trước khi "giao ban", bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Ảnh minh họa

 
4. Chuẩn bị tinh thần thoải mái
 
Tinh thần thoải mái khi "giao ban" cũng là một yếu tố góp phần đảm bảo an toàn cho người tham gia. Quá căng thẳng không những khiến cho chất lượng "cuộc vui" bị giảm xuống mà nó còn tác động về mặt vật lý khiến các cơ trong cơ thể không được thư giãn thoải mái. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến những cơn co thắt bất ngờ ở "vùng kín" của cả nam giới và phụ nữ, khiến cả hai có thể bị tổn thương ở "vùng này".
 
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage