Bạn đang ở đây

Neo giữ hạnh phúc

Qua ánh mắt kia mọi người biết chị hài lòng với tổ ấm của mình. Qua câu chuyện chị kể ai nấy đều có thể mường tượng và biết chị vẫn luôn cảm nhận được tình yêu chồng dành cho mình nguyên vẹn. Bí quyết của chị là…

lam vo

Ảnh minh họa

Hạnh phúc cần được vun đắp tự nguyện từ hai phía nên vợ chồng chị luôn tìm cách làm hài lòng, hấp dẫn nhau, nụ cười của người này cũng là niềm vui của người kia. Hai người thẳng thắn trao đổi để cùng hiểu nhau và dần thích nghi, hòa hợp. Chị không muốn chồng phải nặn óc hòng đoán ý vợ, anh ấy cũng vậy.

Biết anh là người trọng nghĩa tình, chị luôn dành sự quan tâm chu đáo đến nhà chồng. Chị cũng luôn tôn trọng sự riêng tư, những khi ông xã gặp gỡ bạn bè, chị chỉ nhắc về đúng giờ, để anh tự biết điểm dừng. Tuyệt đối không làm phiền trừ khi có việc gấp.

Tiếp đó chị luôn gắng tự chủ về kinh tế, chia sẻ gánh nặng cùng chồng, để rồi anh thường nhìn vợ với thái độ trân trọng. Chị cũng biết làm mới mình bằng cách theo đuổi mục tiêu riêng và đặt kế hoạch chung cho tương lai ví như mua nhà, giúp chồng bao phen bất ngờ.

Anh tin tưởng giao trọn “tay hòm chìa khóa” cho vợ, do hàng tháng chị đều ghi những khoản thu, chi, số còn lại để dành ra sao. Rõ ràng, minh bạch để anh biết tiền của hai đứa đã, đang và sẽ đi đâu. Anh khen chị làm quản lý, quản gia đều tài và chị không ngừng thán phục chồng kiếm tiền giỏi.

Luôn chú ý phát huy những điểm anh ấy yêu ở mình, biết anh thích cách chị xã giao và nể kiến thức xã hội chị có, thế nên chị ít xem TV mà thường dành thời gian để đọc sách, lướt web tìm thông tin, mở mang đầu óc. Thật vui khi vợ chồng chị có chung sở thích ấy. Đọc xong gì hay, họ lại tranh luận hoặc nếu không hiểu lại trao đổi với nhau. Những lúc anh giúp chị sáng tỏ vấn đề, tất nhiên chị không quên cảm ơn và ngợi khen.

Mẹ chị từng dạy: “Tình yêu của người đàn ông đi qua cái dạ dày”, kiến thức này khá thực tế vì chị biết mẹ hấp dẫn bố cũng từ những món, ăn rồi nhớ mãi. Đâu cần phải là người đầu bếp cừ khôi khi nấu những món hàng ngày, để mắt một chút hẳn sẽ thành công, có khi chỉ cần căn nhà bên bếp đỏ lửa, nồi cơm nóng và bát canh nghi ngút khói, đủ làm ấm lòng các thành viên. Chị đã “giắt lưng” vài cuốn dạy nấu ăn để thực hành, thể hiện vào cuối tuần hoặc hôm có khách, khiến chồng vô cùng hãnh diện.

lam vo

Ảnh minh họa

Song cuộc sống vợ chồng không hẳn chỉ có cơm áo gạo tiền, con cái, chi tiêu… mà cần biết cách nuôi dưỡng, hôn nhân sẽ đằm thắm, ý nghĩa và sâu sắc hơn cả tình yêu tuổi trẻ.

Thi thoảng chị gửi các tin nhắn lãng mạn, chỉ ba chữ: “Em yêu anh!”, có khi lại đùa vui: “Em chỉ có một tội lớn, đó là quá yêu chồng”. Rồi tự nhủ, hẳn anh sẽ rất hạnh phúc, tim đập rộn ràng, thổn thức và càng thêm yêu vợ.

Chị yêu chồng là biết yêu bản thân, tự chăm sóc bản thân, ăn mặc nền nã, gọn gàng, không cần chạy theo mốt, đơn giản một bộ quần áo vừa vặn và bắt mắt đủ giúp mình vui và đức lang quân động lòng.

Các bữa tiệc đi cùng chồng, chị chú ý trang điểm cho gương mặt tươi tắn, tự tin, cũng là cách tôn trọng người đối diện, khiến chồng thêm tự hào.

Chị còn hay dùng hương thơm để đánh thức khứu giác của ông xã, gần như là “khiêu khích” vì biết có nó anh thêm hứng thú. Mỗi khi anh hít hà, nức nở: “Sao lại thơm thế này?”, điều đó hệt câu gợi ý cho màn khởi đầu.

Và đặc biệt, tình dục không phải chỉ để tạo ra những đứa con, đó là niềm vui, là món quà thượng đế ban tặng cho con người bên cạnh báu vật tình yêu. Vợ chồng chị luôn coi trọng, nói chuyện rất cởi mở về vấn đề này, nhẹ nhàng, tình cảm để cùng thăng hoa…

Với chị, các “bí quyết” ấy hết sức bình thường, tựa như bữa ăn giấc ngủ. Chị làm với cái tâm dành cho chồng và cũng từ đó chưa một lần anh để chị thất vọng. Bởi họ cùng tâm đắc câu: “Một khi bạn cho đi, chính là lúc bạn được nhận lại”.

Theo DT

people like INLOOK.VN fanpage