Bạn đang ở đây

Khi chồng thiếu chia sẻ

Nhiều phụ nữ cảm thấy băn khoăn khi người bạn đời ngày càng “ít nói”. Điều bạn nên làm ở đây là cùng tìm ra những nguyên nhân để giúp chồng cởi mở và thích chia sẻ hơn.

Không muốn tâm sự với bạn đời

Khi đã là vợ chồng, người trong cuộc cảm thấy mỗi người mất đi cách nói chuyện ngọt ngào của thuở yêu nhau. Người chồng biết cuộc trò chuyện sẽ trở nên tẻ nhạt và luôn xoay quanh những chủ đề khô khan như cơm, áo, gạo, tiền.

Khép kín khi cảm thấy mình là người thất bại

Tiêu chí thông thường trong xã hội để đánh giá người đàn ông tài giỏi, bản lĩnh hay không là qua việc anh ta kiếm được bao nhiêu tiền. Vì thế, một số đức lang quân sẽ trở nên khép kín khi thấy mình thất bại, công việc không tốt, không kiếm nhiều tiền bằng vợ.

  vo chong

Ảnh minh họa                      

Đàn ông được dạy là không được khóc

Đàn ông là phái mạnh, thà chết chứ không rơi lệ. Dù là một người lính hay doanh nhân trong thương trường, họ cũng không để lộ cảm xúc. Lâu dần điều đó hình thành thói quen với vợ, họ cũng như thế.

Đàn ông phải bao bọc người khác

Đàn ông cho rằng phụ nữ chỉ cần một người bao bọc hơn là một người bạn đời, một người làm ra tiền hơn là người bạn tâm giao.

         vợ chồng

Ảnh minh họa               

Đàn ông thường có cái đầu nóng và con tim lạnh

Trong mối quan hệ giữa đàn ông với nhau, hầu hết họ ít nói về gia đình. Họ thường làm việc, hợp tác với nhau hơn là tám chuyện. Do vậy, khi về nhà gặp vợ, họ không hiểu rằng đây là mối quan hệ khác với bạn bè cùng giới.

Đàn ông chú trọng đến vấn đề họ am hiểu

Các nghiên cứu về tâm lý đàn ông chỉ ra rằng có năm chủ đề mà nam giới thường thảo luận: tiền, thể thao, phụ nữ, chính trị và xe cộ. Điều này cho thấy chia sẻ cảm xúc không nằm trong đề tài của họ. Họ chỉ nói về những điều mình am hiểu.

Ở nhà, các ông chồng thường lười biếng

Họ không nói chuyện với vợ vì né tránh, chỉ nghĩ đến bản thân và biếng nhác. Đó là do anh ta sinh ra trong môi trường chỉ thấy tiền là quan trọng, còn trách nhiệm đối với gia đình không đáng để bận tâm. Anh ta dồn năng lượng vào văn phòng và về nhà trong vẻ mệt mỏi.

   vợ chồng

Ảnh minh họa                     

Người đàn ông cảm thấy mình trở thành người nhu nhược

Vào khoảng giữa cuộc đời, nhiều người thấy giấc mơ của mình bị vỡ vụn, trong khi xung quanh có biết bao người thành công lừng lẫy. Đôi khi vì thế, họ cũng không muốn chăn gối với vợ.

Người chồng thường dùng tình dục hơn là nói chuyện để hàn gắn

Khi vợ chồng tranh cãi, người chồng hay nhầm lẫn rằng có thể xoa dịu mọi thứ bằng quan hệ gối chăn. Anh ta nhận thấy mình chỉ cần đổ bê tông để hàn gắn rạn nứt trên đường, sẽ nhanh hơn là đào sâu và đổ nền, sửa chữa từ cội rễ.

Giải pháp cho tất cả những trường hợp này là người vợ phải tìm hiểu lý do, kiên nhẫn trò chuyện với chồng. Nếu anh khép kín vì thất bại về kinh tế, người vợ cần tế nhị, đừng đề cập đến vấn đề tiền bạc trong những cuộc trò chuyện. Điều đó giúp anh khỏi áy náy và quên dần. Không nên dùng chuyện gối chăn để hòa giải, thay vì thế, hãy nói chuyện để anh hiểu vấn đề thấu đáo. Hãy nói với anh rằng nếu không giải quyết, những hiềm khích nhỏ có thể gặm nhấm tâm hồn mỗi người.

YB tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage