Bạn đang ở đây

Để chồng bạn được "sang vì vợ"

Làm thế nào để giữ gìn mối quan hệ vợ chồng, làm thế nào để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc,…đều là những thắc mắc của không ít chị em.

Đa số phụ nữ thường có khuynh hướng nghĩ về việc giỏi nội trợ, đảm đang việc nhà, chăm sóc con cái, …mà ít ai nghĩ đến việc giữ gìn hình ảnh của chồng trong mắt những người xung quanh cũng là một cách cực kỳ hiệu quả trong việc xây dựng mái ấm gia đình.
Phụ nữ hay có nhu cầu tâm sự, bộc bạch, và nhu cầu đó thường được trút lên với những người thân thiết, gần gũi. Tuy nhiên những vấn đề liên quan đến “thói quen xấu” của chồng hoặc những “bí mật” của chồng bạn nên được cân nhắc kỹ trước khi chia sẻ, bởi chính những điều đó sẽ “vô tình” tạo nên ác cảm hoặc coi thường của người nghe đối với chồng bạn.
Không có người đàn ông nào không cảm thấy xấu hổ khi bị mắng nhiếc trước đám đông. Nói xấu chồng và mắng nhiếc anh ấy thậm tệ trước mặt người khác là một sỉ nhục đối với người đàn ông, và lỗi này rất khó được tha thứ. Dù đôi khi chỉ là lời mắng yêu “nửa đùa nửa thật”, nhưng nếu nó trở thành một thói quen thì cũng tạo nên sự mặc cảm trong lòng anh ấy  – nguyên nhân của những cuộc tranh cãi không đáng có.


giữ thể diện cho chồng

Ảnh minh họa

Tận dụng cơ hội để “tâng bốc” anh ấy trước mặt bố mẹ, cấp trên và bạn bè đôi bên. Chàng của bạn sẽ thấy mình đủ “mạnh mẽ” để che chở cho bạn và tự tin hơn trong cuộc gặp gỡ. Tuy nhiên không được “tâng bốc” quá sẽ dễ trở thành lố bịch khi “mèo khen mèo dài đuôi”. Để làm được điều này bạn phải cực kỳ khéo léo, kịp thời nắm bắt tình huống, sử dụng ngôn từ linh hoạt và dừng lại đúng lúc.
Giữ gìn tốt những mối quan hệ của đôi bên. Cư xử tốt và chân tình với họ hàng dòng tộc nhà chồng, chồng bạn sẽ hãnh diện vì có một người vợ được gia đình, họ hàng yêu quý. Đồng thời luôn tôn trọng chồng trước mặt họ hàng bên vợ, tạo điều kiên để chồng thể hiện sự quan tâm, chiều chuộng vợ đúng mực trước mặt những người thân của bạn.
Đối với bạn bè, đồng nghiệp của chàng, dù không thân thiết với bạn, cũng luôn tỏ ra cư xử đúng mực, lịch sự, không thể hiện quá mức như thể bạn là “trung tâm của vũ trụ” hoặc lạnh nhạt với những cuộc trò chuyện chung, dù cuộc nói chuyện có thể chẳng có chút hứng thú gì với bạn thì thái độ của bạn cũng khiến người khác đánh giá về mối quan hệ của hai người.. Tôn trọng bạn bè của chồng là điều đơn giản nhất để khiến chồng bạn vui và hãnh diện về bạn đấy.

giữ hình ảnh cho chồng

Ảnh minh họa

Và một điều không bao giờ được quên chính là dù vừa kết hôn hay đã kết hôn nhiều năm rồi thì bạn cũng đừng quênchăm chút vẻ ngoài của cả hai trong mắt nhau và trong mắt người khác. Đừng nghĩ rằng khi đã chung sống với nhau rồi thì những việc vệ sinh bản thân hằng ngày cũng có thể sơ sài đi. Tuyệt đối đừng nghĩ rằng “đơn giản”, “tự nhiên” sẽ khiên chàng của bạn vui hơn vì “đỡ tốn tiền son phấn” và vì “không có anh nào nhòm ngó vợ mình”. Vì thực tế các anh chồng đều hãnh diện hơn khi được khen có cô“vợ đẹp”.  Và dĩ nhiên chồng bạn cũng nên được chăm chút để cả hai vợ chồng cùng “đẹp” thì mới “xứng đôi vừa lứa”.
Dân gian có câu “Xấu che, tốt khoe”, hay như “Đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại”. Đó là nguyên tắc, là cách xử thế khôn ngoan, an toàn trong cuộc sống, nhất là cuộc sống hôn nhân, gia đình. Người phụ nữ thành đạt không chỉ được khẳng định bằng  một sự nghiệp ổn định, vững vàng, mà còn là người phụ nữ biết vun xén gia đình, giữ gìn người đàn ông của cả đời mình. Điều đó tùy thuộc vào sự khéo léo của bạn trong cách làm cho hình ảnh người chồng luôn tươi đẹp trong mắt mình, trong mắt nhau, và trong mắt những người xung quanh.        

 Theo Hervietnam

people like INLOOK.VN fanpage