Bạn đang ở đây

5 nỗi sợ của phụ nữ khi yêu

Trong tình yêu, phụ nữ thường nhạy cảm hơn đàn ông, bởi vậy họ luôn tồn tại những nỗi lo lắng. Sau đây là 5 nỗi sợ của phụ nữ khi yêu:

1. Ngoại hình thua kém chàng

Nghe có vẻ hơi nhạt nhẽo nhưng đây lại là nỗi đau rất thực tế. Thử tưởng tượng xem, mang tiếng là phái đẹp nhưng chẳng bao giờ nhan sắc của bạn được chàng công nhận bằng những câu nói ngọt ngào như "Em đẹp lắm", "Em có đôi môi rất gợi cảm",... Khốn khổ hơn nữa, mỗi khi đi với chàng, bạn luôn phải chịu đựng ánh mắt soi mói và những lời thì thầm to nhỏ mà bạn biết tỏng, quanh đi quẩn lại họ chỉ bàn tán việc bạn và chàng là "đôi đũa lệch", là "con cú và hoàng tử"... Đó đều là những "nỗi niềm biết ngỏ cùng ai?".

  tình yêu

Ảnh minh họa                      

Dù có nghe đến mòn tai câu tục ngữ "cái nết đánh chết cái đẹp", hay người đàn ông tuyệt vời chẳng hề bận tâm tới điều đó, thì những tình huống như trên vẫn khiến một cô gái phải trăn trở, dằn vặt, thậm chí không thể tha thứ cho chính mình vì tội... xấu xí.

2. Bị gia đình chàng phản đối

Với cánh mày râu, chuyện bị bố mẹ nàng săm soi, "hằm hè", thậm chí là "cấm cửa" cũng không có gì làm lạ. Bởi trong thời buổi "quân tử thì ít mà sở khanh thì nhiều", các phụ huynh thường phải cảnh giác cao để con gái mình không trao thân gửi phận nhầm cho một gã tồi. Việc nam giới cần đấu tranh hay trải qua thử thách nhằm lấy lòng tin của các cụ cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Nhưng trái lại, làm thân con gái - những người vốn chịu nhiều thiệt thòi, hi sinh trong tình yêu, hôn nhân, phái nữ thường phải được trân trọng và đối xử tế nhị, dịu dàng hơn. Chính vì vậy, việc bị gia đình bạn trai tỏ thái độ lạnh lùng, coi thường sẽ là một nỗi tủi nhục lớn, nhất là khi trái tim người phụ nữ vô cùng đa cảm, yếu mềm, dễ tổn thương. Ngay cả nếu các cô gái này bất chấp rào cản gia đình để ở bên người đàn ông mình yêu thì trong lòng họ vẫn là những cơn sóng ngầm phẫn uất.

3. Và bị nghi ngờ về sự trong trắng

Oái oăm là trong "lần đầu tiên", một số cô gái không tài nào chứng minh được mình còn nguyên vẹn chỉ vì chẳng hề thấy chút vết tích nào của "cái ngàn vàng". Nguyên nhân có thể do sự bất cẩn, tai nạn lúc nhỏ hoặc do cấu tạo cơ thể... Nhưng dù thế nào, sự "khác người" ấy đã là mối bất lợi lớn khiến họ không được "ghi công", trái lại còn bị nghi oan là "giả tạo", "thiếu thành thật".

   phụ nữ khi yêu

Ảnh minh họa                    

Còn gì tủi hơn việc bị chính người đàn ông mà mình dâng hiến tra khảo: "Tại sao em phải nói dối anh", "Em đã làm chuyện ấy từ bao giờ? Với ai?". Ngay cả khi người đàn ông không tỏ thái độ gay gắt như thế thì sự im lặng, ánh mắt hoài nghi, dò xét cũng đã là sự xúc phạm ghê gớm. Quả thật, đây là nỗi oan uổng và nỗi đau quá lớn đối với bất kì cô gái nào.

4. Làm kẻ thế chỗ

Con gái thường mong muốn mình chiếm vị trí độc tôn trong trái tim người đàn ông của mình (thậm chí hơn cả mẹ chàng). Vì thế, sẽ thật tổn thương nếu họ phát hiện trong lòng đối phương luôn lưu giữ hình ảnh mối tình xưa cũ. Đặc biệt, khi người đàn ông thiếu tế nhị, cứ hồn nhiên so sánh, kể lể "cô ấy nấu ăn rất ngon", "cô ấy chiều chuộng anh lắm!"..., thì đó chính là cách đối xử tàn nhẫn nhất. Nó khiến nữ giới cảm thấy mình giống như một kẻ đóng thế nhưng lại kém cỏi, không hoàn thành nổi nhiệm vụ. Chẳng gì tồi tệ hơn việc cứ phải núp sau một cái bóng quá lớn của kẻ nào đó như thế.

Có lẽ đây là điều đáng buồn không chỉ với phái nữ mà còn cả với nam giới. Nhưng với bản tính đa cảm, cả nghĩ hơn, nỗi đau này của con gái còn nhân lên gấp bội.

5. Bị dằn vặt về "cái ngàn vàng"

Tất nhiên, cô gái nào chẳng mong muốn mình thật trọn vẹn khi đến với một người đàn ông, và còn gì tuyệt hơn khi họ giữ gìn được thứ thiêng liêng nhất của đời con gái để trao tặng cho người mình yêu thương? Nhưng không may là thứ quý giá ấy chỉ có một, và thường thì kẻ may mắn, "nhanh tay" nhất mới có cơ hội giành được nó, dù có thể hắn chẳng hề xứng đáng.

     tình yêu

Ảnh minh họa                   

Trong trường hợp này, bản thân phái nữ cũng vô cùng lấy làm tiếc. Với họ, đó là "việc xảy ra ngoài ý muốn", là "phút nông nổi trong quá khứ", đã khiến chính họ khổ tâm, ân hận rất nhiều. Nếu gặp một anh chàng không vị tha, thiếu thông cảm, liên tục dằn vặt họ vì sự mất mát lầm lỡ này, thì đó chính là chất xúc tác thổi bùng lên trong lòng họ nỗi tủi hổ, đau đớn bấy lâu. Những câu nói nhẫn tâm kiểu: "Anh không ngờ em dễ dãi thế", "Anh buồn vì thấy mình là kẻ đến sau"... sẽ chẳng khác nào con dao nhọn, khoét sâu thêm vào vết thương cũ trong lòng người con gái.

YB tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage