Bạn đang ở đây

Tập aerobic, cần lưu ý

Aerobic đã trở thành môn thể dục thẩm mỹ quen thuộc cho nhiều chị em vì không những mang lại sức khỏe mà người tập còn có thân hình thon gọn, dẻo dai.

Để tập aerobic có hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Việc tập luyện muốn đạt kết quả tốt nên uống 0,5 -1 lít nước trước khi tập 30 đến 60 phút. Không nên ăn ngay trước khi tập mà chỉ nên ăn nhẹ trước khi tập 1-2 giờ với thức ăn nhiều cacbonhydrat như bánh, khoai, trái cây...

Nếu tập buổi sáng, nên ăn nhẹ trước đó khoảng 15-20 phút. Nếu bạn tập vào buổi chiều, nên ăn bữa trưa và ăn bữa tối hơi muộn.

Khi tập hãy tuân thủ đầy đủ các bước của bài tập, từ khởi động, các bài riêng biệt cho tới màn điều hòa kết thúc.

Một bài tập aerobic đã được thiết kế gần như hoàn hảo để tạo nên một kết quả tổng hòa, nếu bạn bỏ qua bất kỳ bước nào cũng sẽ làm giảm hiệu quả đi rất nhiều.

thể dục
Phòng tập earobic không mở cửa và nên có máy điều hòa không khí

Vào mùa đông, nên mặc quần, áo dài để chống lạnh khi tập. Không nên hút thuốc và uống cà phê hoặc rượu, vì chính những thứ đó lại dễ làm bạn nhiễm lạnh.

Vào mùa hè, nên mặc quần áo mỏng, dễ thấm mồ hôi. Nên tập vào thời gian mát nhất trong ngày: lúc sáng sớm hay chiều muộn. Trước khi tập cũng như trong khi tập vẫn nên uống nước, dù không khát.

Trong khi tập nếu không may bị chấn thương nhẹ như sai khớp, đau nhức, nên nghỉ ngơi trong vòng 1-2 ngày. Chườm nước lạnh hay nước đá 5 phút mỗi giờ, trong vòng từ 2 - 3 ngày, cho tới khi cảm thấy hết đau và sờ chỗ đau không thấy nóng.

Buộc chặt chỗ đau bằng băng đàn hồi tốt, trong 30 phút rồi tháo băng ra buộc chặt lại trong 15 phút. Làm như vậy nhiều lần.

HC tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage