Bạn đang ở đây

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Chúng ta thường nghĩ đến nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch trong lúc giao mùa. Tuy nhiên, bạn vẫn có nhiều khả năng mắc bệnh trong suốt các mùa còn lại! Với chứng dị ứng, stress và cảm nắng, hệ thống miễn dịch của bạn cần phải được quan tâm dù thời tiết có như thế nào. Hãy lướt qua một số cách giúp bạn có thể làm được điều đó mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

sức đề kháng

Ảnh minh họa

1. Bổ sung thuốc bổ trợ

Có rất nhiều loại thảo dược và vitamin bổ trợ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Hoa cúc tím (coneflowers) nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa cảm lạnh và cúm, nhưng ngoài ra cũng có một số vitamin có khả năng tương tự. Vitamin C và B là hai khoáng chất vi lượng rất tốt cho hệ miễn dịch.

2. Ngủ đủ giấc

Đôi khi bạn cảm thấy khó khăn để một giấc ngủ sâu, nhưng đó là một yếu tố cần thiết đối với sức khỏe của bạn. Khi bạn chìm vào giấc ngủ, cơ thể sẽ có thời gian phục hồi, và từ đó hệ thống miễn dịch của bạn sẽ tự động được nâng cao.

3. Đảm bảo các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày

Tất nhiên bạn sẽ thấy đồ ăn vặt thật tiện lợi, rẻ và đôi khi rất ngon nữa. Tuy nhiên, để có sức khỏe tốt chúng ta cần cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin để củng cố hệ miễn dịch. Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để tận hưởng những loại trái cây tươi. Hãy đừng quên dùng các loại hoa quả mỗi ngày để hấp thu đủ các nguyên tố vi lượng này.

4. Hít thở không khí trong lành

Khi thời tiết trở nên lạnh lẽo, có thể bạn không muốn bước ra khỏi nhà. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng phải cần không khí trong lành, vì nó là một yếu tố rất tốt cho cơ thể. Do đó bất kì khi nào có thể, hãy bước chân ra khỏi nhà hay văn phòng – để đi dạo hoặc đạp xe đạp và tận hưởng bầu không khí trong lành.

5. Cắt giảm stress

Có thể điều này không hề dễ dàng, nhưng stress có ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, do đó bạn cần phải giảm đến mức tối thiểu tình trạng này. Hãy làm tất cả những gì có thể để xử lý các yếu tố gây stress – cảm giác kiểm soát được sự việc sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn đáng kể.

6. Tập luyện thể dục

Khi gặp stress, hãy vận động cơ thể. Đó là các tốt nhất để xoa dịu cảm giác căng thẳng của bạn. Các bài tập thể dục sẽ giúp cơ thể sản sinh thêm nhiều hormone endorphin, giúp đầu óc bạn thoải mái hơn, giúp tăng cường sức đề kháng. Do đó hãy tìm một bộ môn bạn yêu thích và bắt đầu tập luyện.

7. Giảm hấp thụ rượu bia

Cồn là cách bạn thường sử dụng để đối mặt với stress, nhưng nó sẽ không mang lại bất kì lợi ích gì cho sức khỏe. Uống quá nhiều rượu bia sẽ ảnh hưởng điến hệ miễn dịch của bạn. Do đó hãy giảm lượng cồn hấp thu vào cơ thể. Tất nhiên một lượng rượu bia vừa phải sẽ không gây hại gì, nhưng bạn không được lạm dụng nó.

8. Giảm lượng đường hấp thụ vào cơ thể

Bạn yêu thích các loại thức ăn ngọt? Nhưng quá nhiều đường sẽ không tốt cho hệ miễn dịch. Do đó, nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh, hãy giảm lượng đường bạn đưa vào cơ thể hằng ngày. Thay vào đó, nên ăn các loại trái cây, vẫn thỏa mãn sự thèm ngọt của bạn và trái cây còn cung cấp cho cơ thể các loại vitamin.

HC tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage