Bạn đang ở đây

3 lỗi lớn nhất khi tập thể dục

Không phải ai cũng tập đúng cách và đúng phương pháp để đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là một số lỗi thường mắc phải khi tập thể dục.

Không làm nóng và “mát” cơ thể
Các hoạt động trước và sau khi tập luyện rất quan trọng. Làm cơ thể nóng lên trước khi bạn tập thể dục giúp giảm nguy cơ chấn thương, ngăn ngừa đau nhức cơ bắp. Sau khi tập thể dục hãy lưu ý làm “mát” để cơ thể được thư giãn và trở về với trạng thái bình thường. Bạn có thể đặt chuông báo diện thoại di động để không tập luyện quá lâu và kéo dài.

thể dục


Theo quy tắc nhất định
Nhiều người tập luyện theo một quy tắc nhất định và tuân thủ chặt chẽ  lịch trình đó. Tuy nhiên, đôi khi cũng nên thay đổi để tránh sự nhàm chán cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc tập luyện lặp đi lặp lại một động tác sẽ khiến cơ bắp bị căng vì quá tải.
Chọn môn thể dục không thích hợp
Căng cơ thường xảy ra khi bạn vội vã tập quá nhanh và liên tục. Hãy chú ý đến chất lượng, chứ không phải số lượng của bài tập. Tùy theo cơ thể và sức khỏe của mỗi người mà bạn nên chọn hình thức tập thể dục cho thích hợp. Chẳng hạn như, với người bình thường đi bộ là cách tốt để giảm cân nhưng đối với những người có trọng lượng cơ thể quá lớn, loại vận động này sẽ gây đau bàn chân, cơ bắp và thoái hóa khớp.

Theo Farade

people like INLOOK.VN fanpage