Bạn đang ở đây

Nâng cấp vòng 3: Đằng sau vẻ đẹp!

Chị em có ý định nâng cấp vòng 3 thường lo lắng mông sẽ bị cấn khi ngồi, xô lệch khi vận động. Theo BS Nguyễn Mạnh Đôn - Khoa Tạo hình thẩm mỹ, BV Đại học Y Dược TP.HCM, chỉ những người trưởng thành, hoàn toàn khỏe mạnh, làm những việc ít sử dụng đến cơ bắp và luôn ý thức chăm sóc thể hình mới nên đụng dao kéo vào vùng này.
> Jennifer Phạm và bí quyết cho làn da đẹp
> Mỹ nhân Việt và những hệ lụy dao kéo
> 'Độ súng ống' lợi thì có lợi,...

Biến không thành có
Sau nhiều năm “sống chung” với chiếc quần độn mông khi “lên đồ” đi đám tiệc, chị Ngọc Lan (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã quyết định phẫu thuật để tăng vẻ tròn trịa của vòng 3. Qua một tháng đau đớn, chị tới nơi làm việc với dáng vóc khá chuẩn nhưng phải đi đứng khép nép, khó chịu khi ngồi vào chiếc ghế xoay văn phòng. Tuy nhiên, chẳng bao lâu, chị đã hoàn toàn quen với “vật thể lạ” trong cơ thể.
Chị Lan chia sẻ, chị đã chọn loại phẫu thuật hiện đại và bền nhất hiện nay là đặt túi độn. Túi nằm trong cơ mông nên vòng 3 sau khi “gia cố” vẫn mềm mại. Loại túi độn này giống túi đặt trong phẫu thuật ngực, có lớp vỏ đàn hồi bằng silicon, bên trong chứa gel silicon. Cách đặt túi mông cũng như túi ngực. BS sẽ rạch một đường chừng 4-5cm ở khe mông rồi bóc tách hai khoang ở hai nửa mông trên, sau đó luồn túi gel vào. Cuối cùng, BS sẽ khâu da theo từng lớp và băng ép, tạo dáng cho vùng mông. Người làm đẹp sẽ phải nằm sấp vài ngày. Sau một tuần thì cắt chỉ và có thể đi lại nhẹ nhàng. Sau khi phẫu thuật phải mặc quần gen. Chờ một vài tháng, khi lớp cơ mông đã tiếp nhận, bám chắc vào túi, có thể chơi thể thao và vận động mạnh.

Vòng 3 gợi cảm là một mong muốn của nhiều chị em
Nguy hiểm hơn nâng ngực
Dù hiện nay kỹ thuật độn mông mới được xem là an toàn hơn hẳn các phương pháp cũ, nhưng phẫu thuật nâng mông vẫn nguy hiểm hơn phẫu thuật ngực. Giá dịch vụ vì thế cũng cao hơn hẳn. Theo BS Nguyễn Mạnh Đôn, mông là vùng có nhiều mạch máu và thần kinh quan trọng của vùng chậu hông, gần các khu vực dễ nhiễm trùng. Vì vậy, biến chứng có thể xảy ra là nhiễm trùng, tụ máu, sẹo phát triển bất thường. Đáng sợ nhất là tình trạng túi độn ở vị trí không chính xác, gây biến dạng hình dáng mông, hình thành bao xơ quanh túi độn. Ở một số rất ít người còn xảy ra nguy cơ thải loại túi độn do cơ địa. Nguy hiểm nhất là biến chứng thuyên tắc mạch (viêm tĩnh mạch, nghẽn mạch phổi), dù hiếm gặp.
Cho đến nay, tuổi thọ chính xác của túi độn mông vẫn chưa được xác định. Thực tế, túi độn mông có thể tồn tại lâu bền nếu không có sự hao mòn hoặc các biến chứng. Vì vậy, để bảo vệ mình, người làm đẹp cần phải được theo dõi định kỳ.
 
Mông được phẫu thuật nâng cao và nảy nở có thể sẽ đẹp khi mặc áo quần bình thường nhưng khi mặc bikini lại mất tự nhiên, không cân xứng với hông, dáng dấp. Thông thường, túi độn mông cho phụ nữ châu Á có dung tích khoảng 200cc đến 300cc. Cũng như túi đặt ngực, nhiều thẩm mỹ viện tư vấn khách nên chọn túi giọt nước để có hình dáng tự nhiên. Kinh nghiệm của những người đã phẫu thuật mông là không nên để thời gian phẫu thuật hoặc hậu phẫu trùng với kỳ kinh để hạn chế khả năng nhiễm trùng; sau sáu tháng mới nên có bầu vì vùng cơ mới sau phẫu thuật chưa ổn định. Quá trình mang thai thường làm mông phát triển lớn, có khả năng dẫn đến lỏng lẻo túi độn.
Theo PNO
people like INLOOK.VN fanpage