Bạn đang ở đây

6 địa điểm bơi lội nguy hiểm chết người trên thế giới

Bơi lội là cách tốt nhất để “giải nhiệt” vào những ngày nắng hè nóng bức. Tuy nhiên bạn cũng phải hết sức cẩn thận trong việc chọn địa điểm để bơi lội nhé. Dưới đây là 10 địa điểm bơi nguy hiểm chết người trên thế giới bạn nên tránh xa:
1. Queensland, Australien
 
 
 
Vùng biển này có rất nhiều sinh vật biển nguy hiểm chết người. Ở đây bạn sẽ tìm thấy bạch tuộc, sứa hộp, cá bọ cạp, loài sứa nhỏ nhưng cực độc Irukandji. 
 
Trong số tất cả những sinh vật biển “khó chịu” này, sứa hộp được xếp vào loại nguy hiểm nhất, giết chết 100 – 200 người mỗi năm.
 
Trong gia đình sứa hộp, Chironex fleckeri, Carukia barnesi và Malo kingi được xem là những sinh vật nguy hiểm nhất thế giới. Nó có thể phát triển đến mười chân dài và là nguyên nhân duy nhất khiến nhiều bãi biển phải “đóng cửa” mỗi năm.
 
2. Bãi biển Bolinas, Kalifornien
 
 
Bãi biển Bolina là thiên đường cho những người lướt sóng. Bolina không chỉ nổi tiếng vì những con sóng bạc đầu mà còn là nơi kinh hoàng vì cá mập trắng. 
 
Không nên bơi vào lúc hoàng hôn, bình minh hay buổi đêm. Không nên đeo trang sức lấp lánh, không bơi một mình và không bao giờ được xuống nước với vết thương hở.
 
3. Amazon Basin
 
 
Bạn cũng không nên bơi ở Amazon vì vùng biển này có nhất nhiều các loài ký sinh cá sẵn sàng xâm nhập vào cơ thể con người theo đường nước tiểu hoặc các bộ phận khác.
 
Vì vậy không nên bơi với vết thương hở và mặc đồ lót cẩn thận trước khi bơi.
 
4. Bờ Vịnh, Hoa Kỳ
 
 
Bờ Vịnh Mỹ là nhà của một số sinh vật rất khó chịu trong đó có loài rắn nguy hiểm nhất lục địa. Nếu bị loài rắn này cắn, bạn có thể chết trong vòng hai giờ.
 
Đừng bơi bên dưới những cành cây trên mặt nước. Một chuyển động nhỏ của bạn có thể làm những con rắn phải nhảy xuống.
 
5. Thác Victoria, Zambia
 
 
 
Thác Victoria là nơi hoàn hảo cho những ai muốn tự tử. Độ dốc của thác khiến nhiều người vô tình thụt xuống và khó lòng sống sót.
 
6. Sông Nile, Ai Cập
 
 
Ngụy trang dưới làn nước sông đục là những chú cá sấu sông Nile nằm nhiều giờ để chờ đợi con mồi. Cá sấu sông Nile giết chết hàng trăm người mỗi năm ở châu Phi cận Sahara. 
 
Theo Depplus 
people like INLOOK.VN fanpage