Bạn đang ở đây

Kính áp tròng thông minh từ Google

Sau thành công của chiếc kính Google Glass thì mới đây Google đang chuẩn bị phát triển loại kính áp tròng thông minh có thể đo lượng glucose trong nước mắt.
Google cho thấy họ rất quan tâm phát triển thiết bị đeo người. Bên cạnh chiếc kính Google Glass, hãng tìm kiếm mới đây còn phát triển thêm một loại kính áp tròng thông minh. Thông qua thiết bị điện tử thu nhỏ, thiết bị của Google có thể đo lượng glucose trong nước mắt, giúp những người bị bệnh đái đường những phương pháp đơn giản để theo dõi tình trạng bệnh tình của mình mà không cần phải thử máu.

Picture

 
Về cấu tạo, 1 con chip không dây cực nhỏ và 1 cảm biến glucose sẽ được đặt ở giữa 2 lớp vật liệu kính áp tròng, đồng thời Google cho biết họ cũng sẽ tích hợp những đèn LED nhỏ để hiển thị các thông báo.

Trong nhiều năm qua cũng đã có nhiều hãng phát triển kính áp tròng, tuy nhiên, ảnh hưởng của Google có thể giúp đưa công nghệ này phổ biến hơn. Ngoài ra, những công dụng của loại kính mà Google phát triển cũng rất thiết thực.

Google cũng đang tìm cách hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực y tế để hoàn thiện sản phẩm. Hãng cũng đang đàm phán với Cục Quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì để đảm bảo công nghệ cuả hãng đủ tiêu chuẩn vận hành.
people like INLOOK.VN fanpage