Bạn đang ở đây

Bí quyết sống khỏe của cư dân thế giới

Mỗi quốc gia thường có chỉ số sức khỏe cao và tỷ lệ mắc một số bệnh thấp hơn so với các nơi khác trên thế giới. Vậy đâu là bí quyết sống khỏe của họ.
Bạn có thể tham khảo các bí quyết này ở một số quốc gia sau đây.

 Ảnh: flickr.com

• Pháp – trái tim khỏe
 

Người Pháp thường ăn nhiều chất béo bão hòa, hút thuốc nhiều. Thế nhưng, tỷ lệ mắc bệnh tim của họ chỉ bằng 1/3 người Anh. Điều này bắt nguồn từ cách ăn uống rất chừng mực của người Pháp. Họ không ép mình ăn uống kiêng khem mà dùng một lượng vừa đủ, chủ yếu là thưởng thức hương vị. Do vậy, ta có thể giải thích được vì sao người Pháp lại có vóc dáng mảnh mai nhất châu Âu. Ngoài ra, thói quen uống một chút rượu vang mỗi ngày cũng giúp cho người Pháp hạ huyết áp, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
 


Ảnh: flickr.com


• Trung Quốc – tỷ lệ ung thư thấp


Ngày nay, có rất nhiều bằng chứng cho thấy, tỷ lệ người dân mắc bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt, ruột kết ở Trung Quốc thấp hơn nhiều so với các nước khác. Lý do chính là bữa ăn của người Trung Quốc luôn có hàm lượng đậu nành cao. Một số kết quả nghiên cứu khoa học ở Trung Quốc cho thấy, những người có thói quen dùng nhiều đậu nành trong các bữa ăn và trong thời gian dài sẽ giảm được ½ nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và ung thư ruột kết so với những người ít dùng đậu nành hơn. Nhiều người Trung Quốc còn thay thế thịt và các sản phẩm bơ sữa bằng các thực phẩm chế biến từ đậu nành. Điều này có thể tạo cho họ một “vỏ bọc” chắc chắn để chống lại bệnh ung thư.

 

Giáo sư Colin Campell, tác giả cuốn The China Study, giải thích: “Bữa ăn của người Trung Quốc thường rất ít đạm động vật, yếu tố làm tăng lượng hormone luân chuyển. Nếu lượng hormone này tăng cao, chúng sẽ dẫn đến việc phát triển những tế bào ung thư. Vì vậy, protein động vật là thủ phạm đẩy mạnh tiến trình ung thư. Nếu bạn có thể hạn chế ăn thịt như người Trung Quốc, nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ giảm đi đáng kể”.
 


Ảnh: flickr.com


• Hy Lạp – bí quyết sống lâu

 

Đảo Symi có tỷ lệ người dân sống thọ trên 100 tuổi cao nhất châu Âu. Được vậy không chỉ vì họ thường dùng dầu ôliu, ăn cá hay vì họ bước hàng trăm bậc thang mỗi ngày, mà là vì người dân ở đây sống rất vô tư và họ thậm chí không đóng cửa khi ngủ. Ở Symi hầu như không có tệ nạn trộm cắp. Nếu như điều gì chẳng hay xảy ra, họ cũng không quan trọng hóa vấn đề. Ngoài ra, lúc gặp chuyện phiền muộn, họ sẽ dễ dàng giải tỏa cảm xúc. Điều này giúp giảm stress và rất có lợi cho sức khỏe.
 


Ảnh: flickr.com


• Ấn Độ - bộ não khỏe

Người dân Ấn Độ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ) thấp nhất thế giới (chưa đến 1% trong tổng số người có tuổi ngoài 65) . Theo nhiều nhà nghiên cứu, điều này là do người Ấn Độ thường dùng nghệ như một loại gia vị trong các món ăn. Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận vai trò của các bài tập yoga, giúp cơ thể giảm căng thẳng, đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh.
 


Ảnh: flickr.com

Theo Phunuonline

 

people like INLOOK.VN fanpage