Bạn đang ở đây

Sinh viên Việt có trí nhớ siêu phàm được Thái Lan tôn vinh

Ngày 26/3, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) tổ chức buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ. Dương Anh Vũ (27 tuổi) đã khiến người Thái Lan nể phục.

Sau buổi trình diễn, Dương Anh Vũ đã được trung tâm Sách kỷ lục Thái Lan trao giấy chứng nhận kỷ lục về trí nhớ.

Anh Vũ là người nước ngoài thứ hai được vinh danh ở sách kỷ lục Thái Lan. Anh cũng là người nước ngoài duy nhất được vinh danh về trí nhớ trong sách này.

Dương Anh Vũ - chàng trai Việt có trí nhớ siêu phàm.
Dương Anh Vũ - chàng trai Việt có trí nhớ siêu phàm.

Chàng trai này có khả năng nhớ 108 cột dữ liệu khác nhau về kinh tế, văn hóa, chính trị của 206 quốc gia trên thế giới với hơn 22.000 mục (hơn 40.000 con số và 17.000 mục dữ liệu chữ).

Buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ của Dương Anh Vũ tại  Đại học Chulalongkorn (Thái Lan).
Buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ của Dương Anh Vũ tại Đại học Chulalongkorn (Thái Lan).

Các dữ liệu có thể bao gồm: tổng diện tích, trữ lượng dầu thô, GDP, GDP trên người, dân số, thủ đô, thành phố lớn nhất, tiền tệ, hệ thống chính trị... 

Bên cạnh đó, Dương Anh Vũ còn có khả năng ghi nhớ và định vị hơn 2.500 địa danh trên bản đồ thế giới.
Cũng trong ngày 26/3, ông Tanya - Chủ tịch trung tâm sách kỷ lục Thái Lan còn cho biết Dương Anh Vũ cũng đăng ký kỷ lục nhớ hơn 1.000 tác phẩm văn chương và có khả năng nhớ, định vị 20.000 địa danh trên bản đồ...   Dương Anh Vũ quê gốc ở tỉnh Ninh Thuận. Vũ từng là một học sinh kém, lưu ban, thi lại. Thời cấp 2, Vũ học bán công. Cấp 3, chàng trai này cũng học bổ túc tại Trung tâm GDTX Phan Rang (Ninh Thuận). Tuy nhiên, hiện nay Dương Anh Vũ đã tốt nghiệp cao học và đang tiến hành chuyển tiếp nghiên cứu sinh.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage