Bạn đang ở đây

ĐIỀU GÌ KHIẾN NGƯỜI NHÓM MÁU O ĐẶC BIỆT ?

Tại Nhật Bản, nhóm máu là một trong những thông tin quan trọng nhất bạn cần cung cấp trong hồ sơ xin việc. Nếu ứng viên có nhóm máu O, đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn. Người nhóm máu O được cho là có khả năng lãnh đạo bẩm sinh và rất trách nhiệm với công việc. Ngoài ra, họ còn có nhiều điểm đặc biệt đáng chú ý khác.
Để nói về nhóm máu O, trước hết, hãy bắt đầu từ những vấn đề thực tế có thể coi là “số xui” bẩm sinh. Khoa học đã chứng minh rằng người có nhóm máu này rất dễ mắc các bệnh viêm loét, rối loạn chức năng tuyến giáp, nóng trong người và thiếu hụt iốt. Từ đây sẽ dẫn tới những hậu quả nặng nề hơn như béo phì, tích nước gây phù nề và thậm chí là phát triển các khối u.
Người nhóm máu O dễ trở thành “nạn nhân” của chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
 
Tuy nhiên tất cả những vấn đề trên tựu lại vẫn không đủ để xóa nhòa ưu điểm của nhóm máu này. Nhiều người nhóm máu O đã và vẫn đang đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Họ có tố chất lãnh đạo và tinh thần chủ động thiên phú, bên cạnh đó là khả năng tập trung đáng nể. Có thể kể tên nhiều nhân vật quyền lực, thậm chí là lãnh đạo quốc gia mang nhóm máu O. Một trong số đó là Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị của Vương quốc Anh.
 
Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị là một đại diện tiêu biểu của hội những người nhóm máu O
 
Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, nhóm máu là yếu tố rất quan trọng trong cuộc phỏng vấn xin việc. Nhiều công ty thậm chí còn tổ chức các nhóm làm việc theo nhóm máu để nâng cao độ hòa hợp giữa các nhân viên và hiệu suất công việc nói chung.
Đối với người Nhật, người nhóm máu A thường bao dung, đáng tin cậy nhưng lại hay chần chừ, lo nghĩ quá nhiều; nhóm máu AB thông minh, thực tế và logic nhưng lại thường lập dị, khó gần; nhóm máu B gắn liền với một loạt các tính xấu như ích kỷ, ham chơi, thiếu tinh thần trách nhiệm và không tôn trọng tập thể.
Có thể nói rằng, nhóm máu O hội tụ nhiều ưu điểm sẽ giúp chủ nhân dễ lọt qua vòng phỏng vấn xin việc và trở thành nhân viên ưu tú nhất. Họ được tin tưởng là người cương quyết, sáng suốt, chăm chỉ, có trách nhiệm và có tầm nhìn xa.
 
Người nhóm máu O được đánh giá cao trong công việc và thường là nhân viên ưu tú của các công ty
 
Điều đáng tiếc là vì giàu năng lượng nên người nhóm máu O đồng thời cũng dễ nổi nóng và đôi khi thiếu kiên nhẫn. Họ không chấp nhận được sự rề rà, lười biếng và có thể “gây chiến” với những người như vậy mà không nể nang gì. Khi bị căng thẳng hoặc quá buồn chán, người nhóm máu O cũng dễ bị cuốn vào những thú vui không lành mạnh. Tính bốc đồng và bất chấp rủi ro đôi khi có thể rước về tai họa lớn cho họ.
 
Lời khuyên để giữ gìn sức khỏe cả tinh thần và thể chất cho người nhóm máu O là hãy tránh xa các chất kích thích (bao gồm cà phê, trà đặc, thuốc lá, rượu bia). Vì nồng độ Adrenaline trong cơ thể vốn đã cao sẵn, người nhóm máu O không cần sử dụng thêm bất kỳ yếu tố tác động nhân tạo nào khác. Bên cạnh đó, việc tập luyện thể chất đều đặn 3 – 4/tuần và thiết lập chế độ ăn uống khoa học, hạn chế thực phẩm giàu chất béo bão hòa cũng sẽ giúp người nhóm máu O giảm được nguy cơ thừa cân.
Theo L'officiel
people like INLOOK.VN fanpage