Bạn đang ở đây

Nữ tiếp viên hàng không tiết lộ bí mật gây sốc

Mới đây, một nữ tiếp viên hàng không của hãng hàng không Singapore Airlines đăng tải trên blog cá nhân của mình tiết lộ những áp lực mà cô phải chịu đựng trong những chuyến bay khiến nhiều người không khỏi “bang hoàng”.

Nữ tiếp viên hàng không Hilary của hãng hàng không Singapore Airlines chia sẻ rằng, trước mỗi chuyến bay cô thường khóc rất nhiều vì phải chịu áp lực công việc rất lớn.

tiep-vien-hang-khong-3

Nữ tiếp viên hàng không Hilary

Trên blog cá nhân của mình, Hilary đăng tải đoạn stt với nội dung: “Tôi đã khóc rất nhiều vì tôi sợ khi phải đi làm việc. Tôi sợ cái công việc này, cái công việc phải lao động liên tục không có thời gian được ngừng nghỉ”.

Nhìn bề ngoài nhiều người nghĩ rằng đây là một công việc khá hấp dẫn và thú vị, bạn có thể mua sắm ở Pari, đến Mỹ, và ăn sáng tại Tokyo, ăn trưa tại LA…nhưng thực tế công việc này rất vất vả”.

“Bạn không chỉ là người phục vụ khách trên mỗi chuyến bay, mà còn là nhân viên bảo vệ, xách hành lí cho khách, cọ rửa toilet, bảo mẫu, cảnh sát…”.

tiep-vien-hang-khong-2

Hãng hàng không Singapore Airlines

Hilary cũng chia sẻ rằng cô nhiều lần bị hành khách làm phiền, bị thiếu ngủ và bỏ lỡ nhiều sự kiện quan trọng của gia đình vì các yêu cầu từ cấp trên. Những chuyến bay liên tục khiến Hilary bỏ lỡ rất nhiều bữa tiệc sinh nhật, đám cưới, lễ Giáng sinh, thậm chí là đám tang.

Khi bà ngoại Hilary nằm hấp hối trong bệnh viện, hãng hàng không Singapore Airlines vẫn yêu cầu Hilary đi làm, dù cô đã cố gắng giải thích và xuất trình cả giấy tờ về bệnh tình của bà để được nghỉ thêm.

“Suốt chuyến bay hôm đó, tôi không làm được gì. Tâm tư, đầu óc tôi đều không tập trung. Tôi chỉ nghĩ đến việc bà đang nằm trên giường bệnh”, Hilary chia sẻ.

“Trong nghề này, bạn không thể cãi hay giải thích cho hành động của mình. Chẳng bạn, bạn bị sếp hỏi ‘sao cô lại làm điều này?’, và nếu bạn cứ cố thanh minh, người ta sẽ xem bạn là một kẻ hay cãi lại và thủ thế”.

Những thông tin trên được Hilary chia sẻ khi cô đã nghỉ việc ở Singapore Airlines được một năm. Cô cho hay có cảm giác như tuổi đời tăng lên 10 năm từ sau khi bỏ nghề.

Câu chuyện của Hilary được rất nhiều người đọc bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ cô. Đây cũng là một trong những lời cảnh báo cho những ai đang có ý định theo nghề.

Theo báo điện tử Gia đình Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage