Bạn đang ở đây

Máy bay bị móp mũi nghiêm trọng vì đâm trúng chim

Một chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) đã bị hỏng hóc khá nghiêm trọng khi đâm trúng chim trong quá trình hạ cánh.

RT đưa tin chiếc máy bay mang số hiệu TK2004 của hãng hàng không Turkish Airlines đã bị móp mũi và hỏng cánh trong quá trình hạ cánh tại Nevsehir (Thổ Nhĩ Kỳ) sau khi cất cánh từ Istanbul. Mặc dù gặp sự cố nhưng máy bay vẫn hạ cánh an toàn đồng thời không hành khách nào bị thương.

Phần mũi của chiếc máy bay bị móp do va chạm với chim trong quá trình hạ cánh. 

Theo nghiên cứu khoa học, mặc dù trọng lượng của một con chim là cực nhỏ so với trọng lượng của máy bay, hơn nữa tốc độ bay của chim cũng không thể bằng máy bay nhưng nếu nó đâm thẳng vào một máy bay đang bay với tốc độ cao thì lực va đập sẽ rất lớn.

Các nhà khoa học đã tính toán rằng một con chim nặng 7,2kg va vào 1 chiếc máy bay đang bay 960km/h thì lực va đập của con chim gây ra lên tới 1.270.000 (N). Lực này không hề nhỏ so với sức công phá của 1 quả đạn pháo vào thân máy bay.

  Cận cảnh chiếc máy bay bị hỏng.

Vụ việc xảy ra chỉ 2 tuần sau khi 1 chiếc máy bay khác của hãng hàng không Turkish Airlines bay từ Milan tới Istanbul phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Ataturk do động cơ bất ngờ bốc cháy.

(Theo Trí thức trẻ)
people like INLOOK.VN fanpage