Bạn đang ở đây

Những điều tối kỵ khi đi quán bar

Chụp hình tự sướng với màn hình sáng trưng, búng tay gọi bồi bàn hoặc kì kèo đòi giảm giá khi hóa đơn đã được in ra... là những điều khiến mọi người xung quanh bạn khó chịu khi vào quán bar.

Bạn và nhóm bạn thân bước vào quán bar để thư giãn cuối tuần, nhưng chỉ khoảng nửa tiếng sau những vị khách ngồi xung quanh bạn bỗng nhiên cầm ly cocktail của mình đứng dậy và di chuyển đến một chỗ ngồi khác. Điều gì khiến họ có thái độ như vậy với bạn? Hãy thử xem bạn có phạm phải những điều dưới đây không. 

1. Cười đùa xô đẩy

Đồng ý là khi vào quán bar, âm thanh và khung cảnh khá náo nhiệt và ồn ào. Bạn phải nói chuyện lớn tiếng mới có thể át được tiếng nhạc. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong một quán bar mà mọi người đứng san sát nhau và bạn lại đùa giỡn, xô đẩy cùng với bạn bè, khiến cho người xung quanh bị mất thăng bằng theo thì họ sẽ cảm thấy khá phiền. 

2. Chụp hình tự sướng

Chẳng có gì đáng nói nếu bạn muốn chụp vài bức hình để đăng tải lên facebook cùng dòng trạng thái: "Xõa cuối tuần". Nhưng nếu màn hình điện thoại của bạn sáng trưng và chiếu trực tiếp vào người kế bên thì họ sẽ thấy khó chịu, nhất là khi vì ánh sáng trong quán bar yếu nên bạn quyết định bật chế độ đèn pin bởi một chiếc điện thoại khác và rọi vào mình. Bật đèn flash để chụp liên tục nhiều tấm cũng gây phiền nhiễu tương tự. 

3. Búng tay gọi phục vụ

Nếu muốn gọi người phục vụ, hãy lịch sự vẫy tay hoặc kêu họ lại. Đừng búng tay ra hiệu cho họ phải tới vì đó là hành vi khiếm nhã. Nhân viên phục vụ trong các quầy bar cũng như chúng ta, đi làm và kiếm tiền, nên họ cũng cần được tôn trọng. 

thumb-flex-1302055951313903-fi-5774-1986

Khi vào quán bar, bên cạnh nhấm nháp ly rượu đơn thuần, bạn có thể quan sát nhân viên pha chế biểu diễn. Ảnh: vietgiao

4. Uống rượu khi chưa đủ tuổi

Đừng làm khó nhân viên phục vụ khi họ muốn bạn xuất trình giấy tờ để chứng minh bạn đủ tuổi để tự do uống chất cồn. Đây là điều nên được khuyến khích vì hiện nay nhiều người trẻ chưa đủ tuổi bước vào quán bar và muốn thử qua loại rượu mạnh. 

5. Kiểu gọi "cho loại nào ngon ngon"

Cầm menu thức uống trên tay, bạn gặp khó khăn vì không biết phải gọi loại nào, thế là bạn quyết định giao phó cho phục vụ khi nói: "Cho tôi loại nào ngon ngon là được". Đây là kiểu gọi khiến nhân viên rất lúng túng, vì vị giác của mỗi người mỗi khác và họ sẽ không biết phải làm sao để đáp ứng bạn tốt nhất. 

6. Yêu cầu thêm rượu

Thông thường khi vào quán bar, tâm lý chung là muốn được uống nhiều rượu hơn với cùng một mức tiền. Thế là bạn yêu cầu nhân viên pha chế lấy ít đá ra, cho thêm rượu vô. Nhân viên pha chế không thích điều này, vì mỗi một loại thức uống đều đã có công thức và định lượng cụ thể. Bớt đá lạnh cũng không thể tăng nhiều rượu lên, nó chỉ khiến cho loại thức uống của bạn trở nên nhạt nhẽo, mất vị. 

pin-120-5932-1412999694.jpg

Mỗi loại thức uống trong quán bar đều có giá niêm yết, cũng như được định lượng theo công thức nên bạn khó lòng đòi hỏi thêm. Ảnh: Pinterest

7. Gây sự với nhân viên

Với tâm thế "thượng đế", bạn luôn muốn mình được phục vụ tốt nhất. Khi tâm trạng không tốt, đôi lúc bạn cũng muốn gây hấn với nhân viên kiểu "giận cá chém thớt". Hãy kiềm chế bản thân, vì bạn có thể bị mời ra khỏi quán và cấm quay lại vĩnh viễn. Quán bar giúp bạn giải sầu, nhưng không phải là nơi để bạn trút bực tức lên những người không liên can. 

8. Chuyển bàn liên tục

Mỗi chiếc bàn trong quán đều được nhân viên ghi nhớ để dễ dàng trong việc tính tiền. Đừng gọi rượu ở quầy bar rồi sau đó đề nghị nhân viên chuyển sang khu ăn uống. Họ sẽ vẫn chuyển được nhưng thường xảy ra sai sót trong khâu tính tiền, có thể tính lộn. 

9. Kì kèo giá cả

Khi vào quán bar, mọi loại thức uống đồ ăn đều có giá niêm yết được ghi rõ ràng trong thực đơn. Nếu bạn uống hai ly cocktail, bạn phải trả đúng mức giá quy định. Đừng kì kèo đòi giảm giá, đưa thiếu vài nghìn lẻ hoặc luôn miệng chê mắc. 

10. Vò rác cho vào ly

Khi thanh toán tiền xong, nhiều người có thói quen kiểm tra hóa đơn một lần nữa rồi vò lại thành viên cho vào ly cocktail đã uống xong. Đôi khi bạn cũng hút thuốc và bỏ tàn vào trong ly. Đừng làm như vậy vì như thế là bất lịch sự.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage