Bạn đang ở đây

Mẹ mua trang nhất báo để gọi con về quê ăn Tết

Một bà mẹ người Trung Quốc đã chi hẳn 2.500USD để đăng một bức thư lên trang nhất của tờ báo ở Melbourne (Australia) nhằm thuyết phục con trai về quê ăn Tết.

Trong bức thư đăng tải trên trang nhất của tờ Chinese Melbourne Daily, người mẹ nhắn nhủ "Mẹ đã gọi cho con nhiều lần nhưng con không bắt máy, có thể con sẽ nhìn thấy những dòng này. Mẹ và cha sẽ không bắt con cưới vợ nữa. Mau về nhà ăn Tết với cha mẹ nhé!".
 

Mẹ mua trang nhất báo để gọi con về quê ăn Tết 1
Bức thư của người mẹ Trung Quốc đăng trên trang nhất Chinese Melbourne Daily.


Tờ Ta Kung Pao đưa tin người mẹ trên hiện đang sinh sống ở Quảng Châu (Trung Quốc), còn cậu con trai có tên Peng hiện đang sinh sống và làm việc ở Australia.

Cũng theo tờ báo này, gia đình Peng đã liên tục bắt anh về quê cưới vợ bởi vậy anh đã cắt đứt liên lạc với gia đình. Không biết làm gì hơn, gia đình Peng đã mua 1 phần quảng cáo trên tờ Chinese Melbourne Daily để viết thư cho con. 

Được biết, quảng cáo của người mẹ Trung Quốc đã được đăng tải hôm 14/1 và có giá gần 2.800 AUD (2.500USD - tương đương 50 triệu đồng), theo bảng giá quảng cáo của báo này.

Chinese Melbourne Daily là nhật báo phục vụ cho cộng đồng người Hoa ở thành phố Melbourne, Australia. Bởi vậy, việc đăng tải thông tin trên tờ báo này quả thực rất hiệu quả.

Câu chuyện về việc gọi con về ăn Tết của người mẹ trên đã nhanh chóng lan truyền trên khắp các trang mạng ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng chi tiền đăng quảng cáo như trên là quá phung phí, trong khi một số bày tỏ sự cảm thông với người mẹ.

Ngày nay, việc ra mắt bạn trai/bạn gái vào dịp Tết âm lịch là vô cùng quan trọng tại Trung Quốc. Nhiều người không dám về quê ăn Tết vì không dám đối mặt với gia đình khi chưa có người yêu. Thậm chí, để đối phó, có những người còn phải thuê bạn trai/bạn gái để ra mắt gia đình trong dịp lễ cuối năm này. 

Trên các trang quảng cáo như Taobao, người ta có thể dễ dàng bắt gặp các dịch vụ cho thuê người yêu theo giờ, theo ngày với những bảng giá khác nhau. 

 

Theo PLXH

people like INLOOK.VN fanpage