Bạn đang ở đây

Máy bay AirAsia phát nổ trước khi rơi xuống biển

Lãnh đạo cơ quan cứu hộ Indonesia cho hay những phân tích mảnh vỡ ban đầu cho thấy máy bay QZ8501 đã nổ trước khi rơi xuống biển.
Một mảnh vỡ lớn của máy bay AirAsia tại cảnh Kumai, Pangkalan Bun, Indonesia. Ảnh: AP
Một mảnh vỡ lớn của máy bay AirAsia tại cảnh Kumai, Pangkalan Bun, Indonesia. Ảnh: AP

"Buồng lái giảm áp và trước khi áp suất được điều chỉnh, máy bay đã phát nổ rồi rơi xuống nước", Suryadi Supriyadi, giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia, cho Sky News hay.

Hôm nay, các thợ lặn vớt hộp đen từ đáy biển. Họ cũng đã tìm thấy hộp đen thứ hai nhưng chưa mang được lên bờ.

AP dẫn lời ông Supriyadi xác nhận rằng hộp đen thứ hai được định vị sau khi lực lượng cứu hộ đưa hộp đen thứ nhất lên bờ. Thiết bị thứ hai đang bị vùi trong mảnh vỡ nặng.

Hộp đen thứ nhất là máy ghi dữ liệu là thiết bị độc lập, lưu trữ toàn bộ thông tin gần nhất về chuyến bay, thông qua việc ghi lại hàng chục thông số, tập hợp thông tin nhiều lần mỗi giây. Hộp đen còn lại là thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay AirAsia. Các chuyên gia sẽ mất 2 tuần để tải dữ liệu trong hộp đen nhưng có thể tiếp cận thông tin chỉ trong 2 ngày nếu thiết bị không bị hỏng hóc.

Người đứng đầu ủy ban an toàn giao thông Indonesia cho biết hộp đen sẽ được chuyển về thủ đô Jakarta ngay các chuyên gia phân tích dữ liệu. Theo Channel News Asia, việc phân tích sẽ diễn ra ngay trong đêm nay và dự kiến có kết quả trong 2 ngày vì hộp đen thứ nhất vẫn nguyên vẹn.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage