Bạn đang ở đây

Malaysia đính chính lời nói cuối của phi công MH370

Cục Hàng không Dân dụng Malaysia tối qua cho hay, câu cuối cùng của một phi công trên phi cơ mất tích là "Chúc ngủ ngon, Malaysia 370", chứ không phải "Được rồi, chúc ngủ ngon".
Nhập mô tả cho ảnh
Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia công bố thông tin mới về vụ MH370 mất tích trong cuộc họp báo hôm 31/3. Ảnh: Malay Mail

"Chúng tôi muốn xác nhận rằng, cuộc đối thoại cuối cùng trong bản ghi âm giữa trung tâm kiểm soát không lưu và buồng lái MH370 diễn ra vào lúc 1h19 (giờ Malaysia). Phi công đã nói 'Chúc ngủ ngon, Malaysia 370'", thông báo của Cục Hàng không Dân dụng Malaysia cho hay.

Thông báo nói thêm rằng giới chức Malaysia vẫn đang điều tra để xác nhận những lời nói cuối cùng đó là của cơ trưởng hay cơ phó. Trước đó, vào ngày 17/3, ông Jauhari Yahya - giám đốc điều hành hãng hàng không Malaysia Airlines - cho hay cơ phó nói câu cuối cùng.

Ngoài ra, Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia cho hay họ sẽ công bố một bản ghi âm đầy đủ trong một cuộc họp báo.

Theo Reuters, thông tin mới có thể khiến giới chức Malaysia hứng chịu thêm những lời chỉ trích về cách giải quyết vụ phi cơ mất tích. Trước đó, thân nhân của những hành khách trên chuyến bay MH370 cáo buộc Malaysia thiếu năng lực và thậm chí che đậy sự thật.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Hishammuddin Hussein, luôn khẳng định giới chức Malaysia không giấu bất kỳ điều gì và họ chỉ làm theo các quy trình. Mặc dù vậy, họ vẫn chưa công bố chi tiết nào về cuộc điều tra, bao gồm việc tìm hiểu danh tính những người trên phi cơ MH370.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage