Bạn đang ở đây

NHỮNG ĐIỂM CHECK-IN ĐỘC ĐÁO CHO DU KHÁCH ĐI MALAYSIA

Ipoh, ngôi sao mới nổi trên bản đồ du lịch của Malaysia hứa hẹn sẽ chiều lòng mọi du khách với nhiều điểm check-in vừa đã mắt vừa no bụng.

Là thủ phủ của bang Perak, Malaysia, Ipoh chỉ nằm cách Kuala Lumpur hơn 2 giờ đi tàu cao tốc. Ipoh mới được Lonely Planet vinh danh là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á. Không mang vẻ náo nhiệt của các điểm du lịch quen thuộc như Kuala Lumpur, Penang hay Melaka, Ipoh đẹp theo một cách rất riêng với bao lối đi cổ kính hài hoà màu sắc hiện đại, những con hẻm san sát tiệm ăn đủ hương vị độc đáo, tất cả nằm gọn giữa núi đồi trùng điệp, thăm thẳm một màu xanh. Ảnh: Inspired Potato.

Ipoh Heritage Trail: Con đường di sản sẽ đưa bước chân du khách qua những công trình lịch sử nổi bật nhất trong lòng thành phố Ipoh. Trong ảnh là đài tưởng niệm Birch Memorial, một trong 24 điểm tham quan trên bản đồ di sản thành phố. Ảnh: Phạm Huyền.

Ipoh Wall Art Mural: Những bức tranh tường của nghệ sĩ Ernist Zacharevic cũng nằm trong phần của con đường di sản. Có tất cả 7 bức bích hoạ của anh nằm rải rác quanh khu vực cố thị trấn Ipoh. Bằng một chút tò mò và lòng kiên nhẫn, du khách có thể tìm những khung hình này theo bản đồ chỉ dẫn. Ảnh: Ernist Zacharevic

Funtasy House Trick Art: Căn nhà toạ lạc tại số 16, Jalan Market là tổ hợp của những bức tranh 3D đầy sáng tạo. Chỉ với 19 RM (khoảng 100.000 đồng) cho người lớn và 10 RM (tương đương 50.000 đồng) cho trẻ em, du khách sẽ có cơ hội thoả sức tạo hình bên những căn phòng độc đáo tại đây. Ảnh: Phạm Huyền.

Concubine Lane: Không chỉ ẩn tượng với kiến trúc cổ kính, khu phố người Hoa này dễ đốn tim du khách với những món ăn đặc trưng như tau fu fah (tào phớ), bánh tart trứng, caramel, cơm gà Hải Nam, bún viên cá,... Do đó, việc rút hầu bao sau chuyến vãn cảnh thành phố là điều khó chối từ. Ảnh: Sini.

Ngoài những điểm đến trên, Ipoh còn nổi tiếng với những quán cafe cổ kính, ấm cúng có không gian xanh mát. Ảnh: Sui Yingk.

Theo Phạm Huyền (vnexpress)

people like INLOOK.VN fanpage