Bạn đang ở đây

Đưa con đi thi bị lạc, mẹ tất tả đi tìm con

Sáng qua (7/7), cô Phan Thị Mừng đã khiến nhiều người ở bến xe chú ý khi tất tả đi tìm con. Đêm qua cô phải ngủ ở trường vì bị lạc

Sáng nay, trong dòng người hối hả đổ về bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) để thi đại học đợt 2, một số tình nguyện viên trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết có một phụ huynh mệt mỏi, gương mặt hốc hác và tất tả nhờ vả rất nhiều người để tìm con gái. Gặp đội tình nguyện nào cô cũng nán lại hỏi thăm, mô tả con gái xem ai bắt gặp không.

Đưa con đi thi bị lạc, mẹ nghèo cạn nước mắt tìm kiếm 1

Cô Phan Thị Mừng tại bến xe sáng nay.

Đó là trường hợp của cô Phan Thị Mừng, quê ở xóm Hang Leo, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, Thái Nguyên đã bị lạc con gái là Đỗ Thị Kim Ngân là thí sinh dự thi đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Từ sáng đến trưa, cô Mừng ngơ ngác ở bến xe với dáng vẻ tất tả, lo lắng cho con gái, ánh mắt đau đáu liên tục hướng về mọi người xung quanh với mong muốn được trợ giúp tìm con.

Kể lại tường tận câu chuyện từ hôm qua với đội tình nguyện và lực lượng chức năng tại bến xe cô Mừng vẫn chưa hết lo sợ: “Hôm qua, hai mẹ con bắt xe xuống Hà Nội theo nguyện vọng thi vào ĐH Khoa học xã hội và nhân văn của con gái. Gia đình tôi không có điều kiện, chỉ mang theo vẻn vẹn vài trăm ngàn đi đường với chiếc điện thoại rẻ tiền làm hành trang. Xuống tới bến xe, định lấy điện thoại về điện cho bố đỡ lo nhưng đã bị mất. Sau đó, hai mẹ con dò hỏi và tìm được phòng trọ ở ghép với các thí sinh khác".

Trong lúc đi mua đồ ăn trưa về, ngõ ngách ở Hà Nội giống hệt nhau nên cô Mừng không thể tìm được đường về nhà trọ.

Tìm mãi đến tối không được cô Mừng ngủ lại cổng trường Nhân văn. Sáng nay, cô quyết định đi lên được bến xe Mỹ Đình hỏi thăm thì gặp các đội tình nguyện ở đây.

Khi nghe thông tin vụ việc, các tình nguyện viên nhanh chóng thông báo lên loa phát thanh của bến xe liên tục để nhờ trợ giúp tìm em Ngân. Cũng tại đây, lực lượng chức năng cũng đã gặp cô, nghe chia sẻ và hỗ trợ tìm kiếm.

Đưa con đi thi bị lạc, mẹ nghèo cạn nước mắt tìm kiếm 2

Người mẹ thẫn thờ vì từ chiều qua đến sáng nay không tìm được con.

Manh mối duy nhất khiến cô Mừng và đội tình nguyện có cơ sở là có một bác xe ôm ở đây đã nhìn thấy một nữ sinh giống như mô tả lên một chiếc taxi ở trong bến xe. Sau khi dò hỏi, được biết chiếc taxi đã chở em Ngân về Thái Nguyên. Mặt khác, đội tình nguyện đã cử người đưa cô Mừng đến đồn công an quận Thanh Xuân để nhờ sự trợ giúp. Tuy nhiên, do không có điện thoại không thể liên lạc được nên mọi người chỉ còn cách liên lạc với cơ quan chính quyền địa phương.

Vào 14h chiều nay, em Nguyễn Hữu Phương – đội trưởng đội tình nguyện trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã xác nhận đến thời điểm hiện tại, chính quyền địa phương đã liên hệ được với bố em Đỗ Thị Kim Ngân. Được biết, sau khi không tìm thấy mẹ, Ngân đã bắt xe về báo bố bị lạc mẹ trong ngày đầu tiên đi thi đại học.

Sau đó, nhờ sự khuyên nhủ của người thân Ngân đã chịu quay trở lại Hà Nội tiếp tục thi đại học với mẹ. Đến khoảng 15h chiều nay, hai mẹ con chị Mừng đã đoàn tụ trong sự xúc động nghẹn ngào.

Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage