Bạn đang ở đây

iPhone mới sẽ có camera đa khẩu độ

Với việc sở hữu công nghệ cảm biến mới, Apple được cho là sẽ nâng cấp chất lượng ảnh chụp trên iPhone ra mắt năm nay không thua kém máy ảnh DSLR.

Theo Wall Street Journal, Apple đã mua lại Linx, công ty có trụ sở tại Israel chuyên về camera công nghệ cao trên di động. Mức tiền của thương vụ này được tiết lộ là khoảng 20 triệu USD, trong đó Apple tham vọng nâng cao chất lượng chụp ảnh cho iPhone.

Linx-3703-1429062688.jpg

Một số module camera trên các thiết bị di động do Linx sản xuất.

Linx chuyên sản xuất máy ảnh đa khẩu độ dành cho các thiết bị di động. Cụm camera mà hãng phát hành có nhiều hơn một cảm biến nhằm cảm nhận chiều sâu không gian tốt hơn. Ngoài ra, với việc dùng hệ 2, 3 thậm chí là 4 ống kính với khẩu độ khác nhau còn giúp máy ảnh trên điện thoại, máy tính bảng chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, có thể thay thế đèn flash LED khi chụp đêm.

Cũng với thương vụ này, Apple còn có thể mang công nghệ camera mới lên các mẫu laptop với ưu điểm là cụm cảm biến nhỏ nhưng vẫn cho chất lượng tốt. Điều này sẽ giúp công ty Cupertino tạo ra những chiếc MacBook mỏng hơn song duy trì khả năng ghi hình ấn tượng. Hiện MacBook 12 inch với thiết kế siêu di động có hạn chế là camera chỉ hỗ trợ quay video 480p.

Ảnh chụp bằng cảm biến của Linx:

Linx-1-7060-1429062688.png

Ảnh chụp bởi cảm biến do Linx sản xuất sắc nét hơn.

Linx-7895-1429062689.png

Ngoài ra công nghệ của Linx còn thể hiện rõ chiều sâu không gian.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage