Bạn đang ở đây

Có tất cả 504 phiên bản Moto X khác nhau

Ngoài rất nhiều lựa chọn về màu sắc tùy biến, còn khá nhiều sự thật thú vị khác về chiếc điện thoại vừa ra mắt của Motorola.

 

Có tất cả 504 phiên bản Moto X khác nhau

 
 

504 phiên bản Moto X

Moto X được thiết kế rất đặc biệt. Theo đó, người dùng được phép chọn 18 màu sắc khác nhau ở mặt sau, trong khi đó, mặt trước của máy chỉ cố định 2 màu là đen và trắng. Ngoài ra người dùng có thể chọn 7 màu trên các phím tăng giảm âm lượng, phím nguồn và phần đường viền bao quanh camera của máy. Thêm vào đó, Moto X cung cấp 2 phiên bản dung lượng lưu trữ là 16 và 32 GB. Tổng kết lại, người dùng có thể chọn 1 trong 504 phiên bản Moto X.

Đó là chưa kể đến việc, người dùng có thể chọn khắc tên lên trên mặt sau của máy. Đây có lẽ là lý do Motorola đưa ra thông điệp “thiết kế bởi chính bạn” khi ra mắt sản phẩm này.

Mua xong được trả lại

Đây cũng là một điểm rất hay nữa của chiếc Moto X. Sau khi lựa chọn màu sắc ưng ý bằng công cụ Moto Maker và chọn một sản phẩm từ nhà mạng AT&T (Moto X có mặt tại tất cả các nhà mạng Mỹ nhưng chỉ AT&T cung cấp dịch vụ đặc biệt này), bạn vẫn có thể trả lại để chọn một chiếc khác với màu sắc ưng ý hơn trong vòng 2 tuần.

Sản xuất tại Mỹ

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất hiện nay đều kéo nhau sang Trung Quốc để gia công sản phẩm để tiết kiệm chi phí thì Moto X lại được sản xuất ngay tại Mỹ. Nhà máy sản xuất chiếc Moto X được đặt tại Fort Worth, Texas. Linh kiện được vận chuyển từ 16 bang hoặc nước khác nhau về đây. Số lượng nhân viên làm việc tại nhà máy này là 2.000 người. Do sản xuất trực tiếp tại Mỹ nên ngay sau khi người dùng đặt hàng, máy sẽ được chuyển đến tận nơi chỉ sau 4 ngày.

Tại sao lại chọn màn hình AMOLED

Ưu điểm của màn hình AMOLED là nó có thể bật sáng từng điểm ảnh một, cũng là tiền đề để tạo ra tính năng mang tên Active Notification. Nghiên cứu của Motorola chỉ ra, mỗi người dùng smartphone bật/tắt điện thoại của họ 60 lần/ngày để xem giờ hoặc đôi khi nghe thấy tiếng beep do máy phát ra. Tính năng  Active Notification cho phép người dùng chạm vào bất kỳ phần nào của màn hình để xem thông báo mới mà không cần mở khóa. Đây là một tính năng hết sức tiên tiến.

Cấu hình tầm trung

Moto X chỉ dùng màn hình 720p và chip lõi kép nhưng hệ thống chip của họ cũng rất đặc biệt. Trong khi chip xử lý chính – loại Snapdragon S4 Pro tốc độ 1,7 GHz còn lâu mới bì kịp các dòng chip lõi tứ hiện nay, Moto X lại có thêm 2 loại chip tùy biến là giúp nhận diện cử chỉ người dùng và hỗ trợ ngôn ngữ. Motorola chia sẻ, đó không phải là dòng chip mạnh nhất nhưng đã được tối ưu hóa cho mọi nhu cầu cần thiết của một chiếc điện thoại.

Thời lượng pin

Đại diện của Motorola hứa hẹn, thời lượng pin của Moto X đủ sức cho người dùng sử dụng trong 1 ngày (24 tiếng). Đó cũng là lý do chính khiến họ chọn màn hình chỉ ở mức HD cũng như chip xử lý tốc độ thấp.

"OK Google Now"

Đó là câu nói để bật tính năng nhận diện giọng nói Google Now trên Moto X. Đại diện của Motorola cho biết, OK Google Now là câu nói mang tính đặc thù, không quá xa lạ với người dùng Android lại rất khó để hack với những kẻ có ý đồ xấu.

Các bộ cảm biến của model này còn thông minh đến mức, có thể chuyển sang chế độ lái xe nếu nó nhận ra bạn đang ở trong một chiếc ô tô.

“Tôi không nghĩ smartphone ngày nay đã đủ thông minh. Mặc dù cấu hình chúng ngày càng mạnh lên, chúng vẫn chưa làm tốt những nhiệm vụ mang tính cơ bản hàng ngày. Do đó, Motorola đang tạo ra một chiếc điện thoại thông minh hơn, dễ sử dụng hơn và đặc biệt là hữu ích hơn các đối thủ khác” - Rick Osterloh – Phó chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm của Motorola cho biết.

Theo Infonet

 

people like INLOOK.VN fanpage