Bạn đang ở đây

KHÁN GIẢ DẬY SÓNG VÌ ĐỨC PHÚC ĐĂNG QUANG

Không ít người yêu nhạc cho rằng, Đức Phúc chưa thực sự xứng đáng với ngôi vị quán quân của The Voice 2015 bởi giọng hát run rẩy và ngoại hình không bắt mắt.
Đức Phúc chiến thắng là xứng đáng

Với 49,25% lượt bình chọn từ khán giả, học trò của huấn luyện viên Mỹ Tâm chính thức bước lên vị trí cao nhất của Giọng hát Việt. Kết quả này không thực sự bất ngờ bởi trước đó, ở các bảng bình chọn mang tính chất tham khảo trên các kênh truyền thông cũng như trang web chính thức của ban tổ chức, cậu sinh viên của trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn chiếm ưu thế hơn hẳn so với các thí sinh khác.

Sau đêm chung kết, nhiều khán giả tỏ ra vui mừng và cho rằng, kết quả trên là hợp lý. So với các thí sinh khác, Đức Phúc có giọng hát tình cảm. Những phần trình diễn của anh luôn chạm tới trái tim người nghe. Học trò của Mỹ Tâm đăng quang là đúng với tiêu chí của cuộc thi - tìm kiếm người có giọng hát đặc biệt.

Độc giả Zing.vn có tên là Nam Trần cho rằng chiến thắng của chàng trai sinh năm 1996 là xứng đáng và nhắn nhủ công chúng: "Đừng gây sức ép lên Đức Phúc, ai cũng cần có thời gian để hoàn thiện bản thân".

Độc giả xưng tên Augustine Tuong có chung quan điểm: "Đức Phúc còn rất trẻ và có thể cải thiện được những thiếu sót. Ca sĩ hát là để khán giả nghe. Phần đông khán giả lựa chọn  Đức Phúc, đó là điều hiển nhiên".

Đức Phúc bật khóc khi trở thành quán quân Giọng hát Việt. Ảnh: Zing

Chiến thắng của Đức Phúc là thất bại của The Voice

Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít người tỏ ra thất vọng. Theo họ, chiến thắng của Đức Phúc là thất bại của chương trình Giọng hát Việt. Giọng caHuyền thoại mẹ có màu giọng đẹp nhưng hát chênh, phô và run rẩy.  

Có ý kiến cho rằng, sự đăng quang của Đức Phúc dựa vào lòng trắc ẩn của công chúng chứ không phải giọng hát.

Khán giả khẳng định, Đức Phúc được bầu chọn vì lòng trắc ẩn chứ không phải giọng hát.
Ý kiến cho rằng, Đức Phúc có màu giọng đẹp nhưng hát hay bị phô.

Chia sẻ với Zing.vn, độc giả Tuấn Anh chia sẻ: "Yến Lê mới là người xứng đáng giành được vị trí cao nhất. Cô ấy có vũ đạo tốt, biết sáng tác và hơn cả là hát rất hay. Đức Phúc có giọng hát nhưng ngôi vị quán quân có lẽ là chiếc áo quá rộng đối với chàng trai này".

Độc giả Lan Trinh có chung nhận định Yến Lê xứng đáng hơn giọng ca Đã hơn một lần. Cô còn phân tích thêm: "Đức Phúc chiên thắng 80% nhờ vào cách sống đẹp, tài năng của ca sĩ Mỹ Tâm và fan của cô ấy,  20% còn lại dựa vào nội lực của thí sinh này". 

Độc giả Lê Phương khẳng định: "Đây là chiến thắng của Mỹ Tâm và fan của cô ấy chứ không phải của Đức Phúc".

Nhiều người cho rằng, chiến thắng của Đức Phúc phần lớn dựa vào Mỹ Tâm chứ không hẳn vào thực lực của thí sinh này. Ảnh: Zing

Đức Phúc - Yasuy thứ hai?

Ngoài những tranh cãi trên, nhiều khán giả tỏ ra lo lắng về tương lai của Đức Phúc bởi theo họ, chàng trai này quá nhút nhát, không có gout âm nhạc rõ nét, các phần trình diễn của anh còn mang nặng dấu ấn của Mỹ Tâm. Ngoại hình chưa thực sự bắt mắt cũng là hạn chế của tân quán quân trên con đường chinh phục showbiz Việt.

Ngay trước đêm chung kết diễn ra, cũng có nhiều ý kiến lo ngại Đức Phúc sẽ trở thành một Yasuy thứ hai khi họ có chung điểm xuất phát là dân tay ngang, không được đào tạo bài bản về thanh nhạc, hát bằng sự hồn nhiên vô tư. Đáp trả lại sự so sánh này, Mỹ Tâm khẳng định, học trò của cô có thực lực hơn chàng trai người dân tộc Churu. "Họa mi tóc nâu" còn cho biết thêm, cô sẽ hỗ trợ Đức Phúc trong những bước đầu tiên bước chân vào showbiz Việt.

(Theo Zing)

people like INLOOK.VN fanpage