Bạn đang ở đây

AI BẢO MỸ TÂM CHỈ BIẾT LÀM THINH?

Ít khi lên tiếng trước những scandal, nhưng điều đó không có nghĩa là Mỹ Tâm chỉ biết "làm thinh".

Mỹ Tâm là nghệ sĩ ít scandal nhất trong showbiz Việt. Và nếu có scandal, thì chúng cũng sẽ trôi qua rất nhanh, chứ ít khi nào bùng nổ thành những câu chuyện khác. Mỹ Tâm không có thói quen đôi co, giải thích hoặc nói đi nói lại về những rắc rối mình mắc phải.

Thường thì cô chỉ chọn "liệu pháp thời gian" để ứng phó với mọi scandal. Cứ lặng im và để kệ chúng trôi dần vào quá khứ, hoặc để những ồn ào tiếp theo của showbiz Việt vùi lấp hộ - đó cũng là một cách không tồi. Trên thực tế, hầu hết mọi scandal Mỹ Tâm gặp phải đều được giải quyết theo cách đó. Có điều, hầu hết chứ không phải là tất cả.

Như trong lần bị "ám chỉ" trong đoạn chia sẻ của MC Kỳ Duyên chẳng hạn, "họa mi tóc nâu" đã không chọn phương pháp lặng im như mọi khi. Người hâm mộ của Mỹ Tâm đã được một phen bất ngờ khi thần tượng đột ngột mở lời "phản pháo" trên truyền thông về những lời chỉ trích được cho là nhắm tới mình. Và bất ngờ vì sự thay đổi của Mỹ Tâm một, thì người ta còn ngạc nhiên với khả năng đối đáp của cô 10. Đanh thép, đâu ra đó và rất thông minh - đó là tất cả những gì mà bài phỏng vấn "đáp lễ" của Mỹ Tâm mang lại cho người đọc.

Mỹ Tâm không chỉ biết có mỗi lặng im.

Trước những chỉ trích ám chỉ mình "chảnh chọe", xa cách với các nghệ sĩ khác khi đi lưu diễn, Mỹ Tâm đã bày tỏ quan điểm của mình một cách đầy văn minh, thẳng thắn và rất khó lòng bắt bẻ. Cô cho rằng mỗi người đều có những thói quen riêng, những quy tắc riêng trong cuộc sống và những điều đó nên được tôn trọng.

Mỹ Tâm cũng không ngại ngần bày tỏ cô không phải người của đám đông, cô yêu thích sự riêng tư và vì vậy, xin đừng gắn mác "chảnh chọe" cho cô khi không túm năm tụm ba cùng với những đồng nghiệp khi đi lưu diễn. Sự thẳng thắn của Mỹ Tâm đi kèm với những lập luận chặt chẽ, hợp lý đã khiến người nghe hoàn toàn bị cô thuyết phục.

Bên cạnh đó, Mỹ Tâm cũng nhấn mạnh việc mình luôn có những quy tắc riêng khi biểu diễn, trong đó đề cao sự riêng tư của bản thân. Mỗi khi đi diễn ở bất cứ đâu, Mỹ Tâm cũng sẽ có trợ lý riêng, xe đưa đón riêng và nơi ở phải là khách sạn 4-5 sao.

Đối với "họa mi tóc nâu", đó chính là sự chuyên nghiệp và cả sự tôn trọng đối với nghệ sĩ - những điều quan trọng và không thể thiếu trong mối quan hệ giữa bầu show - ca sĩ. Theo cô lý giải, những yêu cầu đó không phải sang chảnh hay có ý nghĩa đòi hỏi, yêu sách, mà chỉ đơn giản là việc đảm bảo tốt nhất sức khỏe, tinh thần của ca sĩ trước khi biểu diễn. Đó mới là cách làm việc chuyên nghiệp của một người nghệ sĩ.

Câu trả lời của Mỹ Tâm không chỉ giúp xóa tan mọi ý kiến trái chiều về cô, mà còn giúp "họa mi tóc nâu" ghi điểm mạnh mẽ trong lòng khán giả. Rõ ràng, Mỹ Tâm không phải chỉ biết mỗi lặng im. Cô thừa khả năng ăn nói, lý lẽ và trí tuệ để đối diện với mọi rắc rối mình gặp phải và giải quyết chúng một cách gọn gàng. Như trong lần mở lời hiếm hoi này chẳng hạn...

Mỹ Tâm khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định "phá lệ" một lần và lên tiếng.

Có lẽ, cũng không phải ngẫu nhiên mà Mỹ Tâm quyết định phá vỡ sự lặng im của mình. Những xì xào về cách sống "tách biệt" của cô đã ảnh hưởng không ít tới họa mi tóc nâu, mang tới những đồn đại chẳng mấy hay ho phía sau lưng cô ca sĩ.

Nổi tiếng là ca sĩ ít scandal, nhưng không vì thế mà xung quanh Mỹ Tâm thiếu đi những câu chuyện ồn ào. Những xì xào về thái độ "chảnh" hoặc khó gần của Mỹ Tâm có lẽ cũng đến từ chính những nguyên tắc cô tự đặt ra khi làm việc hay biểu diễn.

Trong làng giải trí không thiếu những tin đồn đại loại Mỹ Tâm là nghệ sĩ "khó tính" vào bậc nhất, nhiều yêu cầu và đòi hỏi khi biểu diễn cũng như làm việc. Không chỉ mức cát-xê cao, những điều kiện ăn ở, đi lại của cô cũng phải chu đáo hơn so với nhiều nghệ sĩ khác và đặc biệt, không bao giờ Mỹ Tâm chấp nhận chuyện "xuề xòa cho qua", ngay cả đối với những yêu cầu nhỏ.

Tất cả những điều đó vô hình chung đã tạo dựng lên một hình ảnh khá khó chịu về cô trong showbiz và lời chia sẻ của MC Kỳ Duyên cũng chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện phía hậu trường mà Mỹ Tâm gặp phải.

Có lẽ, chính bởi vậy nên Mỹ Tâm đã có một lần "phá lệ" hiếm hoi. Câu trả lời mà Mỹ Tâm đưa ra không hẳn đã dành cho Kỳ Duyên, mà còn dành cho tất cả những lời xì xào vẫn xuất hiện phía sau cô. Mỹ Tâm thừa đủ khôn ngoan để hiểu rằng trong trường hợp này, im lặng không đồng nghĩa với việc những tin đồn sẽ nhạt dần hay biến mất, mà chỉ có cách đối diện thẳng thắn mới có thể giải quyết trọn vẹn vấn đề.

Cô luôn biết cách im lặng những khi cần thiết, nhưng chắc chắn điều ấy không bao giờ đồng nghĩa với việc Mỹ Tâm ngại đối đầu với rắc rối hay phiền toái. Cô chỉ đơn giản là chọn cách đơn giản nhất để giải quyết mọi thứ mà thôi.

Theo Lâm Nguyễn/Đời sống và Pháp luật

people like INLOOK.VN fanpage