Bạn đang ở đây

HÉ LỘ TRANG PHỤC DÂN TỘC CÁC NƯỚC TẠI MISS UNIVERSE 2015

 Hoa hậu Hoàn vũ Singapore

 

Hoa hậu Hoàn vũ Singapore

Frederick Lee, 45 tuổi đã bắt tay vào nhiệm vụ khó khăn khi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn Vũ Singapore 2015 Lisa White. Sau 200 giờ làm việc và với chi phí 3.000 USD (67 triệu đồng), ông đã tạo ra bộ trang phục cho thấy được sự đa dạng trong nền văn hóa Singapore.
 
Bộ trang phục là sự pha trộn các nét văn hóa của Trung Quốc, Malay và Ấn Độ. Phần cổ giống trang phục của các cô gái Singapore trước đây với sườn sám Trung Quốc (như đồng phục của tiếp viên hàng không Singapore Airlines). Chiếc mũ lấy cảm hứng từ cô dâu Malay. Bên cạnh đó, phần trang trí phía sau ảnh hưởng bởi khung Kavadi được người theo đạo Hindu rước trong lễ rước hội Thaipusam.  
 

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan đã tổ chức các cuộc thi lớn nhỏ để lựa chọn những kết quả hoàn hảo nhất tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Cũng nằm trong số đó, nhà thiết kế Hirankrit Pattaraboriboonkul đã phải vượt qua nhiều ứng cử viên khác để thiết kế của mình được lựa chọn là trang phục truyền thống cho Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan "mang chuông đi đánh xứ người". Bộ trang phục thể hiện sự trân trọng tới chiếc xe tuk tuk, một phương tiện giao thông đặc trưng phổ biến trên đường phố Bangkok hỗn loạn. Trang phục ấn tượng của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2015 Aniporn Chalermburanawong đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế.
 
Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan với trang phục hình chiếc xe tuk tuk 3D
nhanh chóng thu hút sự chú ý của số đông.

Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia

Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia Vanessa Tevi Kumares nổi bật với trang phục dân tộc bao gồm phần chân váy và thân áo bằng songket màu tím (thường được gọi là "vải vàng" do được dệt xen kẽ giữa chỉ và những sợi vàng, bạc rất đẹp mắt). Ngoài ra, vòng hoa vàng Bunga Mas, vốn là món quà truyền thống người Sultan sống ở vùng phía bắc Malaysia dâng tặng cho vua Xiêm.
 
 

Hoa hậu hoàn vũ Myanmar

Hoa hậu hoàn vũ Myanmar May Thaw sẽ mặc trang phục truyền thống Kayan, vốn nổi tiếng với những chiếc vòng đồng ở cổ và bắp chân. Đối với những người Kayan, người phụ nữ có chiếc cổ càng cao càng đẹp. Bộ trang phục của May Thaw gồm ngọc Miến Điện và đá onyx có trị giá lên tới gần 10.000$ (224 triệu đồng).
 
 

Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia

Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia Anindya Kusuma Putri gây ấn tượng với bộ trang phục mang đậm tính dân tộc với tên gọi “Mythical Eyes on Barong” (Đôi mắt thần thoại của Barong). Bộ trang phục do Dynand Fariz thiết kế nặng tới 27kg. Ý tưởng bộ trang phục là do Barong là vị thần có ý nghĩa quan trọng với người dân nơi đây, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Người dân đảo Bali, Indonesia có điệu múa Barong truyền thống, như một nghi lễ cầu nguyện để đẩy lùi cái xấu, thiết lập lại trạng thái cân bằng.
 
 

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines

Trang phục dân tộc của Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2015 Pia Wurtzbach sẽ là một bí mật, mang lại bất ngờ đến phút chót trong phần thi trang phục truyền thống. Nhà thiết Albert Andrada chỉ hé lộ một phần tay áo với ngọc trai, pha lê, vỏ sò...
 
Luôn có những cuộc tranh cãi lớn nhỏ về trang phục dân tộc trong nước Philippines.
 

có lẽ vì vậy, bộ trang phục vẫn được giữ bí mật.

 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương mang tà áo dài dân tộc tới tham dự cuộc thi. Dù chưa được tiết lộ hoàn toàn, nhưng nhiều khả năng người đẹp sẽ lựa chọn chiếc áo dài trắng với hoa văn lá vàng. Đặc biệt nhất, chiếc mấn hình chim hạc được thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết và mạ vàng bên ngoài. Điều đặc biệt là bộ trang phục đều được may bằng chất liệu tơ gấm, thêu thủ công họa tiết chim hạc, riêng lá trúc trên áo dài được thêu kỳ công bằng loại chỉ ép nhũ vàng. Phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê cao cấp. 
 
 

Hoa hậu Phạm Hương đã có hai lựa chọn áo dài trắng và đen. Trang phục trắng thể hiện 
sự thanh thoát, nhẹ nhàng trong khi màu đen vừa quyền lực, vừa ấn tượng.

Hoa hậu Đan Mạch.
 
 
Hoa hậu Mexico.
 
 
 
Đại diện đến từ Anh.
 
 
Người đẹp Bahamas.
 
 
Nhan sắc Panama.
 
 
Đại diện đến từ Costa Rica.

Theo emdep.vn

people like INLOOK.VN fanpage