Bạn đang ở đây

"BATMAN V SUPERMAN: DAWN OF JUSTICE" SẼ TRỞ THÀNH BOM TẤN ĐẮT NHẤT HOLLYWOOD

Chi phí thực hiện “Batman v Superman: Dawn of Justice” được biết đã lên tới gần 9.200 tỷ đồng.

Ai cũng biết Batman v Superman: Dawn of Justice là một dự án phim siêu anh hùng cực lớn. Đây không chỉ là bộ phim live-action đầu tiên của “cặp đôi” Batman và Superman, nhưng nó cũng là dự án khởi động DC Extended Universe. Đây là thế giới siêu anh hùng của riêng Warner Bros. trên màn hình lớn, dùng để cạnh tranh với Marvel Cinematic Universe. Rõ ràng hãng phim sẽ đổ rất nhiều tiền vào dự án. Nhưng một thông tin vừa công bố khiến người xem vô cùng sửng sốt. Được biết chi phí dành cho Batman v Superman: Dawn of Justice vượt rất nhiều so với tưởng tượng của vô số người.

 

Theo Latino-Review, ngân sách thực hiện Batman v Superman: Dawn of Justice đã tăng lên tới 410 triệu USD (9.159,4 tỷ đồng). Chi phí này cao hơn rất nhiều so với phần phim trước Man of Steel với 225 triệu USD (5.026,5 tỷ đồng). Hiện nay, Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) đang là phim giữ kỷ lục đắt nhất, với chi phí sản xuất tổng thể thêm lên đến 410,6 triệu USD (9.172,8 tỷ đồng). Dự án này hoàn toàn có thể vượt qua con số đó, hất cẳng quán quân để trở thành bộ phim đắt nhất mọi thời đại. 

 

Thông tin này được đưa ra hai tuần sau khi có tin hai phần phim Avengers: Infinity War được Marvel chịu chơi chi tới 1 tỷ USD (22.340 tỷ đồng) để thực hiện. Dường như Warner Bros. đặt rất nhiều niềm tin vào khả năng của Zack Snyder trong việc đưa những nhân vật kinh điển lên “đại náo” màn hình lớn, nên quyết định đầu tư một khoản tiền lớn vào phim. Cũng có thể sau khi nhận ra người xem thờ ơ với Man of Steel, bây giờ họ quyết định đặt cược cơ hội vào Batman v Superman: Dawn of Justice, nhằm bắt kịp Marvel trong dòng phim siêu anh hùng.

 

Được biết có một số yếu tố khiến cho ngân sách của bộ phim tăng cao. Đầu tiên là việc Batman v Superman: Dawn of Justice có rất nhiều tên tuổi lớn tham gia như Ben Affleck, Henry Cavill, Amy Adams và Jesse Eisenberg. Không ai nghi ngờ điều này vì lương của họ khá cao. Sau đó, là những cảnh quay ngoài trời rất nhiều, kéo dài từ tháng 5/2014 đến tháng 12/2014 tại nhiều vị trí khác nhau quanh nước Mỹ. 

 
Ben Affleck và đạo diễn Zack Snyder

Cuối cùng, không thể quên đến hiệu ứng hình ảnh. Từ Superman, tới Wonder Woman quyền năng, rồi cả Batman với những bộ giáp khổng lồ của anh với cường quốc bí ẩn nơi các anh hùng lao vào chiến đấu. Được biết, quá trình hậu kỳ của Batman v Superman: Dawn of Justice mới chỉ hoàn thành một vài ngày trước đây. Rõ ràng bộ phim sẽ có rất nhiều nội dung khiến người xem cực kỳ phấn khích. Thậm chí nếu giả sử con số chi phí làm phim 410 triệu USD nói trên là “nổ” hơi quá đà, thì cũng chẳng ai nghi ngờ Batman v Superman: Dawn of Justice sắp đứng đầu trong danh sách các phim có chi phí đắt nhất bây giờ.

 

Bài báo trên Latino-Review còn tiết lộ thêm chi tiết rằng, không giống dự án trên, Zack Snyder sẽ không “phóng tay” chi tiền trong việc sản xuất Justice League Part One và Part Two (kéo dài tới 16 tháng). Hai bộ phim này sẽ có tổng ngân sách khoảng hơn 500 triệu USD (11.170 tỷ đồng). Số tiền đó không quá đắt cho một bộ phim bom tấn và cũng chứng minh rằng Warner Bros. không sẵn sàng “vung tay quá trán” cho việc sản xuất tất cả các dự án DC của họ. 

 

Batman v Superman: Dawn Of Justice là phần tiếp theo của Man of Steel (2013). Phim sẽ có sự tham gia của Henry Cavill, Amy Admas, Laurence Fishburne, Gal Gadot, Jesse Eisenberg, Ray Fisher và Jeremy Irons. Nội dung phim được tóm tắt như sau: Vì lo sợ những hành động không kiểm soát được của một siêu anh hùng với sức mạnh thần thánh, vị hiệp sĩ mạnh mẽ và đáng gờm nhất của thành phố Gotham sẽ đối đầu với biểu tượng được tôn sùng nhất của thành phố Metropolis. Trong khi đó, thế giới đang phải vật lộn với những người hùng mà họ thực sự cần. Batman và Superman sẽ phải chiến đấu với nhau, trong khi một mối đe dọa nữa lại nổi lên và đẩy nhân loại vào một tình thế nguy hiểm hơn bao giờ hết. 

 

Batman v Superman: Dawn of Justice do đạo diễn Zack Snyder chỉ đạo thực hiện. Phim sẽ rạp vào 25/3/2016.

(Theo Tri Thức Trẻ)
 
people like INLOOK.VN fanpage