Bạn đang ở đây

9X vẽ chân dung Đại tướng như tranh 3D

Lê Công Quốc Huy chia sẻ rằng ngay khi vừa nghe tin Đại tướng mất vào buổi tối, bằng tình cảm, sự xúc động nên sáng hôm sau Huy dậy sớm và vẽ liên tục trong 5 tiếng để hoàn thành bức tranh.

Bức tranh vẽ Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Lê Công Quốc Huy (18 tuổi, sinh viên năm 1, khoa Kiến trúc xây dựng, ĐH Duy Tân) đang được nhiều cư dân mạng chia sẻ, bày tỏ lời khen ngợi vì tranh vẽ như thật và rất có cái thần của một vị tướng.

Bức tranh được vẽ bằng bút chì, trên khổ giấy A4, và Huy mất liên tục 5 giờ để hoàn thành xong bức tranh.

9X vẽ chân dung Đại tướng như tranh 3D - 1

Bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp đẹp như thật, có hồn của Lê Công Quốc Huy

Quốc Huy cho biết: “Khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất em rất đau buồn. Gia đình em theo cách mạng, cụ là người mà mọi người luôn tôn kính. Bằng tất cả cảm xúc, lòng kính trọng dành cho Đại tướng, sáng hôm sau em cầm bút vẽ chân dung Đại tướng như một cách đóng góp chút gì đó từ tấm lòng của em dâng lên cụ”.

Huy chọn chất liệu tạo nên bức tranh là bút chì. Đây là loại bút cậu thường vẽ, và quan trọng, theo Huy thì chất liệu chì với tông đen trắng còn tạo nên được sự hoài cổ cho bức tranh.

Bức chân dung Đại tướng Huy vẽ hơi nhỏ nhưng mất nhiều thời gian để diển tả được độ tương phản cũng như những nếp nhăn, lớp da của Đại tướng.

“Điều khó nhất trong bức tranh mình vẽ Đại tướng là làm sao thể hiện được cái thần, cái phong thái của cụ. Và tình cảm của mình dành cho Đại tướng chính là động lực để mình khắc phục khó khăn đó”, Huy chia sẻ.

9X vẽ chân dung Đại tướng như tranh 3D - 2

Huy khắc họa bức chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong 5 tiếng

Bức tranh chân dung Đại tướng khi hoàn thành được Huy đưa ngay cho ba mẹ xem. Ba Huy khen hết lời và cầm ngay đi photo. Huy chia sẻ tranh lên mạng và nhanh chóng đươc bạn bè, thầy cô khen đẹp, khích lệ.

Tranh của Huy sau đó nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ với những nhận xét tích cực khiến Huy cũng bất ngờ.

Với tác phẩm của mình, cậu hài lòng nhất đó là đôi mắt của Đại tướng. Huy nói: “Hoàn thành xong tác phẩm em thấy rất ưng ý, nhất là đôi mắt của Đại tướng - đôi mắt của một nhà quân sự lỗi lạc”.

9X vẽ chân dung Đại tướng như tranh 3D - 3

Và cậu bạn rất ưng ý với tác phẩm của mình, nhất là ở đôi mắt của Đại tướng

Những ngày qua Huy vẫn luôn dõi theo những thông tin về tang lễ Đại tướng trên các phương tiện truyền thông. Cậu ấn tượng nhất với hình ảnh những hàng người xếp hàng dài trong im ắng, không xô đẩy qua nhiều con phố để được viếng Đại tướng. Với bức tranh vẽ Đại tướng Võ Nguyên Giáp của mình, Huy cho biết sẽ đóng khung lại và treo tại phòng khách gia đình.

 

Theo Như Quỳnh (Tri thức trực tuyến)
people like INLOOK.VN fanpage