Bạn đang ở đây

Sự khác biệt khó đỡ giữa Sài Gòn - Hà Nội

Một Sài Gòn thức khuya dậy muộn, lê la cà phê bệt 'đọ' với một Hà Nội dậy sớm thể dục, trà chanh chém gió.

Phở 6 của nhóm Thích Ăn Phở mang tên Khác nhau Hà Nội và Sài Gòn đang khiến cộng đồng mạng thích thú. Video đã tái hiện những khác nhau rõ nét giữa hai thành phố lớn từ cách sinh hoạt, nhịp sống đời thường, thời tiết cho đến con người.

1_1380293294.jpg
Hà Nội chào ngày mới bằng cách tập thể dục trong khi người Sài Gòn chọn cách "ngủ nướng". Ảnh: Chụp từ màn hình.

Nếu như một ngày mới ở Hà Nội được bắt đầu từ tinh mơ khi đoàn người tập thể dục ở bờ hồ, công viên thì nhiều người Sài Gòn lại chọn cách “ngủ nướng khét lẹt”. Trong khi Hà Nội ra đường tha hồ nghe điện thoại thì Sài Gòn lại dè chừng từng chút một vì nạn cướp giật đang hoành hành.

2_1380293303.jpg
Hà Nội nói điện thoại thoải mái ngoài đường trong khi Sài Gòn nơm nớp lo sợ vì nạn cướp giật. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Ở Sài Gòn, khi vào nhà hàng, quán ăn bạn đều được phục vụ một cách nhiệt tình với thái độ niềm nở thì Hà Nội lại nổi tiếng văn hóa chặt chém với “bún mắng, cháo chửi”. Hà Nội có trà chanh chém gió mệt nghỉ ở vỉa hè thì Sài Gòn đặc trưng với cà phê bệt.

Thời tiết Hà Nội có 4 mùa rõ rệt, là những trận lụt khiến thành phố chìm trong nước khiến cuộc sống người dân hoàn toàn đảo lộn, còn Sài Gòn chảnh chọe chợt nắng chợt mưa. 

Con gái Hà Nội ra đường ăn mặc thoải mái, ít khẩu trang, kính mát, áo gió thì người Sài Gòn lại kín mít từ đầu đến chân. Sự khác nhau còn thể hiện rõ trong cách nhìn nhận về vấn đề đồng tính, khi người Sài Gòn có cái nhìn cởi mở thì nhiều người ở Hà Nội lại kỳ thì, phân biệt.

2013-09-27-213627.jpg
Văn hóa phục vụ nhiệt tình ở Sài Gòn. Ảnh: Chụp từ màn hình.
2013-09-27-213712.jpg
Trái ngược với "văn hóa chửi" ở Hà Nội. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Được khai thác dưới góc nhìn hài hước, đầy thú vị với các nhân vật quen thuộc, Phở 6 còn có sự góp mặt của vlogger đình đám Toàn Shinoda. Video còn lồng ghép khéo léo khi “đá xéo” những sự kiện gây bão thời gian qua của giới trẻ như: Quân Kun, scandal Yanbi đánh Andrea.

2013-09-27-213750.jpg
Hà Nội có trà chanh chém gió...
2013-09-27-213826-9733-1380294274.jpg
... thì Sài Gòn có la cà cà phê bệt. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Ngay khi đăng tải, video đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Rất nhiều commet tỏ ra thích thú với ý tưởng và cách thể hiện đậm chất hài hước này. Amy Quynh bình luận: “Xem mà mình cứ cười lăn lộn từ đầu đến cuối với diễn xuất của mấy anh chị. Đúng là Sài Gòn và Hà Nội khác xa nhau nhiều thứ thật. Quả là một “tô phở” ngon khi khắc họa khá đầy đủ và chi tiết đời sống, sinh hoạt của hai miền”.

Nhóm bạn Thích Ăn Phở gây chú ý trong thời gian gần đây với nhiều tô phở ở các dạng đề tài khác nhau như phở giới tính, phở học sinh, phở công nghệ… Video được thực hiện châm biếm vui nhộn, mang đến cho người xem nhiều tiếng cười và những điều đáng suy ngẫm.

 

Theo iOne

 

people like INLOOK.VN fanpage