Bạn đang ở đây

Bài hát chế tên các ca sĩ nổi tiếng gây sốt

Bài hát “Nơi tình yêu bắt đầu” đã được chế lại hoàn toàn bằng tên các ca sĩ nổi tiếng, đa phần là Việt Nam khiến cộng đồng mạng phục “tài sáng tạo” của chủ nhân clip.

Đoạn clip với tiêu đề “Điểm danh – Nơi Tình Yêu Cuối Trời” gồm 2 phần: phần đầu là bài hát chế “Nơi tình yêu bắt đầu” bằng tên các ca sĩ nổi tiếng, phần sau là bài hát “Chuyện tình người con trai nhớ con gái, anh ấy nhớ cả mùa đông lẫn mùa hè” chế bằng cách “trộn lẫn” 2 ca khúc nổi tiếng “Nơi tình yêu bắt đầu” và “Vệt nắng cuối trời”.

Clip "Điểm danh - Nơi tình yêu cuối trời"

Chủ nhân của đoạn video clip này là Nhật Anh, chàng trai đã khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng với nhiều ca khúc chế như Chuyện tình chàng vứt giấy, Thần FA, Tình cũ anh hát dạo, Hỏng nến… Nhiều bạn trẻ còn “phong tặng” anh chàng danh hiệu “Đệ nhất cao thủ nhạc chế”.

Chỉ mới “tung ra” ngày 20/3/2012, trong vòng 2 ngày, video clip đạt được hơn 33.200 lượt xem nhờ sự chia sẻ “tốc độ cao” của cư dân mạng. Video clip “Điểm danh” xuất hiện nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội dành cho giới trẻ.

Bài hát chế tên các ca sĩ nổi tiếng gây sốt

Nhật Anh ôm đàn, say sưa hát

Trên nền nhạc của Nơi tình yêu bắt đầu, Nhật Anh đã "viết lại" phần lời hoàn toàn bằng tên các ca sĩ Việt: từ ca sĩ nhạc đỏ, ca sĩ diva đến các ca sĩ trẻ, tuổi teen hay hotgirl, người mẫu... Khác với các video chế nhạc trước, thay vì chế trên hình ảnh MV gốc, Nhật Anh vừa đàn vừa hát, thậm chí còn thay đổi trang phục để tăng thêm tính hài hước và thú vị cho ca khúc.

“Văn Mai Hương, Mỹ Tâm, Lam Trường, Tuấn Hưng, Elvis Phương, Hồ Ngọc Hà, The Men, Quang Lê, Thủy Top, Đông Nhi, Lê Hiếu, Nukan Trần, Mỹ Linh, Khởi My, HKT, Hồ Quang Hiếu, Khánh Phương, Vy Oanh, Cẩm Ly, Khắc Việt, Bằng Kiều, Thu Minh, Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Triệu Vũ, Chế Linh, Duy Mạnh, Hà Trần, Miu Lê, Siu Black, Phạm Khánh Hưng, Thùy Chi, Britney Spear, Phạm Quỳnh Anh, Hà Anh Tuấn, Hoàng Rapper, Nhật Tinh Anh, Phan Đình Tùng, Việt Hoàng, Thanh Lam, Minh Tuyết, Hoàng Phúc Ưng, Cao Thái Sơn, Đinh Mạnh Ninh”, lời bài hát được chế trên nền nhạc “Nơi tình yêu bắt đầu”.

Không chỉ vậy, bài hát thứ 2 được Nhật Anh “chế” lại rất hài hước, hóm hỉnh với những biểu cảm trên gương mặt và thay trang phục cho “hợp mùa” trong bài hát. Chính vì sự sáng tạo, biểu cảm cùng chất giọng khá của Nhật Anh mà các video clip của anh rất thu hút người xem và “gây sốt” trong cộng đồng mạng.

Bài hát chế tên các ca sĩ nổi tiếng gây sốt

Nguyễn Thanh Tuyền (sinh viên Đại học dân lập Phương Đông, Hà Nội) bật cười: “Mới sáng ra đã phải cười quằn quại với cái clip này. Hay không chịu được, khâm phục cái sự sáng tạo của Nhật Anh quá!”

“Chế lại hay ghê, toàn những tên tuổi đình đám Việt Nam, tự nhiên “chọt” vào Britney Spears quá bá đạo! Rồi còn “nắng lên rực rỡ làm tuyết rơi” nữa chứ! Quả này cạnh tranh mạnh với các cao thủ chế nhạc khác như Toàn Shinoda và Việt Johan rồi”, Trần Viết Anh (Quản lý dự án tại công ty quận Đống Đa, Hà Nội) hưởng ứng.

“Nhạc hay, đàn hay, lời quá hay. Nhưng chất lượng hình ảnh hơi kém, phải nâng đời máy quay lên mới xứng tầm với bài hát được”, nhận xét của bạn Quang Huy (nhân viên kinh doanh tại công ty M.C quận 3, Tp.HCM).

Nhạc “chế” chưa bao giờ “lỗi thời” tại Việt Nam, nhưng không phải bài hát “chế” nào cũng được lòng người nghe. Những ca khúc “chế” thực sự “gây sốt” cộng đồng mạng như ca khúc “Điểm danh - Nơi tình yêu cuối trời” của Nhật Anh là do nội dung mang tính thời sự, cập nhật các sự kiện nóng đang diễn ra, thể hiện sự sáng tạo hay đánh trúng vào tâm lý của nhiều người.

 

Theo NCĐT

people like INLOOK.VN fanpage