Bạn đang ở đây

Liên hoan tiếng hát sinh viên Âm sắc VOVC

Nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, sinh viên lớp Tổ chức sự kiện 3 tại trường Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình II (VOV College) chính thức công bố Liên hoan tiếng hát sinh viên mang tên “Âm sắc VOVC”. Liên hoan là nơi tìm kiếm các tài năng âm nhạc thuộc thế hệ GenZ, đồng thời được tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ tại Mái ấm Kỳ Quang 2.
 
Có thể khẳng định rằng, điều khiến âm nhạc luôn đặc biệt trong đời sống tinh thần của tất cả chúng ta chính là “khả năng kết nối” mọi người. Vì lẽ đó, Âm sắc VOVC ra đời mang sứ mệnh sẻ chia và gắn kết những tâm hồn yêu âm nhạc. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên ở các trường Cao đẳng, Đại học tại khu vực TP.HCM có dịp thể hiện tài năng ca hát của mình.
 
Với chủ đề “Thanh âm rực rỡ”, các bạn thí sinh sẽ được tự do thể hiện cá tính của bản thân qua giọng hát, được cháy hết mình với đam mê âm nhạc. Thông qua đó, chương trình sẽ tìm ra những màu sắc âm nhạc đặc biệt nhất, rực rỡ nhất cho vị trí quán quân.
 
Các vòng thi bao gồm:
 
  • Vòng sơ khảo: ngày 29/12/2023
Thí sinh trình bày một bài hát mà mình tự chọn để thể hiện trong vòng một đến 2 phút và sẽ không sử dụng nhạc beat và nhạc đệm. 
 
  • Vòng bán kết: ngày 06/1/2024
Top 25 thí sinh ở vòng bán kết cùng nhau tranh tài, mỗi thí sinh trình diễn một tiết mục đơn ca, bài hát tự chọn. Và tìm ra Top 10 thí sinh xuất sắc nhất để trình diễn trong đêm chung kết. 
 
  • Vòng chung kết: ngày 12/1/2024
Top 10 thí sinh cùng 1 thí sinh yêu thích có lượt bình chọn cao nhất trên Fanpage tranh tài trong đêm chung kết
 
Đại diện Ban tổ chức cho biết, số tiền thu được từ việc bán vé đêm chung kết sẽ được dùng để quyên góp, giúp đỡ cho các em nhỏ tại “Mái ấm Kỳ Quang 2”. Sau khi diễn ra vòng chung kết, các thí sinh sẽ cùng ban tổ chức cuộc thi đến thăm mái ấm và trao quà cho các em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây.
 
“Học là trải nghiệm với thực tiễn” chính là phương châm đào tạo của trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Hằng năm, sinh viên môn học Tổ chức sự kiện được thực hành tổ chức các sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Được biết, “Âm sắc VOVC” là cuộc thi âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức với quy mô ngoài khuôn khổ nhà trường. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được cọ sát với ngành học, áp dụng những kiến thức của môn học vào thực tế.
 
Đặc biệt, thông qua sự kiện, sinh viên trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II còn muốn gửi gắm những thông điệp đầy tính nhân văn, mang tính cộng đồng thông các hoạt động xã hội, thiện nguyện.
 
people like INLOOK.VN fanpage