Bạn đang ở đây

Thành phố ngủ gật: Phim việt càn quét nhiều LHP quốc tế

Ngày 13/10 tới đây, bộ phim tâm lý - tội phạm được đánh giá kỳ lạ và đen tối nhất Việt Nam “Thành Phố Ngủ Gật" sẽ chính thức ra mắt khán giả trên toàn quốc.

Phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lương Đình Dũng gắn mác T18 khi mang đến câu chuyện về hành trình đi tìm bản ngã con người chân thật và tàn bạo, phản ánh đúng mặt tối của xã hội. Mới đây, poster và trailer chính thức của Thành Phố Ngủ Gật được tung ra nhá hàng góc khuất và những màn tra tấn bạo lực, mở ra câu hỏi lớn cho khán giả về bức tranh thật sự phía sau. 

Khác với những hình ảnh trước đây bao trùm màu sắc tăm tối, poster chính thức lần này của Thành Phố Ngủ Gật xuất hiện mảng màu mới thể hiện đúng dụng ý của đạo diễn Lương Đình Dũng trước đây từng chia sẻ: Dự án lần này là một cuộc chơi của màu sắc, của ngôn ngữ hình ảnh hiện thực và ẩn dụ, khi mọi chi tiết và diễn biến tâm lý nhân vật trong phim không phải hiện thực hoàn toàn và cũng không phải ảo ảnh”. Câu dẫn dụ “Nhân chi sơ tính bản ác" cùng hình ảnh nhân vật chính trung tâm với ánh mắt chứa đựng nhiều góc khuất gợi nên nhiều cảm nghĩ khác nhau cho khán giả.

Sự pha trộn đa dạng trong màu sắc cũng chính là điểm nhấn tương đồng với những mảng sắc trong bản chất và đời sống của mỗi người, đặc biệt là nam chính (diễn viên Quốc Toàn) - nhân vật đang mắc kẹt trong hành trình đấu tranh giữa thiện và ác để tìm ra bản ngã thật sự của chính mình. Thành Phố Ngủ Gật đã thành công trong việc truyền tải tinh thần câu chuyện lồng ghép với thông điệp ý nghĩa về thế giới nội tâm phức tạp của con người khi đối diện với biến cố cuộc đời - không ai có thể nhận ra khi nào ta nhân từ hay tàn ác.

Trailer tăm tối - ma mị tràn ngập cảnh bạo lực rùng rợn nhuốm màu máu. 

Trong trailer chính thức, một số chi tiết quan trọng xoay quanh hành trình đi tìm bản ngã của nhân vật chính được hé lộ. Từ một nam thanh niên trẻ tuổi với cuộc sống đơn độc kiếm sống bằng nghề mổ gà thuê giữa lòng thành phố nhộn nhịp đến sự xuất hiện bất ngờ của đám côn đồ, biến thái và cô gái lạ mặt chen chân vào cuộc đời anh. Diễn biến câu chuyện được đẩy lên bằng loạt phân cảnh tra tấn tàn bạo bởi chính chàng trẻ - bước ngoặt đánh thức bộ mặt khác bên trong con người anh - một bộ mặt tàn ác đến ghê rợn mà chính bản thân anh cũng không thể ngờ đến.

Với đề tài khai thác tâm lý tội phạm, nội dung câu chuyện được kể bằng những góc máy quay chậm đặc tả rõ nét sự chuyển biến trong tâm lý nhân vật đầy chân thật khi đối mặt với sự trớ trêu của cuộc đời. Nhịp phim không dồn dập tạo cảm giác “khó thở" cho khán giả nhưng chính sự chuyển mình bởi cú máy quay chậm đầy nghệ thuật như ánh mắt chiêm nghiệm cuộc đời hay cảnh trong mưa,... dần đưa khán giả vào câu chuyện của chính nhân vật và gợi nên nhiều suy ngẫm về cuộc đời.

Chinh phục loạt thành tích đáng nể bởi các LHP danh giá và uy tín trên thế giới, quả thật đạo diễn Lương Đình Dũng và ekip của Thành Phố Ngủ Gật đã cho thấy sự đầu tư chỉnh chu từng chi tiết nhỏ từ bối cảnh, lát cắt tâm lý nhân vật cho đến những phân đoạn diễn biến cao trào để mang đến cảm xúc trọn vẹn cho khán giả. 

Bên cạnh đó, loạt phân cảnh tra tấn bạo lực nhuộm màu máu và sự trần trụi về thể xác con người đầy ám ảnh là một trong những yếu tố quan trọng để phản ánh rõ nét góc khuất của xã hội và mặt tối của bản chất con người. Không lạm dụng cảnh nóng và bạo lực, ngược lại, đạo diễn Lương Đình Dũng đã tận dụng phân cảnh này dưới góc máy nghệ thuật bộc lộ nội tâm nhân vật và đẩy diễn biến câu chuyện lên đến đỉnh điểm. 

Chỉ với đoạn trailer ngắn nhưng khán giả đứng ngồi không yên trước diễn biến và nội dung câu chuyện về hành trình đi tìm bản ngã của chính mình mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ bắt gặp hình ảnh bản thân trong tâm lý nhân vật. Với sự đầu tư và chăm chút của đoàn làm phim, Thành Phố Ngủ Gật hứa hẹn sẽ là một làn gió mới không thể bỏ qua trong thị trường điện ảnh Việt cuối năm.

Thành Phố Ngủ Gật sẽ chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 13/10.

Nguyên Đạt

people like INLOOK.VN fanpage