Bạn đang ở đây

Tuấn Hưng xin lỗi khán giả về scandal 'vạ miệng'

"Những lời của tôi đã làm hỏng, hiểu sai hẳn về hình ảnh một người đàn ông. Tôi chỉ muốn nói với tất cả mọi người rằng tôi biết nhận cái sai về mình" - Tuấn Hưng chia sẻ.

- Cái tên Tuấn Hưng được nhắc đến rất nhiều trên báo mạng mấy ngày qua. Dù đã đóng trang cá nhân Facebook, tôi biết bạn cũng đã phải trải qua những ngày rất mệt mỏi?

- Sau vài ngày yên lặng tự ngẫm nghĩ về sự việc đã xảy ra về những status trên Facebook, những bình luận của khán giả, người trong nghề, tôi nhận thấy phát ngôn lúc đó của mình không được tỉnh táo và khôn ngoan. Nó để lại nhiều hậu quả mà tôi không lường trước được. Đến bây giờ tôi mới thấy một điều là mọi thứ đang diễn biến một cách xấu đi.


Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các anh chị báo chí những ngày qua đã gọi điện để phỏng vấn nhưng bản thân tôi lúc đó tâm trạng rất lộn xộn. Mọi suy nghĩ trong đầu bản thân tôi chưa nhận thức được đúng sai trong con người mình nên tôi không có lời nói nào với các anh chị là như vậy. Và hôm nay tôi thấy bình tĩnh hơn và dần hiểu mọi chuyện.Lời phát ngôn chính thức của tôi không mang tính giải thích bởi những gì tôi làm sai là đã sai rồi. Nhưng có lẽ đã đến lúc tôi cần phải có một lời xin lỗi đến khán giả về scandal vừa qua của mình. Đúng là những câu nói của tôi trên mạng cá nhân là thiếu văn hóa, không đúng và nó được nói ra trong trạng thái tôi có một chút men trong người.  

Ông bố một con nói về sai lầm của mình.
Ông bố một con nói về sai lầm của mình.

- Việc bạn có những lời nói vạ miệng và tag thẳng nhạc sĩ Huy Tuấn vào trong status đầu tiên khiến không ít người hiểu rằng bạn có hàm ý chửi đàn anh của mình. Bạn nói gì về điều này?

- Có rất nhiều chi tiết nhỏ xảy ra trong sô diễn Bài hát yêu thích tháng 7 và không lẽ tôi lại mang sự việc lên để bới móc, nó trở thành câu chuyện lớn hơn nữa rất nhiều. Nhưng có lẽ một phần nào đấy chị Mỹ Linh và mọi người hiểu lầm việc tôi tag nhạc sĩ Huy Tuấn trong status đầu tiên là chửi họ. Không phải như vậy.

Bởi thực sự trước khi viết status đó bản thân tôi đã nói chuyện với anh Huy Tuấn ở Facebook. Anh Huy Tuấn còn nói với tôi: "Chính tao còn bị ức chế và cảm thấy mệt mỏi vì thấy không thể thay đổi được những điều như vậy''. Tất cả những lời nói chuyện với nhạc sĩ Huy Tuấn tôi vẫn còn lưu giữ. Do vậy, có thể nói rằng tất cả những gì tôi viết trên status của mình là chia sẻ với anh Huy Tuấn chứ không phải chửi anh ấy. Mọi người hiểu bị lệch bản chất vấn đề cụ thể ở status đầu tiên của tôi.

- Thế còn những lời nói với ca sĩ Mỹ Linh, bạn nói sao đây?

- Đúng ra mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó nhưng sáng sớm hôm sau khi tôi tỉnh dậy thấy ngay bình luận của chị Mỹ Linh. Thực sự xét cho cùng chị Mỹ Linh mang suy nghĩ chỉ bảo đồng nghiệp của mình là nên có một thái độ đúng mực hơn. Nhưng giá như chị chọn một cách xử lý sự việc là "inbox" cho tôi hoặc gọi điện, nhắn tin, đại loại như: "Em gỡ status xuống đi" hay "Em đừng cư xử như vậy" thì tôi nghĩ rằng cách nhắc nhở ấy sẽ mang lại tác dụng khác. Đằng này chị lại đứng chỗ đông người chửi thẳng vào mặt tôi là "vô văn hóa".

Với tính cách của một người nóng nẩy và bộc trực, tôi chẳng ngần ngại chuyện đáp trả. Thực sự mọi chuyện nó xảy ra từ sự ức chế của tôi đối với chương trình. Sau đó tôi có những lời nói không hay, không đẹp làm hình ảnh tôi xấu đi rất nhiều. Mọi chuyện đến ngày hôm nay đã lên đến đỉnh điểm của lời chỉ trích, sự căng thẳng giữa tôi với tất cả mọi người xung quanh. Nó khiến cuộc sống của tôi bị xáo trộn rất nhiều.

- Không chỉ bạn bị xáo trộn trong cuộc sống mà khá nhiều nhà báo mảng văn hóa cũng cảm thấy bất ngờ thậm chí là hoang mang khi mà họ nhận được những tin nhắn nặc danh đe dọa. Bạn biết thông tin này chứ?

- Hai hôm nay nhiều nhà báo mảng văn hóa có nhận được tin nhắn nặc danh với nội dung rất khủng khiếp. Nội dung tin nhắn nếu với người hiền lành, tri thức họ đọc sẽ cảm thấy rất sốc. Tôi không phủ nhận một điều rằng tôi là một kẻ bặm trợn, kẻ sống rất mạnh mẽ trong cư xử nhưng tôi không phải là một người thích dùng sức mạnh để trấn át, đe dọa đồng nghiệp hoặc những người đã từng có mối quan hệ với tôi.

Ít nhất trong giới nghệ sĩ bao năm qua tôi chưa có scandal nào mà mang tới sự dọa dẫm hay đe dọa những người bạn đồng nghiệp. Tôi nghĩ rằng tin nhắn mà các anh chị báo chí nhận được là của một người xấu nào đó, của một phe phái nào đó muốn thực sự làm hại tôi và muốn tôi phải nhận hậu quả khủng khiếp cho sự việc lần này.

Khi nhận tin nhắn mọi người gửi cho tôi ngay lập tức đã gọi lại và số máy đó nhưng đã tắt máy. Tôi đã kiểm tra toàn bộ thông tin từ số máy này. Tôi cũng đang làm đơn kiến nghị PA83 về sự việc này để công an vào cuộc. Bởi tôi nghĩ rằng trong những lùm xùm lần này mặc dù tôi không đúng trong cách ứng xử, nói năng nhưng sự việc đang đi quá xa và nhiều người muốn đẩy tôi vào con đường cùng nên họ dùng tin nhắn nặc danh để đe dọa giới truyền thông để họ tiếp tục nghĩ xấu về tôi.

Tuấn Hưng xin lỗi khán giả về scandal 'vạ miệng'
"Mọi thứ như là cơn ác mộng ập đến và tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi", anh tâm sự.

 

- Cách đây ít giờ lại nổ ra cuộc "đáp trả" qua lại giữa ca sĩ Phương Thanh và Hà Trần trên cộng đồng mạng liên quan ồn ào của Tuấn Hưng. Mặc dù sau đó hai ca sĩ đã "hòa giải" nhưng rõ ràng sự việc vạ miệng của bạn "nguy hiểm" thật?

- Tôi chỉ muốn nói rằng bất kỳ sự việc nào xảy ra nó đều có ý kiến đa chiều về suy nghĩ. Đương nhiên nó cũng phân chia ra làm hai thái cực. Tôi đã đọc những chia sẻ của Phương Thanh và nghĩ rằng tất cả những điều xảy ra tôi có cảm giác như vô tình châm vào ngọn lửa mà ngọn lửa đấy thực sự nó đã âm ỉ muốn cháy từ lâu rồi.

Vốn dĩ trong showbiz này tồn tại những thái cực khác nhau. Có sự phân chia về ranh giới âm nhạc và vị trí trong làng showbiz và ở đó nó luôn luôn có một sự tồn tại âm ỉ những bức xúc chưa có dịp để nói ra.

Về tranh luận của chị Hà Trần và chị Phương Thanh, tôi hiểu rằng các chị cùng một điểm đồng cảm chia sẻ với tôi trong sự việc lần này. Qua đây, tôi xin cảm ơn các bạn bè đồng nghiệp đã lên tiếng bảo vệ tôi thời gian vừa qua. Nhưng mong mọi người nếu yêu quý tôi thì nên tìm cách chia sẻ trực tiếp thay vì dùng mạng xã hội.

- Bạn đã đóng Facebook sau những rắc rối. Nhưng liệu bài học lần này có giúp bạn tiết chế hơn trong những chia sẻ trên trang cá nhân?

- Mọi thứ như là cơn ác mộng ập đến và tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi. Hiện tại tôi đóng Facebook. Thứ nhất là tôi không muốn đọc những bình luận của những người không liên quan bởi có những bình luận mang tính chất xây dựng nhưng ngược lại có nhiều nhận xét từ người không quen biết miệt thị và có những lời nói mang tính kích động mà tôi ngầm hiểu rằng những người đó đang muốn tôi thực sự nhận hậu quả nặng nề từ sự việc này.

Thứ hai việc tôi đóng Facebook là muốn bản thân được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó tôi cũng muốn mình tập trung lo nhiều việc khác. Chưa kể công việc liên quan đến sự nghiệp thì chuyện gia đình khi sức khỏe của bố tôi vẫn chưa thực sự ổn định rồi con trai tôi còn quá nhỏ mấy ngày qua lại ốm, sốt cũng khiến tôi quay cuồng.

- Lời cuối, anh có muốn nói điều gì với khán giả, độc giả về scandal đáng tiếc vừa qua không?

- Tôi muốn gửi tới khán giả, tới cộng đồng mạng đã từng theo dõi sự việc này một lời xin lỗi chân thành. Vì những lời của tôi nó đã làm hỏng đi, hiểu sai hẳn về hình ảnh một người đàn ông. Tôi nói như vậy không phải để mọi người tha thứ hay bỏ qua cho mình mà muốn mọi người hiểu rằng: Tôi biết nhận cái mình sai! Tôi nghĩ đây là sự việc mà bản thân nhận được nhiều bài học cho riêng mình. Câu nói tôi thấm thía nhất trong những ngày qua đó là: "Tôi đã là cha của một đứa trẻ rồi mà lại cư xử như thế!''.

(Theo Vietnamnet)

people like INLOOK.VN fanpage