Bạn đang ở đây

TÓC TIÊN VÀ HOÀNG TOULIVER THẬT SỰ CHỈ LÀ CỘNG SỰ?

Nữ ca sĩ nhận mình là người có lối sống khép kín nhưng lại hợp với tính cách của Hoàng Touliver trong âm nhạc và cuộc sống, khiến nhiều người cho rằng họ đang yêu nhau.

Sống khép kín, ít bạn bè trong showbiz

Tóc Tiên vừa về nước hoạt động trở lại nhưng đã được phong là ngôi sao giải trí mới. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi rất cảm ơn những đánh giá tích cực mà mọi người dành cho mình. Đó cũng là hình mẫu mà tôi theo đuổi và hướng đến khi trở về hoạt động tại trong nước: nghệ sĩ trình diễn đang năng và đa dạng. Tôi là kiểu nghệ sĩ tham lam. Tôi muốn làm mọi thứ và muốn cống hiến ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

 Hình tượng mà chị theo đuổi hình như là bản sao của một ai đó trước đây?

Tôi nghĩ đó là sự ảnh hưởng. Có thể mọi người đang đánh đồng nhưng nếu để ý kỹ, con đường âm nhạc của tôi không phải như vậy. Tôi hoạt động âm nhạc ngay từ bé khác xa với bây giờ. Hơn hết, một người hoạt động nghệ thuật sẽ có sự tự trọng. Không một người nghệ sĩ nào lại muốn làm bản sao của người khác. Nếu có sự tương đồng thì đó chỉ là tức thời. 

Sau thành công ở The Remix chắc cát-xê của chị phải tăng cao lắm?

Tôi nghĩ, sau The Remix không chỉ cát-xê của riêng tôi mà tất cả các thí sinh khác đều tăng lên. Tuy nhiên, mỗi người đều có một giá trị riêng. Điều này có thể biểu hiện qua sự chú ý của truyền thông hoặc mức thù lao mà họ nhận được. Tôi không dám bình luận nhiều về vấn đề này nhưng khi những nhà tổ chức hiểu được giá trị của người nghệ sĩ thì họ sẽ trả mức thù lao hợp lý.

Vậy mức cát-xê 8 nghìn USD để tham gia live concert "Đêm tình nhân" mà chị nhận được là thật hay lời đồn đại?

Tôi sẽ hỏi lại người quản lý của mình về mức cát-xê này (cười). Quan điểm của tôi là một ca sĩ chỉ cần biết hát còn các vấn đề nhận show hay thù lao đều có ê-kíp đằng sau lo liệu.

Nhiều người thắc mắc, sao chị không tận dụng sức nóng của The Remix để tăng tốc sự nghiệp âm nhạc?

Tôi là một người cầu toàn, làm gì cũng phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Tôi chỉ bật mí dự án mới khi chắc chắn sẽ hoàn thành nó. Hơn nữa, tôi cũng cần thời gian nên mong khán giả có thể kiên nhẫn chờ đợi. 

Sắp tới, tôi vẫn tiếp tục làm việc với anh Hoàng Touliver và Long Halo. Đây sẽ là màn tái xuất được chúng tôi kỳ vọng sẽ thành công ngang ngửa với Vũ điệu cồng chiêng.

Có vẻ như chị và Hoàng Touliver không chỉ "hợp cạ" trong âm nhạc mà còn cả trong cuộc sống?

Tôi là một người sống khép kín, không có nhiều người bạn trong showbiz. Những người bạn thân nhất của tôi hiện nay vẫn là những đồng nghiệp trong The Remix. Chơi với họ tôi cảm thấy rất thoải mái. Lối sống khép kín của tôi có vẻ phù hợp với những nghệ sĩ như anh Hoàng Touliver, anh Long Halo hay những người bạn trong Space Speaker.

Anh Hoàng Touliver vừa Nam tiến lập nghiệp còn tôi thì mới từ nước ngoài trở về nước lập nghiệp. Chúng tôi "đồng cảnh ngộ" với nhau nên thân thiết là chuyện bình thường (cười).

Tin đồn hai người đang yêu nhau vẫn chỉ là… tin đồn? 

Chúng tôi là những cộng sự rất thân thiết, hiểu nhau trong âm nhạc. Hai chúng tôi sẽ cùng đồng hành trong những dự án âm nhạc sắp tới.

Không còn trẻ nên không được thất bại

Lần đầu tham dự lễ hội âm nhạc lớn như Monsoon Festival, cảm xúc của chị như thế nào?

Tôi rất vui khi được mời tham dự chương trình. Cùng với niềm vui là sự hào hứng lẫn hồi hộp. Monsoon Festival là nơi dành riêng cho những nghệ sĩ thực thụ thể hiện cá tính, cái tôi trong âm nhạc. Bên cạnh đó, tôi cũng nghĩ đây là sân chơi cho khán giả yêu âm nhạc. Dù có nhiều show trong Sài Gòn nhưng tôi vẫn quyết định ở lại để thưởng thức hết lễ hội âm nhạc như một khán giả. 

Chị sẽ mang đến Monsoon tiết mục gì?

Tôi sẽ trình diễn ca khúc hit quen thuộc Ngày mai (Vũ điệu cồng chiêng). Tuy nhiên bài hát này sẽ được remix gần như mới hoàn toàn so với phiên bản trước đó.

Chị có nghĩ Việt Nam đang là thị trường âm nhạc hấp dẫn nghệ sĩ hải ngoại?

Đúng là thị trường âm nhạc Việt Nam đang rộng mở chào đón nhiều nghệ sĩ hải ngoại trở về. Đây là mảnh đất màu mỡ cho các anh chị em nghệ sĩ ở nước ngoài có cơ hội và tham vọng để trở về cống hiến. 

So với khán giả trong nước, cộng đồng khán giả hải ngoại cũng không đông đảo bằng. Hơn nữa, vấn đề về nhân lực, chất xám ở Việt Nam cũng phong phú hơn thị trường hải ngoại rất nhiều.  

Có nhiều ca sĩ hải ngoại về nước chạy show bán vé nhưng cũng có những người như chị trở về phát triển sự sự nghiệp. Lý do gì khiến chị đưa ra quyết định này?

Tôi nghĩ mình còn trẻ và dám liều. Đối với những nghệ sĩ lớn hơn, họ có những sự rủi ro và quan ngại riêng. Thành công ở cuộc thi The Remix cũng một trong những lý do khiến tôi quyết định về nước hoạt động âm nhạc trở lại. Sự đón nhận của khán giả chính là yếu tố quyết định. Không còn thời điểm nào tốt hơn để tôi phát triển sự nghiệp ở trong nước như bây giờ.

Chị nghĩ đâu là điểm mạnh có thể giúp chị sẽ thành công tại Vpop?

Được hoạt động ở môi trường nước ngoài trong vòng 6 năm đã giúp tôi rất nhiều trong định hướng sự nghiệp. Sự đổi mới trong nhận thức và đa dạng trong phong cách trình diễn là 1 lợi thế mà tôi đang có.

Chắc chị cũng đã gặp không ít khó khăn?

Tôi trở về coi như mình phải làm lại từ đầu. Những dự án gần đây, tôi xem đó như là điểm khởi đầu. Rất may mắn là tôi đã có bản hit để khán giả chú ý và yêu thích. Tuy nhiên, tôi cũng gặp khó khăn khi phải tìm lại ê-kip giỏi và phù hợp cũng như phải chứng minh được sự trở về này là đúng đắn.

Một câu hỏi cuối cùng. Ở thời điểm hiện tại, chỉ đã xác định sẽ "sống chết" với sự nghiệp âm nhạc ở trong nước?

Ngày xưa khi tôi đi du học là nguyện vọng của gia đình. Đó là bước ngoặt cuộc đời mà tôi không có lựa chọn nào khác. Tôi nghĩ nghề chọn người chứ không thể người chọn nghề. Âm nhạc chưa từng bỏ rơi tôi trong suốt 6 năm du học ở Mỹ. Bằng chứng là tôi vẫn hoạt động âm nhạc. Đây có thể xem như là bước đệm trong sự nghiệp. Với lần trở về này, tôi quyết liệt hơn bao giờ hết. 

Tôi tự ý thức được mình không còn trẻ trung và sẽ tận dụng từng cơ hội và bằng mọi giá phải thành công. Tôi không bao giờ cho phép mình có suy nghĩ thất bại.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage