Bạn đang ở đây

Sơn Tùng M-TP thẳng thắn phủ nhận đạo nhạc

Sơn Tùng M-TP vừa lên tiếng khẳng định không sử dụng giai điệu nhạc ngoại mà chỉ sáng tác dựa trên cảm hứng từ beat nhạc ngoại.

Trước nhiều thông tin tràn ngập các trang báo mạng những ngày vừa qua về Sơn Tùng M-TP và nghi án đạo nhái nhạc nước ngoài, anh chàng đã vừa chính thức lên tiếng trước truyền thông và công chúng một lần nữa để xác nhận những thông tin, suy nghĩ chính xác của mình về vấn đề nóng hổi này.

Sơn Tùng M-TP cho biết, mình không hề đạo nhạc - sử dụng giai điệu nhạc ngoại để sáng tác. Anh chỉ lấy cảm hứng từ những beat nhạc ngoại vì đó là cách làm khá bình thường hiện nay.
 


 

Nguyên văn lời chia sẻ của Sơn Tùng:

"Gần đây, có nhiều thông tin quy kết và cáo buộc rằng tôi, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã đạo nhạc nước ngoài để sử dụng ở một số ca khúc của mình. Thậm chí, có bài phỏng vấn trên một trang báo mạngcòn hiểu sai và diễn dịch sai ý của tôi (đây là cuộc phỏng vấn qua điện thoại) và cho rằng tôi đã sử dụng beat và một phần giai điệu (melody) nhạc ngoại để sáng tác ca khúc "Em đừng đi".

Đây là sự cố đáng tiếc trong diễn dịch thông tin và tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm để sau này nói chuyện với báo chí rõ ràng hơn. Tôi xin khẳng định rằng tôi không sử dụng bất kỳ giai điệu nhạc ngoại nào để sáng tác ca khúc của mình. Việc tôi sử dụng và lấy cảm hứng từ beat nhạc ngoại thì tôi thừa nhận, bởi đó cũng là cách làm quen thuộc hiện nay của nhiều người".

Việc sáng tác trên nền beat ngoại thực sự không quá xa lạ đối với nhiều ca sĩ tại Việt Nam, nhất là trong dòng nhạc Rap, Hip Hop, điện tử. Những hiểu lầm vừa qua xuất phát từ một trang báo mạng đã khiến khán giả càng hiểu sai thêm về vấn đề này. Hi vọng rằng bên cạnh phát ngôn mới nhất này, Sơn Tùng M-TP sẽ tiếp tục chứng tỏ thực lực của mình hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Kenh14

people like INLOOK.VN fanpage