Bạn đang ở đây

Phương Thanh được “Người đàn bà lúc nửa đêm” giải oan

Thế là, sau một thời gian phải hứng chịu “búa rìu dư luận” của 1 số khán giả “chưa hiểu chuyện”, chị Chanh đã được giải oan bởi ca khúc “Người đàn bà lúc nửa đêm” trong sự xúc động của khán giả và ban giám khảo chương trình Gương Mặt Thân Quen.

Phương Thanh “nhí nhố” của đỉnh điểm tập 8.

Phương Thanh “nhí nhố” của đỉnh điểm tập 8.

Trải qua các số phát sóng đầu tiên, khán giả bắt đầu cảm thấy thích thú khi được theo dõi một chương trình vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa có tính hài hước như thế này. Một trong những nhân vật góp phần đem đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả của chương trình chính là ca sĩ Phương Thanh. Thông qua những màn đối đáp với ban giám khảo, bằng những câu nói thoải mái và tự nhiên, đặc biệt là màn tung hứng hết sức hài hước cùng nghệ sĩ Hoài Linh và MC Thanh Bạch, tiếng cười đã thực sự lan tỏa nhiều hơn, giúp cho Gương mặt thân quen thêm gần gũi với quý vị khán giả.

Tuy nhiên, tiếng cười đó đã trở thành “con dao hai lưỡi” . Các tập phát sóng về sau, đến phần biểu diễn của Phương Thanh, khán giả lại chứng kiến những màn ứng khẩu có thể nói là “quá lố” của chị. Những khán giả mến mộ và trung thành của chị thì không hiểu chuyện gì đang xảy ra với thần tượng của mình, còn một bộ phận từ lâu không thích chị thì có dịp trổ tài “ném đá”. Đỉnh điểm là tập thứ 8, chị Chanh hóa thân vào ca sĩ Ngọc Sơn, cũng là một trong những ca sĩ thuộc diện “quái” của làng showbiz Việt. Không chỉ chen ngang vào lời nói của giám khảo khi đang nhận xét cho mình, chị còn lấn vô phần đánh giá của giám khảo đối với thí sinh khác. Sự “bướng bỉnh và lanh chanh” của chị đôi khi khiến giám khảo Đức Huy và ngay cả Hoài Linh, một người anh thân thiết của chị trong giới nghệ sĩ cũng không kiềm được “cơn thịnh nộ” và buộc phải dùng biện pháp “thương cho roi cho vọt”.

  Phương Thanh đầy cảm xúc sâu lắng trong tập 9 với ca khúc
 Phương Thanh đầy cảm xúc sâu lắng trong tập 9 với ca khúc Midnight lady, vừa diễn ra tối qua 9/3

Ngay sau khi tập 8 của Gương mặt thân quen phát sóng, trên một số diễn đàn, nhiều ý kiến trái chiều đều xoay quanh chủ đề “nhoi nhoi” của chị Chanh ở cái tuổi đã 40 khi tham gia một chương trình gameshow.

Ngay cả trên facebook của chị, một số khán giả quá khích đã “ném đá” bằng những câu nói tưởng chừng như cay đắng. Thế nhưng, chị vẫn bình tĩnh và trấn an những khán giả mến mộ của mình bằng những lời tâm sự chân thành. Một số khán giả xem đó chỉ là những lời ngụy biện của chị và vẫn tiếp tục nghi ngờ. Riêng những fan trung thành và hiểu chị từ lúc chị mới vào nghề đến giờ thì vẫn tin tưởng chờ đến tập 9 để xem rõ sự tình như lời chị đã nói trên trang cá nhân.

Đúng như lời Phương Thanh, tập 9 của chương trình đã “đưa ra ánh sáng” nhiều vấn đề liên quan đến chị mà suốt 8 tuần chị đã phải cố kìm nén để làm tròn vai trò mà kịch bản chương trình đã giao cho - một vai “quậy” củaGương mặt thân quen. Ngay cả ban giám khảo cũng không biết đến sự việc này cho đến khi chính MC Thanh Bạch và chị Chanh nói ra. Đặc biệt hơn khi ca khúc Người đàn bà lúc nửa đêm - (Midnight lady) đã giúp Phương Thanh giải oan cho mình bằng những ca từ hết sức xúc động ngay từ những phút đầu tiên trong phần trình diễn của chị. Đến giờ phút này, chị Chanh mới được trở về đúng với tính cách và cảm xúc của chị khi thả hồn cùng với Người đàn bà lúc nửa đêm và “làm cho bài hát trở nên lung linh hơn” - như lời ca sĩ Mỹ Linh đã nói.

Họ đã gắn bó với nhau như một gia đình sau thời gian dài tham gia GMTQ
Các nghệ sĩ xúc động ôm Phương Thanh sau phần trình diễn của cô ở tập 9
 
Mặc dù không lọt vào top 4 chung cuộc trong đêm gala cuối cùng, nhưng những gì mà  Phương Thanh đã cống hiến cho chương trình và khán giả thì không thể nào phủ nhận. Như giám khảo Đức Huy đã phát biểu trong chương trình: “Các ngôi sao vốn đã có cái tôi rất lớn rồi, lại phải đi hóa thân thành các ngôi sao khác, không khéo nó sẽ trở thành cái “tội”. Đó chính là một sự hy sinh vì nghệ thuật đáng được trân trọng”. 
 
Cũng xin nói thêm, sự đa dạng trong cách hóa thân của các thí sinh tham gia chương trình Gương Mặt Thân Quen đã thực sự mang đến cho khán giả một luồng cảm xúc mới trong hàng chục chương trình gameshow thực tế nhan nhản trên sóng truyền hình hiện nay.
 
 
Theo Cao Trí Hòa - Dân trí
people like INLOOK.VN fanpage