Bạn đang ở đây

3 LÝ DO KHIẾN VIETNAM'S NEXT TOP MODEL 2015 BỊ "NÉM ĐÁ"

Chất lượng chương trình Vietnam’s Next Top Model 2015 làm nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều.

Chương trình như show tạp kỹ

Với mong muốn đem đến một chương trình truyền hình thực tế sống động và mang tính giải trí cao, ê kíp của Vietnam’ Next Top Model 2015 không ngừng đổi mới về nội dung và thể nghiệm những sáng tạo mới. Nhiều tập phát sóng gây được sức hút bởi tiết tấu nhanh và kịch tính. Tuy nhiên phần chuyên môn chưa được chú trọng, tập trung khai thác chuyện "bên lề" dẫn đến việc chương trình bị đánh đồng như một show tạp kỹ.

Trái ngược với nhận định của khán giả và giới chuyên môn, giám đốc sản xuất chương trình khẳng định: "Bản thân tôi nhận thấy chương trình năm nay phong phú và đúng chất truyền hình thực tế. Nhiều người quên mất, tại Việt Nam dân thành thị chiếm 20% tổng dân số, VTV là kênh truyền hình quốc gia và chúng tôi phải phục vụ 80% còn lại nếu muốn có rating cao'. Tùng Leo còn nhấn mạnh, bản chất của truyền hình thực tế nó không phải là phóng sự chuyên môn, nó là cuộc sống.

Những thử thách chụp ảnh của 'Vietnam's Next Top Model' 2015 khó khăn hơn các mùa giải trước đây.

Trong phần thi lựa chọn và mix trang phục, các dàn dựng chương trình xoáy sâu vào quá trình các thí sinh rượt đuổi nhau lên 5 tầng lầu, vì thế chi tiết chọn lựa trang phục và thể hiện gu thẩm mỹ khá mờ nhạt.

Thử thách làm MC cho bản tin thời trang không phù hợp mấy với công việc chính của người mẫu. Đồng thời chương trình vô tình để lộ khả năng ngoại ngữ kém, nói ngọng của nhiều thí sinh.

Hình ảnh thiếu tính thuyết phục

Thử thách chụp ảnh thời trang là chi tiết quan trọng trong mỗi tập phát sóng, nó là cơ hội để các thí sinh thể hiện khả năng và giành cơ hội đi đến vòng cuối cùng của cuộc đua. Khác với các mùa trước, các buổi chụp ảnh ở mùa giải năm nay khó khăn hơn và đòi hỏi những người mẫu trẻ phải nỗ lực nhiều hơn. Nhưng một số concept chụp ảnh lại nhận được sự phản ứng gay gắt từ phía khán giả thường xuyên theo dõi chương trình. Ví dụ như buổi chụp ảnh xích đu với phông nền hàng cây lá vàng gợi nhớ phong cách 1990 hay buổi chụp ảnh dưới nước, thí sinh tạo dáng như người chết trôi.

Nhiều stylist và nhiếp ảnh nổi tiếng của làng thời trang Việt như: Trần Quang Tuyến, Đỗ Long, Milor Trần... khá ngạc nhiên trước nhiều concept chụp ảnh của Vietnam's Next Top Model năm nay. Theo giới chuyên môn thì nó thể hiện sự "tụt hậu" so với những xu hướng thịnh hành.

Ý tưởng chụp ảnh đôi tình nhân trong trang phục cổ điển nhận được khá nhiều chỉ trích từ khán giả.

Trong buổi chụp ảnh ở sân trượt băng, thay vì tập trung tạo dáng và tương tác cùng bạn diễn, các thí sinh phải 'để mắt' đến hai chú chó luôn gây trở ngại cho họ.

Thử thách chụp ảnh dưới nước tiếp tục nhận được những bình phẩm không hay từ phía khán giả và giới chuyên môn. Tạo hình của Nguyễn Thị hợp được nhận xét như một người chết trôi và không có yếu tố thời trang.

Giám khảo gây khó hiểu

Đảm nhận vai trò thành viên ban giám khảo mùa giải năm nay gồm có: host Thanh Hằng, nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn và nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng. Điểm nổi trội của họ là sự nhiệt tình và tận tâm cùng các thí sinh trong suốt hành trình của cuộc thi. Song phần nhận xét và đánh giá của 3 vị giám khảo thường gây khó hiểu. Điển hình nhất vẫn là trường hợp của Nguyễn Thị Hợp – thí sinh 4 lần lọt top nguy hiểm và bị giám khảo chê trách rất nhiều. Nhưng vào phút cuối cô vẫn được cho thêm một cơ hội thể hiện khả năng.

Để giữ lại Nguyễn Thị Hợp, ban giám khảo đã lần lượt loại các thí sinh: Hoàng Gia Anh Vũ, Hoàng Anh Tú, Đào Thị Thu và H’Nen Niê. Tại tập 8, nhiều khán giả bất bình vì việc H’Nen Niê phải dừng chân khá sớm trong khi đó Nguyễn Thị Hợp may mắn lọt vào vòng trong.

"Lý do duy nhất để bất kỳ thí sinh nào được giữ lại ngôi nhà chung là tố chất của chính họ. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng thí sinh đó có thể bứt phá và tạo được sự bất ngờ cho khán giả xem truyền hình cả nước". Adrian Anh Tuấn giải thích về quyết định của giám khảo trong việc giữ lại những thí sinh tiềm năng.

Giám khảo của Vietnam's Next Top Model năm nay cũng bị 'ném đá' dữ dội vì việc giữ lại thí sinh Nguyễn Thị Hợp (váy đỏ) - cô nàng 4 lần lọt top nguy hiểm.

Sau tập 8, nhiều khán giả tỏ ý kiến muốn 'tẩy chay' chương trình vì bất bình với việc loại H'Nen Niê và giữ lại Nguyễn Thị Hợp.

Thí sinh Đào Thị Thu phải dừng chân khá sớm tại mùa giải năm nay cũng khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

 

(Theo Ngôi sao)

people like INLOOK.VN fanpage