Bạn đang ở đây

Phát ngôn chói tai nhất của sao Việt tuần qua

Lời chê bai của Quốc Trung dành cho nghệ sĩ Hàn và phát ngôn tiền nong đao to búa lớn của Ngọc Trinh là hai vấn đề được nhiều người quan tâm trong tuần qua.

Quốc Trung: “Sao Hàn gần như không có tài năng”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của mình, Quốc Trung đánh giá về các nghệ sĩ Hàn Quốc: “Tôi biết đa số nghệ sĩ nổi tiếng của Kpop có thể khổ luyện nhưng về mặt tài năng âm nhạc, đứng về mặt chuyên môn, tôi có thể khẳng định họ gần như không có tài năng".

Là một người khéo ăn khéo nói và thường gửi gắm nhiều hàm ý “sâu xa” trong từng phát ngôn của mình, Quốc Trung cũng tỏ ra là người công bằng khi nói thừa nhận sự khổ luyện của các nghệ sĩ xứ Hàn trước khi đưa ra nhận định phủ nhận tài năng của các nghệ sĩ Hàn.


Dù đã rào trước đón sau nhưng hàm ý chính trong câu nói của Quốc Trung vẫn khiến nhiều khán giả bất bình, đặc biệt là các fan của K-Pop. Họ đặt ra câu hỏi “tài năng âm nhạc” là cái gì? Quốc Trung có tài hay không để đánh giá người khác có tài năng âm nhạc?

Rất nhiều luận điểm đưa ra để phản bác lại quan điểm của nhạc sĩ Quốc Trung. Ví như âm nhạc, là một khái niệm rất trừu tượng nhưng nó hướng tới mục đích chính là phục vụ con người. Về mặt này, rõ ràng, các nghệ sĩ Hàn Quốc đã thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nghệ sĩ Việt Nam khi họ không chỉ phục vụ khán giả trong nước họ mà con mang âm nhạc đến các nước khác trong khu vực châu Á, thậm chí có những người mà âm nhạc của họ lan toả ra toàn thế giới như PSY.

Hoặc cũng có người tỏ ra nhiều chuyên môn hơn thì cho rằng, Quốc Trung chưa nắm hết được giới nghệ sĩ Hàn Quốc. Một độc giả bình luận: “Ở Hàn, họ chia làm 2 nhóm, là artist và idol. Với người Hàn thì artist mới là ca sĩ, nghệ sĩ đích thực, có chỗ đứng lâu dài, thỉnh thoảng làm album như Sung Si Kyung, Kim Bum Soo, Baek Ji Young… Idols là các ca sĩ trẻ, thường ra thị trường dưới dạng các nhóm nhạc nam và nữ và trong nhóm thường bao giờ cũng có những giọng ca chính tốt nổi trội DBSK có Junsu, Big Bang có Daesung, Suju có Kyuhyun, Sistar có Hyorin… Hầu hết ca sĩ của Hàn Quốc đều biết chơi 1 nhạc cụ dù lên sân khấu thường họ chỉ nhảy choi choi”. Người đưa ra ý kiến này cũng kết luận: “Cho nên Quốc Trung gộp "nghệ sĩ Hàn Quốc không có tài năng" nói chung là quá chủ quan và quá coi thường ngành âm nhạc Hàn Quốc”.

Ngoài những ý kiến tranh luận trực diện vấn đề, phần đông khán giả cho rằng Quốc Trung vô duyên và hợm hĩnh khi tự cho mình cái quyền phán xét về cả giới nghệ sĩ của nước bạn. Đây cũng không phải lần đầu tiên, Quốc Trung lên tiếng chê bai về âm nhạc và điều này càng làm cho người yêu nhạc cảm thấy bức xúc. 

Trong những phát biểu này, Quốc Trung còn bày tỏ quan điểm anh không coi các show của nghệ sĩ Hàn là âm nhạc: “Đối với tôi, trẻ em hay người lớn phải bay hàng nghìn cây số, bỏ ra rất nhiều tiền để xem một show diễn ấy, sẽ là rất đáng mừng nếu là cho âm nhạc nhưng lại không đáng mừng chút nào khi nó rơi vào Kpop. Bởi vì nếu các bạn ấy bay hàng nghìn km để xem những cái âm nhạc, kể cả giải trí như Madonna thì tôi vẫn nghĩ nó có lợi hơn”. 

Nhận định này mặc dù được anh gài gắm rằng ”Có thể tôi là người làm về chuyên môn nên tôi nhìn thế”nhưng cũng không thể nào dập tắt được sự phẫn nộ của các fan sao Hàn. Nhiều khán giả cho rằng, họ muốn đi xem show của sao Hàn để thưởng thức sự bùng nổ của âm nhạc một cách toàn diện, hoặc thậm chí đi xem các ca sĩ trẻ của Việt Nam hát hò nhảy nhót còn hơn là nghe những chương trình kén tai của nhạc sĩ Quốc Trung. “Nếu một loại hình nghệ thuật hay giải trí nào đó rung động, đi vào lòng người thì đó là cảm xúc tự nhiên và đáng được tôn trọng chứ? Nếu nhạc của Quốc Trung không có hiệu ứng cảm xúc đó đối với một số khán giả thì Quốc Trung cũng nên chấp nhận là nhạc Quốc Trung kén người nghe chứ sao lại muốn "định hướng" giới trẻ để họ nghe nhạc Quốc Trung? Như thế thì khác gì “tẩy não”?” – một người yêu nhạc cho hay. 

Tất nhiên, bên cạnh những phản pháo mạnh mẽ từ phần đông người yêu nhạc, cũng có những người bênh vực Quốc Trung rằng anh chỉ chia sẻ quan điểm cá nhân. Song nhiều người cho rằng, mục đích vị nhạc này nhận xét tiêu cực về tài năng của các nghệ sĩ Hàn Quốc để nâng tầm âm nhạc Việt Nam, tuy nhiên lại phản tác dụng. Chính điều này sẽ chỉ khiến cho các fan K-Pop vốn đã không thỏa mãn với nền nhạc trẻ nước nhà càng cảm thấy mất thiện cảm với nghệ sĩ trong nước. 

Ngọc Trinh: 'Mỗi lần shopping, tiêu hết gần 1,5 tỷ'

PV: “Mỗi lần shopping như thế, chị tiêu khoản bao nhiêu tiền ?

Ngọc Trinh: Tôi cũng không nhớ rõ lắm, chắc khoảng 50.000 – 60.0000$ gì đó. Nhiều lúc tôi quẹt nhiều quá nên phía ngân hàng không cho rút nữa, tôi phải mượn thẻ của Đỗ Long để thanh toán”.

Đó là nguyên văn một đoạn trích trong bài phỏng vấn mới nhất của Ngọc Trinh. Và ngay lập tức, con số 50.000 – 60.0000$ (khoảng 1,5 tỷ Việt Nam đồng) đã tạo ra cơn sóng dư luận. 


Dư luận dậy sóng vì con số thực thực hư hư mà phần đa người ta cho rằng nó “hư” do Ngọc Trinh tiết lộ. Bởi họ cho rằng Ngọc Trinh hay bất cứ một người mẫu nào ở Việt Nam – dù tài giỏi đến đâu cũng không thể tiêu pha số tiền lớn như vậy chỉ trong một lần shopping. Hơn nữa, Ngọc Trinh cũng khẳng định thời gian gần đây cô đủ ăn tiêu bằng số tiền kinh doanh mình kiếm được. Và cũng khó ai tin rằng với việc kinh doanh một thương hiệu thời trang chưa nổi cùng một spa làm đẹp chỉ trong 2 năm mà có thể cho Ngọc Trinh lợi nhuận kếch xù để có thể ăn tiêu hoang phí như thế. 

Nguyên nhân thứ 2 khiến dư luận cảm thấy khó lòng tin được Ngọc Trinh là thời điểm mà Nữ hoàng nội y phát ngôn. Dường như Ngọc Trinh đang có một kế hoạch lấy lại hình ảnh sang chảnh của mình sau khi bị bắt gặp đi chọn hàng ở một chợ đồ fake ở Quảng Châu. Có thể nhận thấy đường đi nước bước của Ngọc Trinh rất có tính toán như sau: 

Đầu tiên, cô khẳng định mình dùng hàng thật còn việc bị bắt gặp ở chợ Quảng Châu là đi đánh hàng cho chị gái. Sau đó, stylist Đỗ Long – người làm hình ảnh cho Ngọc Trinh lên báo khẳng định “Trinh không và sẽ không bao giờ dùng hàng fake”. Và rồi cuối cùng, Ngọc Trinh chính thức phát ngôn về số tiền cô bỏ ra để đi mua sắm cùng stylist Đỗ Long. 

Xâu chuỗi những sự việc đó lại, phần đa mọi người cho rằng, những con số mà Ngọc Trinh công bố chẳng qua chỉ là “lòe thiên hạ”. Vì nếu tất cả những gì Ngọc Trinh khoác lên người mà đều là hàng xịn thì e rằng cô còn giàu có hơn bất cứ một ngôi sao Hollywood nào vì bất cứ một sản phẩm nào mới ra của những thương hiệu đắt đỏ và khó mua nhất thế giới như Hermes, Chanel… cô đều sở hữu từ rất sớm trong khi trên thực tế, để mua được những sản phẩm ấy không hề đơn giản kể cả khi người mua có đủ khả năng tài chính.

Theo 2 Sao
people like INLOOK.VN fanpage