Bạn đang ở đây

Fan quốc tế gọi Sơn Tùng M-TP là kẻ cắp chuyên nghiệp

Fanpage kêu gọi tẩy chay âm nhạc của Sơn Tùng và tố cáo anh với công ty giải trí Hàn Quốc.
 

Ngày 28/10, trên trang fanpage quốc tế của Lee Jung Shin - thành viên nhóm CNBLUE - đột ngột đăng tải một dòng trạng thái dài nhắc tới ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Trong đó, các Boice (tên gọi người hâm mộ CNBLUE) tố cáo chàng ca sĩ trẻ Vpop đạo nhạc

Because I Miss You

để sáng tác

Chắc ai đó sẽ về

cho phim

Chàng trai năm ấy

.

Because I Miss You

do Jung Yong Hwa - thủ lĩnh của nhóm nhạc Hàn - sáng tác và thể hiện trong bộ phim truyền hình

Heartstrings

(2011).

Tấm poster với hàng loạt lời lẽ bức xúc
Bức ảnh gọi Sơn Tùng M-TP là "kẻ cắp" đang lan truyền khắp các diễn đàn Kpop.

Fanpage sao Hàn chia sẻ hình ảnh của ca sĩ gốc Thái Bình với lời giới thiệu: “Đây là Sơn Tùng M-TP, một ca sĩ Việt Nam. Anh ta rất nổi tiếng trong Vpop. Nhưng, với người nghe nhạc quốc tế, anh ta chỉ là kẻ bắt chước, hay còn gọi là kẻ ăn cắp âm nhạc chuyên nghiệp (như tên của chính anh ta - Music Thief Pro). Anh ta thực sự là một tên ăn cắp, do đã đạo phong cách của G-Dragon và lấy cắp nhiều ca khúc của nghệ sĩ Kpop như Namolla Family, As One, Bang Yong Guk B.A.P, Exid”.

Trang này kêu gọi tẩy chay âm nhạc của Sơn Tùng, “đừng giúp kẻ cắp kiếm tiền” và đề nghị fan tố cáo tới FNC Entertainment, công ty quản lý của CNBLUE. Ngoài ra, họ cũng đăng tải cụ thể thông tin công ty quản lý của Sơn Tùng M-TP.

CNBLUE là ban nhạc Hàn nổi tiếng với phong cách chơi nhạc cụ và tự sáng tác.
CNBLUE là ban nhạc Hàn nổi tiếng với phong cách chơi nhạc cụ và tự sáng tác.

Ở phần nhận xét (comment), rất nhiều fan người Việt nhảy vào khẩu chiến lẫn nhau. Có ý kiến đơn giản gửi lời xin lỗi tới CNBLUE bằng tiếng Anh. Số khác chỉ trích fan Việt đang tự làm xấu mặt nhau khi tố cáo Sơn Tùng với fan quốc tế. Hiện tại, một số fan CNBLUE đã chia sẻ bức “tâm thư” này trên trang facebook chính thức của CNBLUE.

Trước đó, ca khúc Chắc ai đó sẽ về đã bắt đầu gây sốt từ ngày 24/10. Bài hát nằm trong bộ phim điện ảnh đầu tay Chàng trai năm ấy của Sơn Tùng M-TP thu về hơn chục triệu lượt nghe chỉ sau vài ngày phát hành, đồng thời làm dấy lên tranh cãi về sự giống với bản nhạc Hàn Because I Miss You. Trước làn sóng chỉ trích, Sơn Tùng M-TP khẳng định bài hát do chính anh sáng tác. Đạo diễn Chàng trai năm ấy cũng khẳng đinh, họ vẫn tiếp tiếp tục chọn Chắc ai đó sẽ về làm nhạc phim.

Tuy nhiên, rất nhiều khán giả và giới chuyên môn Việt Nam đã đồng loạt thể hiện ý kiến phản đối Sơn Tùng. Bà Trương Thị Thu Dung - đại diện Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam - cho rằng nam ca sĩ nên nhìn thẳng vào vấn đề để sửa sai, không thể lấy nhạc của người ta và ghi tên mình. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng gửi thông báo tới báo chí rằng anh đã chấm dứt hợp tác với Sơn Tùng từ trươc scandal đạo nhac.

Bức
Bức "tâm thư" từ fan quốc tế của CNBLUE.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage