Bạn đang ở đây

APPLE RƠI TỪ VỊ TRÍ SỐ 1 XUỐNG THỨ 17, TRONG DANH SÁCH NHỮNG CÔNG TY SÁNG TẠO NHẤT

Sản phẩm sáng tạo nhất của Apple trong năm 2018 không phải iPhone hay iPad, mà lại là bộ vi xử lý A12 Bionic.

 

Vừa mới được công bố vào hôm thứ 4, danh sách hàng năm xếp hạng những công ty sáng tạo nhất thế giới của tạp chí danh tiếng Fast Company đã gây bất ngờ. Đó chính là việc Apple từ vị trí là công ty sáng tạo nhất thế giới năm ngoái, đã tụt xuống tận vị trí thứ 17 trong năm nay.

Theo đánh giá của Fast Company, sản phẩm sáng tạo nhất của Apple trong năm 2018 không phải iPhone hay iPad, mà lại là bộ vi xử lý A12 Bionic. Biên tập viên Harry McCracken của Fast Company cho biết:

“Vào thời điểm khó khăn nhất để thúc đẩy người tiêu dùng nâng cấp các thiết bị mới, như đã được chứng minh bằng động thái cắt giảm dự báo doanh thu và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng của Apple, thiết kế chip cải tiến đã giúp mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới. Sản phẩm mới ấn tượng nhất năm 2018 của Apple không phải là điện thoại hay máy tính bảng, mà đó là chip A12 Bionic”.

Được ra mắt cùng với iPhone Xs vào năm ngoái, chip A12 Bionic được sản xuất trên tiến trình 7nm, cho phép ghép tới 6 lõi trên tấm nền. Theo Apple, hai lõi hiệu năng cao mạnh hơn 15% so với A11 Bionic, nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn 40%. Trong khi đó bốn lõi tiết kiệm điện tiêu thụ ít hơn 50% điện năng.

Các thử nghiệm hiệu năng cho thấy sức mạnh của chip A12 Bionic là thực sự ấn tượng, thậm chí điểm hiệu năng một số bài thử nghiệm còn cao hơn cả bộ vi xử lý của những chiếc máy tính để bàn.

Tuy nhiên tất cả những điều đó cũng không thể nào giúp Apple được đánh giá là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới trong năm 2018. Nguyên nhân chính là do iPhone Xs, Xs Max và XR đã gây thất vọng, không có bất kỳ cải tiến nào thực sự đột phá về cả phần cứng và phần mềm, hay các tính năng.

Dẫn đầu trong danh sách những công ty sáng tạo của Fast Company là startup giao đồ ăn Meituan-Dianping của Trung Quốc, xếp thứ hai là Grab, tiếp đố là Hiệp hội Bóng rổ NBA và Walt Disney Company.

Theo cafebiz.vn
 
people like INLOOK.VN fanpage