Bạn đang ở đây

"Tự sướng" nhiều có vô sinh?

“Mình đã thủ dâm được 4 năm liên tục rồi, có thời gian ngày nào mình cũng 'làm', có ngày 2 đến 3 lần, chính vì thủ dâm trong thời gian dài như vậy nên mình lo bị vô sinh.

Lo sợ vô sinh vì thủ dâm nhiều

Đó là tâm lý của không ít các bạn trẻ hiện nay, khi tình trạng thủ dâm hoặc lạm dụng thủ dâm ngày càng xuất hiện nhiều trong giới trẻ.

Trong vai một bệnh nhân đi khám nam học tại phòng khám Nam học (BV Việt Đức) phóng viên đã tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Hoàng Trung (26 tuổi, Đống Đa – Hà Nội).

Theo bệnh nhân này, do thủ dâm quá nhiều trong một thời gian dài nên tự bản thân có phần lo ngại về tình trạng sinh sản sau này, vì thế mới tìm đến phòng khám nam khoa.

Trung kể: “Dạo này thấy trong người có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi ở nội tiết tố nam giới, lo sợ về chuyện sau này, nên phải vào viện khám để biết đường lo chuyện sau này”.

Khi thắc mắc, vì sao lại lo sợ bị vô sinh, thì được Trung cho biết: “Tính đến nay, mình đã thủ dâm được 4 năm liên tục rồi, có thời gian ngày nào mình cũng tự sướng, có ngày 2 đến 3 lần. Chính vì thủ dâm trong thời gian dài như vậy, nên mình lo bị vô sinh. Thôi thì cứ khám cho ăn chắc”.
 

Có người đã tìm cách giải quyết 'chuyện đó' bằng cách đi bán tinh trùng


Rời BV Việt Đức, phóng viên có mặt tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, do là bệnh viện chuyên khoa, nên việc tìm gặp các bệnh nhân không hề khó khăn. Trong số các bệnh nhân tiếp súc không ít bệnh nhân cũng vì thủ dâm mà đến khám.

Thậm chí có những trường hợp thủ dâm theo những “cảm giác mạnh” nên bị tổn thương vùng kín, sợ mọi người biết nên đi một mình đến bệnh viện kiểm tra.

“Đây là việc làm chẳng hay ho gì, nếu bạn bè hoặc người thân biết thì xấu hổ lắm, vì thế mình phải một mình đi kiểm tra xem có bị ảnh hưởng gì không”, một bệnh nhân bị “tai nạn” khi thủ dâm cho biết.

Theo các bác sỹ, các bệnh nhân khám nam học, hiếm muộn nói chung và các nạn nhân bị tai nạn vì thủ dâm nói riêng, khi đến khám đều e ngại, không dám nói đúng sự thật.

Chỉ đến khi có sự tư vấn của bác sĩ thì các bệnh nhân này mới kể sự thật. Từ đó, các bác sĩ mới có chẩn đoán chính xác để điều trị.

Thủ dâm có hại thế nào?

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với VTC News, Ths.BS Lê Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Hỗ Trợ sinh sản (BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) cho biết, theo khoa học thủ dâm không phải là xấu, mà nó còn một số ích lợi đối với thân chủ nếu làm đúng khoa học và điều độ.
 
“Tuy nhiên, nếu thủ dâm với tần xuất quá nhiều, lúc nào cũng nghĩ đến việc đó thì nó sẽ làm cho tâm lý, đầu óc con người trì trệ, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày”, BS Hiền cho biết.


Theo BS Hiền, nếu thủ dâm quá nhiều, phản khoa học sau này khi lập gia đình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục vợ chồng.

Khi đó, cảm xúc bị chai sạn, chỉ hứng thú làm chuyện ấy 1, 2 lần đầu, sau đó sẽ có cảm giác không muốn gần gũi vợ và tự mình thủ dâm hơn là làm “chuyện ấy” với vợ.

Nói về vấn đề, có hay không thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến vô sinh, Ths.BS Lê Thị Thu Hiền cho biết, hiện nay chưa có nghiêm cứu khoa học nào chứng minh thủ dâm hàng ngày dẫn đến bị vô sinh, nếu có chăng thì là do tác động của chính bản thân. Ví dụ như khi tay, dụng cụ mất vệ sinh dẫn đến bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm và dẫn đến vô sinh.

“Còn đối với việc tần suất xuất tinh nhiều, thì sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng tình dục và tâm lý, chứ không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh tinh, vì tinh hoàn vẫn sản sinh ra tinh trùng”, BS. Hiền khẳng định.

Qua quá trình khám, tư vấn tại Bệnh viện, BS. Hiền đã gặp không ít các trường hợp đến khám và tư vấn khi thủ dâm quá nhiều, không còn hứng thú đến chuyện chăn gối với người vợ.

“Đối với những trường hợp này, các bác sỹ nam khoa đã có những khuyến cáo, không nên thủ dâm quá nhiều và không nên lạm dụng thủ dâm. Thực tế thủ dâm không phải là xấu, có những lúc nó giúp con người ta giải tỏa về tình dục, nhưng điều đó chỉ có ích khi thủ dâm đúng khoa học và không lạm dụng”, BS Hiền khuyến cáo.

Theo VTC

people like INLOOK.VN fanpage