Bạn đang ở đây

Thực phẩm giúp tinh binh “hùng hậu”

Để có được đội quân tinh binh hùng mạnh cho nam giới, ngoài việc sinh hoạt lành mạnh, luyện tập đều đặn thì thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Cung cấp nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lâu dần có thể giúp gia tăng sản xuất tinh trùng và tăng khả năng sinh sản cho nhiều quý ông sau này nữa.

Ảnh minh họa

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hoá cao

Theo Đại học Michigan (Mỹ) chất chống oxy hoá có thể giúp gia tăng sản xuất tinh trùng cho các nam giới bằng cách chấm dứt căng thẳng có hại hoặc làm suy yếu tinh trùng của bạn đấy.

Vì thế, bạn nên tích cực ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như trái cây họ cam quýt và rau lá xanh màu. Các loại thực phẩm giàu selen như các loại hạt, thịt và ngô là thực phẩm cần thiết cho bạn.

Thực phẩm chứa các vitamin E như dầu thực vật, các loại hạt, gạo và sữa cũng là những lựa chọn tốt

Nếu bạn không nhận đủ được các chất chống oxy hoá từ chế độ ăn uống của mình thì hãy xem xét đến việc dùng những viên thuốc bổ sung chất chống oxy hoá để thay thế nhá. Dù cho những viên thuốc này không thể bằng các thực phẩm tự nhiên nhưng “có còn hơn không”.

Thực phẩm giàu kẽm

Trường Đại học Michigan cũng kết luận: Thiếu kẽm làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Do đó, bạn nên măm nhiều thức ăn giàu chất kẽm như sò, trai, hàu hoặc sữa cũng giúp cải thiện tinh binh rất nhiều.

thực phẩm già chất kẽm

Ảnh minh họa

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin A

Vitamin A là rất quan trọng để sản xuất tinh trùng. Nếu bạn là nam giới mà cơ thể chỉ có các mức thấp của vitamin A thì sẽ phải sở hữu số lượng tinh trùng ít hơn, quá trình tạo thành tinh trùng chận hơn.

Để tăng lượng vitamin A trong chế độ ăn uống, các đầu đinh nên chọn những thực phẩm như cà rốt, ớt chuông, bột yến mạch và hoa quả màu đỏ.

Ngoài ra, bông cải xanh, rau lá xanh, sữa, ngũ cốc cũng là những nguồn vitamin A tốt.

Chú ý tới những mẹo khác

Việc bạn không uống rượu, hút thuốc có thể giúp gia tăng sản xuất tinh trùng. Ngoài ra, nhớ luôn mặc đồ lót mát mẻ rộng rãi, cơ thể mát mẻ, thoải mái cũng kích thích sinh tinh nhiều hơn.

HC tổng hợp

 

people like INLOOK.VN fanpage