Bạn đang ở đây

Thủ dâm ở XY bao nhiêu là đủ?

Nhiều XY xem 'tự sướng' là thú vui. Nhưng thú vui này sẽ biến thành 'thảm họa' nếu bạn lạm dụng quá mức.

Tần suất thủ dâm thế nào là đủ?

Các chuyên cho biết, không có con số cụ thể khẳng định tần suất thủ dâm của bạn nhiều hay ít. Bởi nó phụ thuộc còn phù thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, tình trạng sức khỏe, sở thích cá nhân, môi trường sống...

Tần suất này có thể thay đổi theo thời điểm, tùy vào vấn đề XY phải đối mặt trong cuộc sống.

Nhìn chung, nam giới ở độ tuổi từ 30 tuổi trở xuống, tần suất thủ dâm thích hợp là 2-3 lần/ tuần. Từ 30 tuổi trở nên chỉ nên "tự sướng" 1-2 lần/tuần.

thu dam.jpg

Lợi ích của việc thủ dâm điều độ

Thông thường, đến độ tuổi dậy thì, do sự tác động của các hormone nội tiết khiến các XY có nhu cầu sinh lý. Chính sự "bức xúc" về nhu cầu này đã khiến phần lớn trong số họ tìm tới giải pháp "tự sướng" để giải toả.

Xét về góc độ sinh lý học, hoạt động "tự sướng" điều độ, trong phạm vi sức khỏe cho phép sẽ không gây hại, mà còn giúp cơ thể giải toả năng lượng, cảm xúc.

Tác hại của việc lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm quá sức sẽ khiến "cậu nhỏ" phải chịu những hệ quả không mong muốn như trầy da, sưng phồng, gặp vấn đề cương cứng, thậm chí đau đớn khi "quan hệ".

Nếu bạn thấy mình có dấu hiệu trên, hãy dừng việc thủ dâm lại để tránh hậu quả nghiêm trọng hơn. Tốt nhất, bạn hãy tìm cho mình nhiều niềm vui khác, chú tâm hơn đến công việc và vấn đề cộng đồng.

Ngoài ra, bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách phục hồi tổn thương của "cậu nhỏ".

Theo iOne
people like INLOOK.VN fanpage