Bạn đang ở đây

Những bí mật thú vị về nụ hôn

Hôn không chỉ là hành động thể hiện tình yêu thương của con người mà còn có thể giúp chữa bệnh, giảm cân. Dưới đây là những phát hiện thú vị về nụ hôn.

Nụ hôn được thực hiện cần sự phối hợp của 146 loại cơ, trong đó có 12 cơ mặt và 113 cơ giữ tư thế.

Hôn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân

Hôn giúp đốt cháy calo (chính xác trong thời gian khoảng 2 lần 3/ phút), tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, làm giảm đau nhức và ngăn ngừa sâu răng.

Đàn ông hôn vợ mỗi sáng sẽ sống lâu

Theo một nghiên cứu, đàn ông hôn vợ vào buổi sáng sẽ sống thọ hơn 5 năm so với những người không làm việc này.

Nụ hôn sử dụng rất nhiều cử động cơ

Các nhà nghiên cứu từ một trường đại học ở Anh đã cho các cặp vợ chồng hôn nhau dưới một máy chụp cắt lớp MRI và phát hiện ra rằng một nụ hôn chủ yếu liên quan đến các cơ xung quanh miệng của bạn. Nụ hôn được thực hiện cần sự phối hợp của 146 loại cơ, trong đó có 12 cơ mặt và 113 cơ giữ tư thế.

Nghiêng đầu sang phải khi hôn bắt nguồn từ trong bụng mẹ

Một nhà nghiên cứu người Đức đã quan sát trên hơn 100 cặp vợ chồng và nhận thấy 2/3 trong số các cặp đôi có thói quen nghiêng đầu sang bên phải mỗi khi hôn nhau. Các nhà khoa học lý giải do từ khi trong bụng mẹ, thai nhi có xu hướng phát triển lệch sang phải.

 - 1

Đàn ông hôn vợ mỗi ngày sẽ sống thọ hơn 5 năm so với những người không làm việc này.

Nụ hôn dài nhất kéo dài hơn 58 tiếng đồng hồ

Theo Sách kỷ lục Guinness, kỷ lục về hôn lâu nhất thuộc về Cặp vợ chồng Ekkachai và Laksana Tiranarat đến từ Bangkok. Họ đã thiết lập kỷ lục này nhân dịp lễ Valentine ở Thái Lan vào năm 2013 với nụ hôn kéo dài 58 giờ 35 phút 58 giây.

Biểu tượng chữ X của nụ hôn

Chúng ta thường thấy mọi người sử dụng chữ X biểu tượng cho nụ hôn trong những bức thư tình hay bưu thiếp nhưng ít ai biết được nguồn gốc thực sự của nó. Theo các nhà sử học, do thời kỳ Trung cổ, hầu hết mọi người đều không biết đọc, biết viết nên những người nông dân đã sử dụng dấu X để bày tỏ sự chân thành của người viết.

Cấm hôn từng được đưa vào luật

Ngày 16-7-1439, vua Henry VI ban hành luật cấm hôn ở Anh để ngăn chặn sự lây lan bệnh tật trong vương quốc.

Một đời người chỉ dành 14 ngày để hôn

Theo một nghiên cứu, mỗi người chúng ta thường dành trung bình khoảng 20.160 phút, tương đương 336 giờ hay 14 ngày trong đời để hôn. Con số này có vẻ không nhiều so với đời người.

Theo Ngoisao.vn
people like INLOOK.VN fanpage