Bạn đang ở đây

Nghiện sex - Căn bệnh bất hạnh

Theo các bác sĩ chuyên nghiên cứu về tình dục, người có nhu cầu nhiều hơn 8 lần cực khoái/tuần có thể xếp vào loại nghiện sex. Tương tự như nghiện ma túy, rượu, nghiện sex xé tan cuộc đời vì những thất vọng và đau đớn nó mang lại.

nghien sex

Nghiện sex

Ở phụ nữ trẻ, chứng nghiện tình dục có thể bộc lộ qua việc sử dụng dụng cụ tình dục và tìm “bạn tình một đêm” - cũng chỉ là một thứ dụng cụ - và sau đó là trạng thái bực bội, bất an. Có chuyên gia tâm lý cho rằng phụ nữ nghiện tình dục đôi khi có biểu hiện kích động, không kiềm chế như thốt ra những lời nói thô lỗ, tục tằn, mặc dù không muốn.

Liệu pháp điều trị không đơn giản, bắt đầu bằng sự nhận diện chính xác con người thật của người nghiện sex, tiếp theo là xác định những hành vi lành mạnh giúp tạo được sự khoái cảm, tạo lập với bạn tình một khu vực hòa hợp có thể chia sẻ những ham muốn thầm kín.

Với đàn ông, nếu không tìm kiếm được bạn tình, họ phải sử dụng gái mại dâm. Căn bệnh này bòn rút của họ đến đồng tiết kiệm cuối cùng. Những người nghiện sex cũng chẳng khác gì kẻ nghiện cờ bạc, ma túy phải đem bán đi đồ đạc cuối cùng. Vì thế, gia đình của họ hầu như không giữ được hạnh phúc.

Chứng nghiện sex còn xảy ra với phụ nữ ngoài 40 tuổi vừa trải qua ly dị. Họ cảm thấy vẫn còn hấp dẫn đàn ông và nhu cầu tự trấn an đã vượt lên trên tất cả. Đó cũng là cách thường thấy để “lấy lại” lòng yêu bản thân. Trong trường hợp này, có vai trò yếu tố “tình dục không cần cảm xúc”. Để chấm dứt được những hành vi quá đam mê về tình dục là cả một cuộc chiến gian khổ lúc đầu. Người mắc bệnh này phải tập đối mặt với nhiều nỗi lo sợ về tuổi tác, sự cô đơn.

Một số người nghiện sex theo kiểu quan sát từ xa. Họ săn đón nhân vật mà bản thân đắm đuối, đầu tư không tiếc tiền bạc, thời gian. Họ theo sát từng bước đi, nồng nhiệt mua hoa, tặng quà đến khi đối tượng bắt đầu ngã lòng, muốn trao thân, kẻ nghiện bỏ trốn. Tuy nhiên, số đông phần tử nghiện sex có khả năng thiết lập mối quan hệ xác thịt mạnh mẽ, chớp nhoáng chinh phục đối tượng, thực hiện tuyệt vời vai trò người tình giàu sáng tạo. Họ như bốc cháy cùng sex.

Phụ nữ bị họ chinh phục cũng bốc cháy. Thế nhưng, người nghiện sex lập tức chạy trốn ngay khi phát hiện đối tác có ý định gắn bó lâu dài. Và tiếp tục họ lại đi tìm người tình khác, bắt đầu lại từ đầu và chạy trốn hôn nhân. Nhiều người nghiện sex đã thừa nhận: “Tôi đã bỏ họ giữa đường, suy sụp, phá thai”.

Những kẻ nghiện sex cũng có mối quan hệ gắn bó với mạng intenet. Theo điều tra, 6% số người sử dụng mạng là đối tượng nghiện sex ảo (trong đó phụ nữ chiếm 40%).

Những con số

Hiện nay, nghiện sex chiếm khoảng 4 - 6% dân số. Bệnh này xuất hiện 8% ở nam giới và 3% ở nữ giới. Ở nước Mỹ, ước tính có khoảng 15 triệu người bị tình trạng này. Những nghiên cứu trên thế giới đều cho rằng, bên cạnh yếu tố sinh học là quyết định, nghiện sex có mối quan hệ với nỗi sợ hãi thời nhỏ. Đó là đòn roi, sự hành hạ, sự ruồng bỏ, lạm dụng tình dục, mọi loại chấn thương, yếu tố sinh học thần kinh. Những đứa trẻ như vậy bắt đầu tìm kiếm cách thức tự xoay sở với tâm trạng sợ hãi. Thậm chí khi trưởng thành, họ vẫn diễn lại những trò đồi bại mà người lớn từng làm với họ trong thời thơ ấu.

Theo nghiên cứu có tới 78% đối tượng nghiện sex xuất thân từ gia đình có nếp sống đặc biệt nghiêm khắc, nơi đòi hỏi sự hoàn hảo với mọi việc và coi sex như dòng điện cao thế, nhất thiết phải tránh xa. Có tới 81% đối tượng nghiện sex từng bị lạm dụng tình dục theo nhiều cách khác nhau, không nhất thiết phải trực tiếp. Có thể là bị tụt quần đánh đòn, chứng kiến người lớn làm tình hoặc xem phim sex.

Để thoát khỏi địa ngục nghiện sex, không có đường nào khác là phải chữa trị. Nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình, muốn giữ gìn sức khỏe, họ buộc phải xác định những ưu tiên mới trong cuộc sống: Tình dục không phải là tất cả, quan trọng là học cách sống hài hòa, cân  bằng.

 

Theo Mỹ thuật

 

people like INLOOK.VN fanpage