Bạn đang ở đây

Muốn “khỏe”, hãy chọn …

Trong điều kiện bình thường, một thực đơn định kỳ với các thành phần thức ăn hợp lý có thể giúp "bảo dưỡng" và thậm chí, làm gia tăng sức hoạt động của đàn ông.

Đương nhiên chỉ một mình thức ăn, đồ uống thôi thì chẳng làm nên trò trống gì nếu không tính đến nhiều yếu tố khác như tuổi tác, tình trạng sức khỏe, thói quen sinh hoạt, v.v...

Những món tốt cho chuyện ấy
Về thực phẩm, có ba nhóm chính là thịt, rau và thực phẩm giàu vitamin. Đối với thịt, có hai nhóm là thịt đỏ và thịt trắng.

thực phẩm

Ảnh minh họa


Nhóm thịt đỏ gồm thịt chó, bò (có thể giúp sản sinh thêm tinh trùng), thịt hươu, cừu, trứng (giúp tăng cường các hoạt chất có trong tinh dịch).
Nhóm thịt trắng chủ yếu là thịt gà trống, vịt cạn, chim cút, chim sẻ và bồ câu đực...

Về thực vật, có thể kể đến rau các loại (bắp cải, súp lơ, v.v...) chứa nhiều vitamin E và nhóm quả khô (vừng, lạc, hướng dương, v.v...) chứa nhiều arginin, hoạt chất quan trọng giúp "tiếp lửa" cho sự sung sướng.
Nhóm thực phẩm giàu các vitamin sau đây (ngoài động, thực vật, còn có thể tìm thấy trong hoa quả):
- Vitamin E (còn gọi là vitamin tình yêu) có nhiều trong dâu tây, giá, rau.
- Vitamin A giúp kích thích và bảo vệ tầng bì cơ quan sinh dục.
- Vitamin C giúp tăng khả năng sinh dục bằng cách uống cam vắt mỗi ngày.
- Vitamin B12 giúp tăng sản lượng tinh trùng.

Nhóm đồ uống, có thể kể đến một số loại rượu như rượu nhung hươu, rượu hải mã, rượu lộc tiên (cơ quan sinh dục ngoài của hươu đực), rược hải cẩu thận (cơ quan sinh dục ngoài hải cẩu đực) và rượu dâm dương hoắc, v.v...

thực phẩm

Ảnh minh họa


Kẻ thù của ham muốn
Đáng chú ý cũng có nhóm thực phẩm làm giảm khao khát tình dục. Vẫn theo chuyên gia thực phẩm, cần cảnh giác nhất với một số loại thực phẩm sau đây:
Bột đậu nành (có nitrohfuran, chất gây tác dụng ngăn ngừa sinh sản, giảm ham muốn tình dục), dầu gan cá (làm chậm phát triển dục tính, tinh trùng bị co cụm lại), rượu (nghiện rượu nói chung (hợp chất ROH) sẽ dẫn đến xơ gan, xáo trộn nội tiết và giảm lượng tinh trùng), cafein (làm tăng số tinh trùng bất thường), tinh vỏ cam (có chất H.Pesperridin ngừa sinh sản).  

Theo Giadinh.net.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage