Bạn đang ở đây

Một lần "yêu" mất bao nhiêu ca-lo?

Hoạt động phòng the vẫn được ví von như một cách tập thể dục vì chúng giúp “đốt cháy” khá nhiều năng lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ lượng ca-lo bị tiêu hao cụ thể trong mỗi lần giao ban.

Các nhà nghiên cứu đã tốn khá nhiều thời gian và công sức để tìm ra được những con số chính xác nhất về lượng calo bị đốt cháy khi “yêu”. Theo đó, lượng calo tiêu hao trong một cuộc yêu thường nằm ở mức từ 100 đến 200 ca-lo, tùy thuộc vào thời gian và “năng suất” của những người trong cuộc. Nam giới thường bị tiêu hao ca-lo nhiều hơn (khoảng 100 ca-lo) so với nữ giới (trung bình là khoảng 69 ca-lo).

Quá trình dạo đầu càng kéo dài thì lượng calo bị đốt cháy càng nhiều. Điều này không chỉ có ích cho việc giảm cân mà còn giúp cuộc “yêu” đạt được kết quả mỹ mãn hơn.

Theo các chuyên gia về tình dục học, mức độ hài lòng về chuyện phòng the sẽ tỷ lệ thuận với lượng ca-lo bị tiêu hao. Ngoài ra, các hoạt động “phụ trợ” trong cuộc giao ban cũng giúp phái nữ giải quyết được một lượng ca-lo đáng kể. Cụ thể như sau:

• Hôn

Lượng calo bị đốt cháy thông qua những nụ hôn sẽ tùy thuộc vào mức độ nồng nhiệt của những người trong cuộc, trung bình là khoảng 5 ca-lo cho một nụ hôn kéo dài 1 phút. Do đó, nếu yêu thích hoạt động trao gửi tình cảm thông qua hành động môi chạm môi, bạn có thể “triệt tiêu” được khoảng 85 ca-lo dư thừa trong vòng 1 giờ.

• Lượn lờ xung quanh “đối tác”

Nếu trọng lượng cơ thể là 56kg, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 25 calo cho màn dạo đầu kéo dài 15 phút. Con số này tương đương với lượng calo bị mất khi bạn lượn lờ xung quanh chàng trong vòng 10 phút để chuẩn bị cho cuộc “yêu” sắp diễn ra.

• Mát-xa cho chàng

Bạn “tiêu thụ” được thêm khoảng 80 ca-lo sau 1 giờ thực hiện những động tác mát-xa nhẹ nhàng để chăm sóc “người thương”.

• Cùng khiêu vũ

Những điệu nhảy nhẹ nhàng không chỉ là cách để bạn khởi động “cuộc vui” cùng chàng, mà còn giúp bạn giảm cân khá hiệu quả vì chúng làm tiêu hao tới 170 ca-lo chỉ trong vòng ½ giờ.

• Cảm giác “thăng hoa”

Cảm giác “chạm đỉnh” luôn là niềm khao khát của mọi cặp đôi khi “yêu”. Không chỉ có ích cho sức khỏe và tinh thần, chúng còn giúp đốt cháy khoảng từ 60 đến 100 ca-lo.

Theo PNO
people like INLOOK.VN fanpage