Bạn đang ở đây

Lên giường, xuống giường và chuyện ái ân

Chuyện lên giường là chuyện của cá nhân. Ở trên giường bạn có thể nhẹ nhàng hoặc hung hãn; có thể cháy hết mình theo bản năng hoang dã như loài thú đó là chuyện của bạn, chẳng ai có quyền soi xét hay dạy bảo. Tuy nhiên, “thăng hoa” xong rồi, bước xuống giường thì bạn lại trở về với bản ngã của mình. Lúc này thì cũng có chuyện để đáng nói lắm chứ.

Đọc xong tiêu đề, tôi đoán ắt không ít các bạn sẽ có suy nghĩ lạc lối đi về miền đen tối. Cũng bình thường thôi khi mà tình dục luôn là vấn đề nóng bỏng, dù trải qua bao thế kỷ. Đã là con người ai mà chẳng có nhu cầu được thỏa mãn về tình cảm, cả về tinh thần lẫn thể xác. Tuy nhiên, sống trong một xã hội thuần phong mỹ tục như Việt Nam, thì đạo đức luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Mọi thứ đều có quy củ và chuẩn mực của riêng nó, kể cả tình dục.

Lên giường.

Dễ dàng nhận thấy, xã hội Việt Nam đang ngày càng Tây hóa. Điều này dẫn đến suy nghĩ rộng và cách nhìn thoáng trước mọi mặt vấn đề của cuộc sống, nhất là chuyện “yêu”. Ừ thì chẳng ai phản bác nếu ngày nay đôi lứa yêu nhau rồi kéo nhau “lăn lộn” trên giường. Đó là nhu cầu cá nhân, là quyền riêng tư của mỗi người. Tuy nhiên, nếu “dính” phải vấn đề đạo đức thì cũng đáng nói lắm chứ.

Thuở xưa, đàn ông có năm thê bảy thiếp là chuyện thường, nhưng người đàn bà thì không được phép “loan chung phượng chạ”. Ngày nay, tuy xã hội đã có cái nhìn bình đẳng hơn nhưng không có nghĩa là người ta chấp nhận một người đàn bà ve vãn và ái ân với quá nhiều người đàn ông. Nhiều chị em phụ nữ sẽ lên tiếng phản đối với lý lẽ: tại sao người đàn ông khi yêu (hoặc không yêu) có thể quan hệ với bất kỳ con đàn bà nào, còn phụ nữ thì không? Phải chăng chúng tôi chịu quá nhiều thiệt thòi khi mất đi quá nhiều so với người đàn ông? Đáp rằng: đàn ông hay đàn bà đã làm tình thì đều mất những thứ như nhau.

Đừng tự đem mình ra so sánh đầy khập khiễng với đàn ông. Bởi xã hội dù có Tây hóa đến đâu, thì người phụ nữ Á Đông nói chung, và Việt Nam nói riêng đều thấm nhuần vẻ đẹp tâm hồn, một sự trong trắng thuần khiết khi yêu, đó chính là sự “chung thủy”. Rõ ràng, chữ “trinh” không tạo ra hạnh phúc mà đều ở tấm lòng chân thật của những đôi lứa yêu nhau. Song, không vì thế mà phụ nữ chúng ta có quyền sống buông thả. Hãy biết gìn giữ và trao đi những gì tốt đẹp và quý giá nhất cho người đàn ông mà bạn yêu. Đừng ban phát nó như một món hàng rẻ tiền và đầy vết nhơ!

Riêng với cánh mày râu, nếu bạn nghĩ bạn có quyền lên giường với bất kỳ ai và không ai có thể phán xét, thì bạn chỉ đáng xách dép cho đàn bà chúng tôi!

Xuống giường.

Chuyện lên giường là chuyện của cá nhân. Ở trên giường bạn có thể nhẹ nhàng hoặc hung hãn; có thể cháy hết mình theo bản năng hoang dã như loài thú đó là chuyện của bạn, chẳng ai có quyền soi xét hay dạy bảo. Tuy nhiên, “thăng hoa” xong rồi, bước xuống giường thì bạn lại trở về với bản ngã của mình. Lúc này thì cũng có chuyện để đáng nói lắm chứ.

Xét về một người đàn ông, khi dẫn một người phụ nữ lên giường, anh ta có thể đường mật, ngọt ngào và âu yếm. Nhưng xong xuôi mọi chuyện, anh ta thản nhiên bước xuống giường và đi một mạch vào ...phòng tắm thì xem ra chỉ đáng ngắm ở bề ngoài. Kiểu đàn ông như này, cho thấy anh ta chỉ đang xem bạn là một công cụ thỏa mãn dục vọng của mình. Thế này thì vứt! Thái độ này có thể khiến bạn hụt hẫng, bàng hoàng, nhưng như một hồi chuông thức tỉnh để bạn nhận diện bản chất của một gã đàn ông còn hơn là đắm chìm trong sự mê muội đầy giả tạo.

Một người đàn ông yêu bạn thực sự, không chỉ biết cách làm hài lòng bạn khi lên giường mà còn biết cách chiều chuộng bạn khi xuống giường.

Xét về một người phụ nữ, bạn có thể là “gái hư” khi lên giường, nhưng lúc xuống giường đừng thể hiện cái tôi đầy “bản năng” đó. Đừng hạ thấp giá trị của mình, hãy biết dung hòa giữa cuộc sống và nhu cầu cá nhân. Hãy để người đàn ông của bạn “sung sướng” trên giường và tự hào khi xuống giường cùng bạn.

Nói tóm lại, lên giường là chuyện của cá nhân nhưng xuống giường là sự đánh giá của mọi người với bản thân chính mình. Hãy yêu đúng cách và sống đúng nghĩa!

Theo Guu

people like INLOOK.VN fanpage